เดี๋ยวนี้หาของกินถูกๆไม่ค่อยได้เลย แถมยังหวานเกินไปอีกต่างหาก
#1
Posted 29 April 2006 - 02:43 PM
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
#2 Guest_Beautiful Figthers_*
Posted 29 April 2006 - 02:47 PM
มากินข้างมหาลัยซัดไปแก้วเล็กก็ 30 บาทแร้วครับ เงินไม่ค่อยเหลือเลย
วันไหนเรียนรอบเช้านี่จะรีบกลับไปกินที่บ้านเรยล่ะครับ ไม่ไหวแฮะ สมัยนี้
#3
Posted 29 April 2006 - 02:48 PM
#4
Posted 29 April 2006 - 02:55 PM
แถวๆบ้านผมกับข้าว อาหาร ราคาถูกมาตั้งนานแล้ว ไม่ขึ้นราคาปริมาณเท่าเดิมตลอด
สมัยมัธยมเคยกินถูกสุด จานละ 15 บาท (กับข้าว2อย่าง+ไข่ดาว)
ส่วนไอ้เรื่องความหวาน นี่คาดว่าอาจจะคิดไปเอง
#5
Posted 29 April 2006 - 02:55 PM
#6
Posted 29 April 2006 - 03:09 PM
Spirit, on Apr 29 2006, 02:43 PM, said:
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
เป็นจริงตามนั้นครับเดี๋ยวนี้หาร้านที่กับข้าวไม่หวานมากน้อยนะครับ ทุกวันนี้เวลาผมสั่งข้าว(อาหารตามสั่งนะครับ)ผมจะบอกคนทำเลยว่า ถ้าเป็นผัดกระเพรานะครับ ไม่หวานไม่ดำ(ซีอิ้วดำ)ถ้าเป็นอาหารถั่วไปก็ไม่หวาน ไอ้เรื่องซีอิ้วดำในผัดกระเพรานี้ว่าแล้วก็มีเรื่องเล่าให้ฟัง เมื่อก่อนร้านเก่า ๆ ที่เคยกินเขาไม่เคยใส่เลยเวลาผัดกระเพราอะครับ แต่เดี๋ยวแกใส่และก็ออกหวานสะด้วย ผมก็เลยถามว่าป้าทำมัยเดี๋ยวนี้ทำกับข้าวหวานแล้วกระเพราก็ยังเอาซีอิ้วดำมาใส่อีก คำตอบที่ได้คือ...พวกประกันสังคมเวลาพักเที่ยงก็มากินกัน ที7-8 คน แล้วแต่ละคนก็สั่งหวาน ๆ กัน แล้วผัดกระเพราเนี้ยแหละที่เค้าสั่งให้ซีอิ้วดำ ตั้งนั้นมาแกเลยติดเลย ทุกวันนี้คนไทยที่ชอบอาหารรสชาดหวานเพิ่มมากขึ้นอาจจะเนื่องจากตอนเด็ก ๆ ชอบกินขนมหวาน ๆ (เป็นธรรมดาของเด็ก) กินมากจนติดหวาน อาหารถ้าไม่หวานก็ไม่กิน พ่อแม่เลยต้องหวาน ๆ ให้กินเพื่อตามใจลูกกล้วลูกจะไม่กินข้าว..พอโตขึ้นมาก็ติดหวาน ที่นี้ละวัฒณธรรมกินหวานก็จะตกทอดไปรุ่นลูกรุ่นหลานเรา.....เหอ ๆ
#7
Posted 29 April 2006 - 03:14 PM
ส่วนเรื่องราคา ผมเห็นด้วยครับ แพงขึ้นทุกวัน นอยเลยครับ ตะก่อน ข้าวขาหมูอร่อยๆ อิ่มๆจานนึง 20 บาท เด๋วนี้ 30-35 แล้วครับ เซ็ง ร้านไหนยังขาย 25 อยู่ก็ไม่หร่อยแล้วอะ
#8
Posted 29 April 2006 - 03:17 PM
เพราะน้ำตาลมันแพง .. แต่ใช้อะไรนี่สิ น่าคิด??
ปล. มะนาวแพงยังใช้ น้ำส้มมะขามเปียกแทนเลย
#9
Posted 29 April 2006 - 03:39 PM
#10
Posted 29 April 2006 - 03:47 PM
#11
Posted 29 April 2006 - 04:00 PM
#12
Posted 29 April 2006 - 04:03 PM
#13
Posted 29 April 2006 - 11:37 PM
#14
Posted 30 April 2006 - 12:49 AM
#15
Posted 30 April 2006 - 12:51 AM
#16
Posted 30 April 2006 - 01:20 AM
#17
Posted 02 May 2006 - 12:29 PM
** น้องปิหริดคงต้องไปอยู่เมืองจีนน่ะครับ เอิ้กๆ หุหุ... ภัตตาคารที่นั่นขายผัดผักกันจานละ 2 หยวน ไก่ตอนสับจานละ 10 หยวน น้ำแกงสาหร่ายใส่หมู 5 หยวน (ทุกอย่างจานใหญ่หมด หุหุ...) เอาเป็นว่าไปกัน 10 คน กินจุทุกคน สั่งอาหารเพียบกินเสร็จแทบเดินไม่ไหว อาหาร มีทั้งปลา หมู ไก่ กระต่าย กุ้ง รวมราคาออกมา 240 หยวน (1200บาท ) ตกหัวละ 120บาท สนใจมั๊ย...
Edited by หุหุหึหึ..., 02 May 2006 - 12:39 PM.
#18 Guest_MoBuzz_*
Posted 06 May 2006 - 09:32 AM
#19 Guest_ชายผู้กลับมาจากแดนมังกร_*
Posted 31 May 2006 - 09:04 AM
#20
Posted 22 June 2010 - 03:29 PM