เดี๋ยวนี้หาของกินถูกๆไม่ค่อยได้เลย แถมยังห...
Spirit 29 Apr 2006
ผมคิดว่าสมัยนี้ อาหารถูกๆ มันค่อนข้างหายากนะครับ บางที่ราคาอาจเท่าเดิม แต่ปริมาณก็จะลด ทำให้กินได้ไม่อิ่ม เป็นเหตุให้ต้องสั่งชามที่สอง จานที่สอง
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
Guest_Beautiful Figthers_* 29 Apr 2006
สมัยนี้อะไรก้อแพงคับ ยิ่งแถวมหาลัยผมอย่างแพงอ่ะ อยู่ร.ร.เก่ากินชานมไข่มุกแก้ว 10 บาทๆ
มากินข้างมหาลัยซัดไปแก้วเล็กก็ 30 บาทแร้วครับ เงินไม่ค่อยเหลือเลย
วันไหนเรียนรอบเช้านี่จะรีบกลับไปกินที่บ้านเรยล่ะครับ ไม่ไหวแฮะ สมัยนี้
มากินข้างมหาลัยซัดไปแก้วเล็กก็ 30 บาทแร้วครับ เงินไม่ค่อยเหลือเลย
วันไหนเรียนรอบเช้านี่จะรีบกลับไปกินที่บ้านเรยล่ะครับ ไม่ไหวแฮะ สมัยนี้
ace 29 Apr 2006
ของมันก็แพงขึ้นตามกลไลตลาดล่ะครับ น้ำมันมันขึ้น ของก็แพงขึ้นธรรมดา ส่วนเรื่องหวาน นี่ผมไม่ค่อยสังเกตนะกินๆไปก็เฉยๆ (ชอบหวานอยู่แล้ว) ถ้าไม่อยากกินของหวานก็เติมน้ำปลาหรือเกลือซิครับ เหอๆ
basshero 29 Apr 2006
ประเทศไทย อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ข้าว น้ำ อาหาร ทุกอย่างถูกและแพงไปตามวัตถุดิบ
แถวๆบ้านผมกับข้าว อาหาร ราคาถูกมาตั้งนานแล้ว ไม่ขึ้นราคาปริมาณเท่าเดิมตลอด
สมัยมัธยมเคยกินถูกสุด จานละ 15 บาท (กับข้าว2อย่าง+ไข่ดาว)
ส่วนไอ้เรื่องความหวาน นี่คาดว่าอาจจะคิดไปเอง
แถวๆบ้านผมกับข้าว อาหาร ราคาถูกมาตั้งนานแล้ว ไม่ขึ้นราคาปริมาณเท่าเดิมตลอด
สมัยมัธยมเคยกินถูกสุด จานละ 15 บาท (กับข้าว2อย่าง+ไข่ดาว)
ส่วนไอ้เรื่องความหวาน นี่คาดว่าอาจจะคิดไปเอง
Playstation 29 Apr 2006
สมัยนี้นับวันค่าครองชีพ ค่าจิปาถะ ต่างๆ มีแต่จะสูงขึ้น :thumbdown
Pongko 29 Apr 2006
Spirit, on Apr 29 2006, 02:43 PM, said:
ผมคิดว่าสมัยนี้ อาหารถูกๆ มันค่อนข้างหายากนะครับ บางที่ราคาอาจเท่าเดิม แต่ปริมาณก็จะลด ทำให้กินได้ไม่อิ่ม เป็นเหตุให้ต้องสั่งชามที่สอง จานที่สอง
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
อาหารราคาปกติก็30 35เข้าไปแล้ว ถ้ามันถูกหน่อยก็ให้น้อย แต่ที่ถูกแล้วให้เยอะก็มี พวกย่านคนทำงานอะไรแบบนั้นน่ะครับ
และที่ผมไม่เข้าใจคือ ผมรู้สึกว่าอาหารหวานขึ้นน่ะครับ พวกเจ้าเก่าๆ ร้านเก่าๆที่เคยกิน ร้านอาหารอร่อยๆ เปลี่ยนพ่อครัว เปลี่ยนรสชาติ เปลี่ยนไปเป็นอย่างอื่นผมไม่ว่าหรอกนะครับ แต่เปลี่ยนเป็นหวานขึ้นเนี่ย รับไม่ค่อยได้ครับ ผมรู้สึว่าคนไทยกินอาหารหวานเกินกว่าที่ควรจะเป็น รสหวานมันก็ควรมี แต่ควรมีแต่พอดี เดี๋ยวนี้อาหารปกติธรรมดา ก็หวานซะแล้ว เป็นตัวทำลายรสชาติอื่นๆ
แล้วก็ต้มยำ ผมไม่เข้าใจว่าก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำเชื่อมแล้วใส่พริกป่นเยอะๆมันเรียกว่าก๋วยเตี๋ยวต้มย
ำได้ยังไง
คิดว่ายังไงครับ?
เป็นจริงตามนั้นครับเดี๋ยวนี้หาร้านที่กับข้าวไม่หวานมากน้อยนะครับ ทุกวันนี้เวลาผมสั่งข้าว(อาหารตามสั่งนะครับ)ผมจะบอกคนทำเลยว่า ถ้าเป็นผัดกระเพรานะครับ ไม่หวานไม่ดำ(ซีอิ้วดำ)ถ้าเป็นอาหารถั่วไปก็ไม่หวาน ไอ้เรื่องซีอิ้วดำในผัดกระเพรานี้ว่าแล้วก็มีเรื่องเล่าให้ฟัง เมื่อก่อนร้านเก่า ๆ ที่เคยกินเขาไม่เคยใส่เลยเวลาผัดกระเพราอะครับ แต่เดี๋ยวแกใส่และก็ออกหวานสะด้วย ผมก็เลยถามว่าป้าทำมัยเดี๋ยวนี้ทำกับข้าวหวานแล้วกระเพราก็ยังเอาซีอิ้วดำมาใส่อีก คำตอบที่ได้คือ...พวกประกันสังคมเวลาพักเที่ยงก็มากินกัน ที7-8 คน แล้วแต่ละคนก็สั่งหวาน ๆ กัน แล้วผัดกระเพราเนี้ยแหละที่เค้าสั่งให้ซีอิ้วดำ ตั้งนั้นมาแกเลยติดเลย ทุกวันนี้คนไทยที่ชอบอาหารรสชาดหวานเพิ่มมากขึ้นอาจจะเนื่องจากตอนเด็ก ๆ ชอบกินขนมหวาน ๆ (เป็นธรรมดาของเด็ก) กินมากจนติดหวาน อาหารถ้าไม่หวานก็ไม่กิน พ่อแม่เลยต้องหวาน ๆ ให้กินเพื่อตามใจลูกกล้วลูกจะไม่กินข้าว..พอโตขึ้นมาก็ติดหวาน ที่นี้ละวัฒณธรรมกินหวานก็จะตกทอดไปรุ่นลูกรุ่นหลานเรา.....เหอ ๆ
2-dO 29 Apr 2006
เปนเฉพาะบางที่หรือเปล่าครับ ผมก็เป้นคนที่ออกจากบ้านบ่อย ไปไหนมาไหนบ่อย กินข้าวข้างนอกมากกว่ากินที่บ้านนะครับ ไม่รู้สึกว่ามันหวานขึ้นนะครับ อาจจะเป็นละแวกที่ คุณ Spirit แวดล้อมอยู่รึเปล่าครับ
ส่วนเรื่องราคา ผมเห็นด้วยครับ แพงขึ้นทุกวัน นอยเลยครับ ตะก่อน ข้าวขาหมูอร่อยๆ อิ่มๆจานนึง 20 บาท เด๋วนี้ 30-35 แล้วครับ เซ็ง ร้านไหนยังขาย 25 อยู่ก็ไม่หร่อยแล้วอะ
ส่วนเรื่องราคา ผมเห็นด้วยครับ แพงขึ้นทุกวัน นอยเลยครับ ตะก่อน ข้าวขาหมูอร่อยๆ อิ่มๆจานนึง 20 บาท เด๋วนี้ 30-35 แล้วครับ เซ็ง ร้านไหนยังขาย 25 อยู่ก็ไม่หร่อยแล้วอะ
poonny 29 Apr 2006
อาหารเดี๋ยวนีหวานมาก เพราะบางเจ้าไม่ได้ใช้น้ำตาลทรายแท้ๆคับผม
เพราะน้ำตาลมันแพง .. แต่ใช้อะไรนี่สิ น่าคิด??
ปล. มะนาวแพงยังใช้ น้ำส้มมะขามเปียกแทนเลย
เพราะน้ำตาลมันแพง .. แต่ใช้อะไรนี่สิ น่าคิด??
ปล. มะนาวแพงยังใช้ น้ำส้มมะขามเปียกแทนเลย
goson 29 Apr 2006
ไม่แปลกหรอกไม่งั้นอัตตราการป่วยเป็นโรคเบาหวานของคนไทยจะพุ่งเอาๆทุกปีเรอะ
ridermao 29 Apr 2006
ของต่างๆมันแพงขึ้นมันก้ตามธรรมดา แต่ถ้าน้องคนไหนยังเรียนไม่จบ ถ้าเรียนจบแล้วขอให้ไปทำงานในโรงงาน คุณจะได้ข้าวฟรี กับข้าวใส่จานจานละ10บาท จะทำใพอมีเงินเดือนเหลือเก้บได้ครับ ถึงแม้ชุดทำงานจะไม่เท่เหมือนพวกทำงานแถวสีลม แต่คุณมีเงินเหลือเก้บมากกว่าพวกเขาแน่ครับ
Gal2cia 29 Apr 2006
ผมสั่งผัดกระเพราเข้าไปวันนั้น กินไม่ได้เลยเจอพริกขี้หนูเผ็ดโคตรๆ
GamerJr. 30 Apr 2006
น้องหริดต้องไปหาร้านข้าวแกงที่ขายตาม office แล้วกินพวกผัดต่าง ๆ ที่มีพริกมาร่วมด้วย จะรู้ว่าหาความหวานจากร้านพวกนี้ยาก บางร้านกินทีแทบพ่นไฟได้เลย
hinotori 30 Apr 2006
ยังไงซะ เมืองไทยบ้านของเราของกินถูก หากินง่าย และตลอดเวลาอยู่ดีครับ
หุหุหึหึ... 02 May 2006
บางร้านเค้าใช้R&Dน่ะครับ หุหุ... เค้ารีเซอร์ชมาว่าแนวโน้มคนกินรสหวานมากขึ้น ต่อมาเค้าก็จะดิวิลอปสูตรอาหารให้เป็นไปตามแนวโน้ม โดยเราต้องเข้าใจว่าธุรกิจที่เค้าทำ เป็นธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร มิใช่ธุรกิจศิลปะการอาหาร ดังนั้นตัวเลขคือทุกสิ่งทุกอย่าง โดนด่าเท่าไหร่ก็ช่าง ขอตัวเลขเพิ่มก็พอ
** น้องปิหริดคงต้องไปอยู่เมืองจีนน่ะครับ เอิ้กๆ หุหุ... ภัตตาคารที่นั่นขายผัดผักกันจานละ 2 หยวน ไก่ตอนสับจานละ 10 หยวน น้ำแกงสาหร่ายใส่หมู 5 หยวน (ทุกอย่างจานใหญ่หมด หุหุ...) เอาเป็นว่าไปกัน 10 คน กินจุทุกคน สั่งอาหารเพียบกินเสร็จแทบเดินไม่ไหว อาหาร มีทั้งปลา หมู ไก่ กระต่าย กุ้ง รวมราคาออกมา 240 หยวน (1200บาท ) ตกหัวละ 120บาท สนใจมั๊ย...
Edited by หุหุหึหึ..., 02 May 2006 - 12:39 PM.
** น้องปิหริดคงต้องไปอยู่เมืองจีนน่ะครับ เอิ้กๆ หุหุ... ภัตตาคารที่นั่นขายผัดผักกันจานละ 2 หยวน ไก่ตอนสับจานละ 10 หยวน น้ำแกงสาหร่ายใส่หมู 5 หยวน (ทุกอย่างจานใหญ่หมด หุหุ...) เอาเป็นว่าไปกัน 10 คน กินจุทุกคน สั่งอาหารเพียบกินเสร็จแทบเดินไม่ไหว อาหาร มีทั้งปลา หมู ไก่ กระต่าย กุ้ง รวมราคาออกมา 240 หยวน (1200บาท ) ตกหัวละ 120บาท สนใจมั๊ย...
Edited by หุหุหึหึ..., 02 May 2006 - 12:39 PM.
Guest_MoBuzz_* 06 May 2006
ผมกลับคิดว่าเดี๋ยวนี้ ทำไมเจอแต่ อาหารเค็มๆหว่า .... แต่ผมไม่ชอบเค็มอยู่แล้ว เลยทำให้ต่อมเค็มผิดปกติรึป่าวน้า