Review เล็กๆน้อยๆ กับสุดยอดเนื้อวัวฮิดะแห่งเมืองทาคายาม่า ณ ร้าน Takumiya
#1
Posted 05 February 2013 - 01:54 PM
ร้านจะมีสองชั้นครับด้านล่างขายเนื้อกลับบ้านด้านบนเป็นร้านนั่งกิน
ด้านล่างเป็นเมนูอาหารเย็นครับ
จะแบ่งเป็น set ราคา 1500-8000 เย็น แต่ล่ะเซ็ตก็จะมีจำนวน option เนื้อและอาหารชนิดๆที่ต่างกันไปกัน
ราคาที่ว่าจะเป็นราคาต่อคนน่ะครับ ไม่ใช่ต่อเซ็ต งงมั้ยครับ
เช่นผมมา 2 คน สั่งเซ็ต 2000 เย็น ผมก็จะต้องจ่าย 4000 เย็น
คุยกะน้องเด็กเสิร์ฟ คิกคุ อโนเนะ อิคึๆ กันนานกว่าจะเข้าใจว่าต้องสั่งแบบนี้
และจัดเซ็ต 2000 เยนไปครับ ตอนแรกโลภกะเอา 3500 เย็นแต่โดนแฟนปรามไว้
รูปเตาย่างครับเป็นแบบแก๊ส
มาถึงก็เสิร์ฟเครื่องเคียงก่อนเลยผักสลัด กิมจิจานเป้งกรุบกรอบมาก แล้วผักอะลูมิไร้อีกหนุ่งจาน
เนื้อวัวฮิดะล๊ายลายมาแ้บ้ววว
มีของทะเลด้วยยยย
ข้าวต้มเครื่องถ้วยบักเป้งงง อร่อยมากก
ภาพโดยรวมของเช็ตนี้น่ะครับ
ปิ้งไป กินไป
ขณะที่ของคาวใกล้หมด และพุงใกล้แตก มันมีมาเพิ่มอีก ไอติมชาเขียว กับ ช็อกโกแล็ต อร่อยอีกแล้่ววว
ศพทหารหลังออกรบ เหลือข้ามต้มกินไม่หมดอ่า โคตรเสียดายเลย
คิดเงินมา 4000 เยนกลมๆ ไม่มี Vat & Ser charge (ตก 1500 บาทกว่าๆ ตอนเรท .38)
เทียบกับปริมาณ + ความอร่อย ถือว่าคุ้มมาก
สรุปน่ะครับ
ใครมา Takayama แนะนำร้านนี้เลย
เป็นร้านสำหรับ Local people จริงๆ ทางโรงแรมแนะนำมา
ราคา 4.5/5 ไม่แพงเลยสำหรับเนื้อวัวฮิดะ
รสชาติ 4.5/5 ในที่สุดก็ได้รู้สักทีว่ากัดเนื้อวัวแล้วละลายในปากเป็นยังไง ชิ้นหนา แต่นุ่มสุดๆ
การบริการ 4.5/5 บริการดี เอาใจใส่ลูกค้า เติมน้ำตลอด
#2
Posted 05 February 2013 - 02:43 PM
#3
Posted 05 February 2013 - 03:04 PM
#4
Posted 05 February 2013 - 03:19 PM
กินดีแบบนี้พอๆกะเมืองไทยเลย
#5
Posted 05 February 2013 - 03:36 PM
#6
Posted 05 February 2013 - 03:39 PM
#7
Posted 05 February 2013 - 04:28 PM
#8
Posted 05 February 2013 - 07:36 PM
#9
Posted 05 February 2013 - 09:32 PM
ร้านนั้นถ้าสั่งข้าวเปล่าเค้าจะให้เนื้อสับต้มโชยุแถมมาด้วยนะ
#10
Posted 06 February 2013 - 09:23 PM
คนที่บังเอิญผ่านมา, on 05 February 2013 - 09:32 PM, said:
ร้านนั้นถ้าสั่งข้าวเปล่าเค้าจะให้เนื้อสับต้มโชยุแถมมาด้วยนะ
จำหน้าร้านไม่ได้แฮะ ผมลืมถ่ายหน้าร้านมา มันมืดมาก
แต่มีร้านอีกร้านนึงชื่อ Maruaki อันนั้นแพงใช้ได้ แต่เนื้อคุณภาพก็ดีเหมือนกัน เหมาะกับ tourist
#11
Posted 18 February 2013 - 02:39 PM
#12
Posted 23 March 2013 - 03:27 PM
#13
Posted 03 May 2013 - 02:33 AM
#14
Posted 10 May 2013 - 09:36 AM