ร้านขายเป็ดย่างที่อยู่ตรงข้ามscala มันสูตรจากลอนดอนเลยหรือ
#1
Posted 19 April 2012 - 01:25 PM
แล้วแบบที่ลอนดอนมันอร่อยแค่ไหนครับ
#2
Posted 21 April 2012 - 10:38 PM
หนังเป็ดไม่ค่อยกรอบน่ะ เค้าเน้นเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมั้ง
เคยซื้อเป็ดย่างมากินหลายๆเจ้า ในวันเดียวนะ
ไอ้ four season นี่น้ำราดมันอร่อยกว่า(คล้ายๆน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด) แล้วเนื้อก็ชุ่มฉ่ำกว่าเจ้าอื่น
แต่ผมไม่ชอบ เพาะผมชอบเป็ดย่างหนังกรอบ ส่วนน้ำซอสก็เรื่องรอง
ก็เข้่าใจนะว่าเป็ดย่างหนังกรอบมันคงย่างนานกว่า เนื้อเป็ดก็สูญเสียความชื้นไปมากกว่า เลยกระด้างกว่าของfour season เล็กน้อย
แถม four season แพงสุดในบรรดาร้านที่ซื้อเลย
#3
Posted 21 April 2012 - 11:49 PM
พอดีอยากจะพาแฟนไปกินบ้าง เคยไปกิน fourseason ที่ london ครั้งนึง อร่อยจริง
แต่ในกทม.ไม่รู้เลยว่าที่ไหนอร่อย???
#4
Posted 22 April 2012 - 12:47 AM
ร้านออกแนวhkดี ดูแล้วเหมือนอยู่ในhkเลย
http://topicstock.pa...2/D7616392.html
Edited by one, 22 April 2012 - 12:49 AM.
#5
Posted 22 April 2012 - 12:34 PM
หนักเท่าของโฟรซีซัน1100บาท (กลับบ้านแล้วผมเอาขึ้นชั่งก่อนเลย)
ซื้อกลับมาตอนเที่ยง กินตอนเย็น มันยังกรอบอยู่เลยนะ
ถ้าเอาถูกๆ ก็ร้านข้าวหน้าเป็นตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวครับแถวร้านถ่ายรูป เป็นหนังกรอบ ถูก ตัวละสี่ร้อยกว่าเอง
แต่อาจจะมีรสเกรียมติดลิ้นนิดๆ
แต่ถ้าสนใจของหายากอย่าง ห่านย่าง king's palace ใน K. Village มี
ลองกูเกิลดูนะ
#6
Posted 23 April 2012 - 07:22 PM
#7
Posted 09 May 2012 - 03:37 PM
#10
Posted 25 June 2012 - 02:35 PM
ส่วนที่ราคาไม่โหดมากหนังกรอบอร่อย ผมชอบร้าน "ตี่ เป็ดย่างหนังกรอบ" อยู่แถวโรงเรียนสตรีวิทย์สอง ฝั่งตรงข้ามกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเกียรติธาดาครับ (ส่วนพูนสินก็อร่อยเช่นกันครับ กลิ่นย่างหอมมากๆ)
#11
Posted 27 June 2012 - 11:02 AM
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
#12
Posted 27 June 2012 - 08:11 PM
#13
Posted 27 June 2012 - 11:44 PM
gnilwob, on 27 June 2012 - 11:02 AM, said:
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
เป็นคนละพันธุ์ถูกแล้วครับ เค้าจะใช้เป็ดจาก EU ซึ่งจะตัวเล็กกว่าของไทย เนื้อน้อยกว่าไขมันเยอะกว่า
แต่ถ้าคุณโบวลิ่งไปลอนดอนอีก แนะนำให้ไปกินร้าน Gold Mine ครับ ที่ Bayswater เหมือนกัน เด็กลอนดอนเป็นที่รู้กันว่าอร่อยกว่า Four (เพราะ Four ซื้อสูตรจากเจ้าของร้าน Gold Mine มา เจ้าของร้าน Gold Mine คือคนเปิดและปั้นเป็ด Four จนดังมาและขายให้เจ้าของ Four ปัจจุบันไป)
แต่ที่ผมชอบที่สุดเป็นร้าน ไอ้เลว Wong Kei ในไชน่าทาวส์ครับ (บางคนเรียกไอ้ถ่อย หรือ ไอ้เถื่อน เพราะเด็กเสริฟมารยาทสมชื่อร้าน และด่าภาษาไทยได้) เป็นแบบเป็ดกรอบคนละแบบกับพวกโฟ อร่อยและถูกมากครับ
คราวหน้ามาร้านสอบถามได้ครับ
#14
Posted 28 June 2012 - 05:12 PM
#15
Posted 29 June 2012 - 05:20 PM