ร้านขายเป็ดย่างที่อยู่ตรงข้ามscala มันสูตร...
one 19 Apr 2012
เห็นเขาเขียนว่าเป็ดย่างสูตร four season
แล้วแบบที่ลอนดอนมันอร่อยแค่ไหนครับ
แล้วแบบที่ลอนดอนมันอร่อยแค่ไหนครับ
kumagift 21 Apr 2012
ร้าน four season ในพารากอน ที่มาจากลอนดอน
หนังเป็ดไม่ค่อยกรอบน่ะ เค้าเน้นเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมั้ง
เคยซื้อเป็ดย่างมากินหลายๆเจ้า ในวันเดียวนะ
ไอ้ four season นี่น้ำราดมันอร่อยกว่า(คล้ายๆน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด) แล้วเนื้อก็ชุ่มฉ่ำกว่าเจ้าอื่น
แต่ผมไม่ชอบ เพาะผมชอบเป็ดย่างหนังกรอบ ส่วนน้ำซอสก็เรื่องรอง
ก็เข้่าใจนะว่าเป็ดย่างหนังกรอบมันคงย่างนานกว่า เนื้อเป็ดก็สูญเสียความชื้นไปมากกว่า เลยกระด้างกว่าของfour season เล็กน้อย
แถม four season แพงสุดในบรรดาร้านที่ซื้อเลย
หนังเป็ดไม่ค่อยกรอบน่ะ เค้าเน้นเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำมั้ง
เคยซื้อเป็ดย่างมากินหลายๆเจ้า ในวันเดียวนะ
ไอ้ four season นี่น้ำราดมันอร่อยกว่า(คล้ายๆน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด) แล้วเนื้อก็ชุ่มฉ่ำกว่าเจ้าอื่น
แต่ผมไม่ชอบ เพาะผมชอบเป็ดย่างหนังกรอบ ส่วนน้ำซอสก็เรื่องรอง
ก็เข้่าใจนะว่าเป็ดย่างหนังกรอบมันคงย่างนานกว่า เนื้อเป็ดก็สูญเสียความชื้นไปมากกว่า เลยกระด้างกว่าของfour season เล็กน้อย
แถม four season แพงสุดในบรรดาร้านที่ซื้อเลย
dream hunter 21 Apr 2012
ท่านบนมีร้านไหนแนะนำบ้างครับที่ว่าอร่อย แล้วราคาเท่าไหร่บ้างครับ
พอดีอยากจะพาแฟนไปกินบ้าง เคยไปกิน fourseason ที่ london ครั้งนึง อร่อยจริง
แต่ในกทม.ไม่รู้เลยว่าที่ไหนอร่อย???
พอดีอยากจะพาแฟนไปกินบ้าง เคยไปกิน fourseason ที่ london ครั้งนึง อร่อยจริง
แต่ในกทม.ไม่รู้เลยว่าที่ไหนอร่อย???
one 22 Apr 2012
ลองร้านที่อยู่ตรงข้ามกับ โรบินสัน บางรัก ดูครับ
ร้านออกแนวhkดี ดูแล้วเหมือนอยู่ในhkเลย
http://topicstock.pa...2/D7616392.html
Edited by one, 22 April 2012 - 12:49 AM.
ร้านออกแนวhkดี ดูแล้วเหมือนอยู่ในhkเลย
http://topicstock.pa...2/D7616392.html
Edited by one, 22 April 2012 - 12:49 AM.
kumagift 22 Apr 2012
แถวสยามผมชอบของครอิสตัลเจด ในพารากอน หนังกรอบ ตัวละประมาณ 900บาทครับ
หนักเท่าของโฟรซีซัน1100บาท (กลับบ้านแล้วผมเอาขึ้นชั่งก่อนเลย)
ซื้อกลับมาตอนเที่ยง กินตอนเย็น มันยังกรอบอยู่เลยนะ
ถ้าเอาถูกๆ ก็ร้านข้าวหน้าเป็นตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวครับแถวร้านถ่ายรูป เป็นหนังกรอบ ถูก ตัวละสี่ร้อยกว่าเอง
แต่อาจจะมีรสเกรียมติดลิ้นนิดๆ
แต่ถ้าสนใจของหายากอย่าง ห่านย่าง king's palace ใน K. Village มี
ลองกูเกิลดูนะ
หนักเท่าของโฟรซีซัน1100บาท (กลับบ้านแล้วผมเอาขึ้นชั่งก่อนเลย)
ซื้อกลับมาตอนเที่ยง กินตอนเย็น มันยังกรอบอยู่เลยนะ
ถ้าเอาถูกๆ ก็ร้านข้าวหน้าเป็นตรงข้ามเซ็นทรัลลาดพร้าวครับแถวร้านถ่ายรูป เป็นหนังกรอบ ถูก ตัวละสี่ร้อยกว่าเอง
แต่อาจจะมีรสเกรียมติดลิ้นนิดๆ
แต่ถ้าสนใจของหายากอย่าง ห่านย่าง king's palace ใน K. Village มี
ลองกูเกิลดูนะ
alonzo 23 Apr 2012
แถว ซ.อารีย์ (รถไฟฟ้าอารีย์)มีร้านเป็ดย่างคุณตา เป็นข้าวหน้าเป็ดนะครับหนังกรอบเนื้อฉ่ำรสดี แนะนำครับ
Trigger-Happy 09 May 2012
เป็ดย่าง Four Seasons ในพารากอนผมว่าไม่ได้อร่อยไปกว่าเป็ดย่างพูนสินเลย อาหารเมนูอื่นๆก็เหมือนอาหารจีนเมืองนอกที่ทำให้ฝรั่งทาน ส่วนตัวแล้วชอบอาหารจีนที่ภัตตาคารกวางตุ้ง (มีสองสาขาที่ พระราม 2 กับ บางนา) รสชาิติจีนสุดๆ แม้กระทั่งเด็กเสิร์ฟยังนำเข้ามาจากเมืองจีน เป็ดย่างรสชาติสุดยอดมาก กินคู่กับไส้เป็ดพะโล้น้ำราดข้าวสวยร้อนๆที่หุงในโถกระเบื้อง พลางชำเลืองมองน้องหมวยสาวเสิร์ฟขาวๆ อวบๆ.....
gnilwob 30 May 2012
winnie 25 Jun 2012
พูดถึง Four Season ที่ลอนดอนมันอร่อยกว่าที่ไทยน่ะครับไม่แน่ใจว่าใช้เป็ดคนละพันธุ์รึเปล่า เพราะเคยได้ยินคนสั่งว่าเอา"เป็ดนอก"น่ะครับที่พารากอน
ส่วนที่ราคาไม่โหดมากหนังกรอบอร่อย ผมชอบร้าน "ตี่ เป็ดย่างหนังกรอบ" อยู่แถวโรงเรียนสตรีวิทย์สอง ฝั่งตรงข้ามกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเกียรติธาดาครับ (ส่วนพูนสินก็อร่อยเช่นกันครับ กลิ่นย่างหอมมากๆ)
ส่วนที่ราคาไม่โหดมากหนังกรอบอร่อย ผมชอบร้าน "ตี่ เป็ดย่างหนังกรอบ" อยู่แถวโรงเรียนสตรีวิทย์สอง ฝั่งตรงข้ามกับสนามไดร์ฟกอล์ฟเกียรติธาดาครับ (ส่วนพูนสินก็อร่อยเช่นกันครับ กลิ่นย่างหอมมากๆ)
gnilwob 27 Jun 2012
ผมเคยไปกินแต่ที่ลอนดอน
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
alonzo 27 Jun 2012
gnilwob, on 27 June 2012 - 11:02 AM, said:
ผมเคยไปกินแต่ที่ลอนดอน
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
ยังไม่เคยไปลองที่ไทยเลยครับ
ผมคิดว่าเป็ดคนละพันธุ์นะครับ
เพราะว่าบริเวณชั้นไขมันมันหนากว่า
ทำให้หนังมันอร่อยกว่า
พูดแล้วอยากกินอีก >.<
แต่ราคาโหดมาก จำได้ว่าจานละ 50 กว่า ๆ ปอน
เป็นคนละพันธุ์ถูกแล้วครับ เค้าจะใช้เป็ดจาก EU ซึ่งจะตัวเล็กกว่าของไทย เนื้อน้อยกว่าไขมันเยอะกว่า
แต่ถ้าคุณโบวลิ่งไปลอนดอนอีก แนะนำให้ไปกินร้าน Gold Mine ครับ ที่ Bayswater เหมือนกัน เด็กลอนดอนเป็นที่รู้กันว่าอร่อยกว่า Four (เพราะ Four ซื้อสูตรจากเจ้าของร้าน Gold Mine มา เจ้าของร้าน Gold Mine คือคนเปิดและปั้นเป็ด Four จนดังมาและขายให้เจ้าของ Four ปัจจุบันไป)
แต่ที่ผมชอบที่สุดเป็นร้าน ไอ้เลว Wong Kei ในไชน่าทาวส์ครับ (บางคนเรียกไอ้ถ่อย หรือ ไอ้เถื่อน เพราะเด็กเสริฟมารยาทสมชื่อร้าน และด่าภาษาไทยได้) เป็นแบบเป็ดกรอบคนละแบบกับพวกโฟ อร่อยและถูกมากครับ
คราวหน้ามาร้านสอบถามได้ครับ
lengga 28 Jun 2012
แล้วที่คุยกันว่า แถวๆเซ็นทรัลลาดพร้าวมีเป็ดย่างหนังกรอบๆเนี่ย ตรงไหนอ่ะครับ หาไม่เจอ
timegame 29 Jun 2012
จริงเเล้วเป็ดย่างต้องทานตอนย่างเสจ็จใหม่ๆจะอร่อยที่สุดครับส่วนการย่างขึ้นอยู่ที่เทคนิคครับ ที่บ้านผมขายเเต่เป็ดย่างมาเกือบยี่ยสิบปีเเล้ว ส่วนใหญ่จะมีปัญหาตรงวัตถุดิบครับ หาดียากครับ ยิ่งได้เป็นมาดีๆเเล้วย่างให้หนังกรอบนิดเพื่อไม่ให้เนื้อเเห้ง จะได้รสชาดดีมากๆครับ ทานเเล้วเหมือนขึ้นสวรรค์เลยครับผม