ҷٹҡѺҡ
#1
Posted 17 October 2010 - 01:07 AM
ใครเคยกินบ้างครับรสมันเป็นยังไง
ในบ้านเรามีไหมแล้วแพงมากหรือเปล่า
แล้วทําไมบางครั้งเขาถึงเรียกว่าปลาทูน่า
มันเหมือนกันไหมครับ
เคยกินข้าวหน้าปลาทูน่าชามนึงร้อยกว่าๆถูกกว่าหน้าแซลมอนอีก
รสก็เหมือนปลาดิบทั่วไป
#2
Posted 17 October 2010 - 08:36 PM
ความแพง เรียงลำดับตามไขมัน
บ้านเรามีขายครับ
มากูโร่ โทโร่ ชูโทโร่ โอโทโร่
ถ้าเรียกว่าทูน่าเฉยๆ โดยปกติมันจะไม่ใช่มากูโร่
#3
Posted 18 October 2010 - 01:28 AM
#4
Posted 18 October 2010 - 07:01 PM
ผมกินที่นู่นราคาก็แพงอยู่แต่ถูกกว่าที่นี่มากมายครับ ถ้ามีโอกาสได้ไป แนะนำว่าต้องลองครับ
#5
Posted 19 October 2010 - 11:15 AM
สงสัยมานานมากจริงๆ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง
#6
Posted 19 October 2010 - 03:20 PM
มีร้านเล็กๆร้านนึง ใครเคยลองบ้างแพงไหมครับ
มีทั้งเนื้อวัวและมากูโล่
เนื้อปลาวาวสุดๆ
ทํากันแบบชิ้นต่อชิ้นเลย
#7
Posted 19 October 2010 - 03:39 PM
NeoDio, on 19 October 2010 - 11:15 AM, said:
สงสัยมานานมากจริงๆ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง
มันไม่ใช่ละลายแบบนั้นครับ เพราะไม่ใช่นำ้ตาลก้อน ความรู้สึก เวลาสัมผัสกับนำ้ลายเรา เนื้อที่นุ่มชุ่มไปด้วยไขมัน ความรู้สึกเหมือนมันละลายในปากครับผม
ลองดูซักครั้งครับ แล้ว ครั้งต่อไป ไปกิน เนื้อแบบอื่นร้านไหนก็ได้ จะบอกว่า รสชาติแย่โดยปริยาย
#8
Posted 19 October 2010 - 04:12 PM
#9
Posted 20 October 2010 - 07:01 PM
#10
Posted 22 October 2010 - 10:26 AM
#11
Posted 23 October 2010 - 04:16 PM
พอได้กินจริง ๆ ถึงรู้ครับว่าโอ้........ละลายไปเลยจริง ๆ (รวดเร็วมาก) มีความสด และกลิ่นติดลิ้นจาง ๆ พอให้รู้แค่นั้น
ถ้าให้กินอีกก็ไม่เอาแล้วครับ เพราะละลายเร็วจนทำให้เรารู้สึกว่าเงิน(ตรู) หมดเร็วมากกกกกกกกกกกก ไม่คุ้มครับไม่คุ้ม
#12
Posted 25 October 2010 - 09:56 PM
#13
Posted 26 October 2010 - 01:32 AM
ส่วนลำดับความแพงของเนื้อก้อ�
อากามิ - เนื้อแดง ไม่มีมันติด หรือ น้อยมากกก
ชูโทโร่ - พื้นท้องแต่น่าจะเป็นส่วนริมๆไม่ใช่ใจกลาง มันเยอะ
โอโทโร่ - สุดยอดของเนื้อปลามากุโร่ ส่วนท้องที่มีมันเยอะสุดๆ อร่อยที่สุดในสามโลก
อยากลองกิน ไปลองที่มิยาทาเกะครับ โตคิว ชั้น 4 ข้างบันไดเลื่อน ราคาแพงแต่สมคุณภาพครับ
ที่ผมเคยกินแล้วสุดๆก้ออากามิหายากของญี่ปุ่นครับ ที่ร้านนี้แหละ นานๆมาทีนึง ราคาเท่าโอโทโร่คำนึงเลยครับ แต่มันสุดยอดมากๆๆๆๆๆๆ�
#14
Posted 28 October 2010 - 02:47 PM
ไปก็ลองถามๆให้เชฟเค้าแนะนำดูว่าวันนี้อะไรน่าทานบ้าง
ปกติเราจะสั่งชุด Maguro ที่มี Akami 3 Chutoro 2 Otoro 2 นอกนั้นก็สั่งเพิ่มเอาตามที่อยากกิน
เคยไปทานที่ Fuji super กับ Isetan CTW.
ร้านนี้เชฟรู้เรื่องปลาดี และอัธยาศัยดี นอกจากซูชิ เรายังสั่งเป็นซาชิมิได้ด้วย (เคยสั่ง Chutoro 5 ชิ้น 1,200 บาท)
จริงๆจะมีปลาเนื้อขาวที่จิ้มกับ Ponzu อีกอย่างนึงที่อร่อยมากๆ แต่เราจำชื่อปลาไม่ได้
#15
Posted 29 October 2010 - 05:14 PM
#16
Posted 31 October 2010 - 01:01 AM
ชุดนี้เท่าไหร่ครับ
แล้วที่ isetan ตรงแถว super หรือเปล่าครับ
เห็นมีร้านนึง
แต่เมนูภาษาญี่ปุ่นหมด
#17
Posted 01 November 2010 - 12:27 PM
one, on 31 October 2010 - 01:01 AM, said:
ชุดนี้เท่าไหร่ครับ
แล้วที่ isetan ตรงแถว super หรือเปล่าครับ
เห็นมีร้านนึง
แต่เมนูภาษาญี่ปุ่นหมด
ประมาณ 1,000 บาทคับ
ร้านอยู่ชั้นบนน่ะคับของ isetan ร้านเป็น Counter นั่งได้ไม่กี่คน :)
มีหลายสาขานะคับ มีที่ MBK ด้วย และ Fuji Super ด้วย
#18
Posted 03 November 2010 - 02:51 PM
เห็นแล้วครับแต่ว่าเห็นราคาแล้วประมาณ สองร้อยกว่าถึงห้าร้อย
ราคานี้ใช้ปลามากูโล่หรือครับ
#19
Posted 05 November 2010 - 05:10 PM
เมื่อวานเพิ่งไปทานมาอีกรอบ ที่ Fuji Super
ร้านนี้เราสอบถามได้นะคับ ว่าวันนี้อะไรสด อะไรอร่อย หรือมีเมนูอะไรแนะนำ
อย่างเมื่อวาน มี เอ็น Bluefin Tuna ย่าง อร่อยมากๆ มี เนื้อโกเบย่างไฟอ่อนๆ นี่ก็อร่อย
รวมไปถึง Sushi ย่างๆอย่างอื่นเช่น หอย Hotate ย่างกับมายองเนส ทำให้เรารู้ว่ามันมีอย่างอื่นนอกจากซูชิที่เป็นของสดด้วยน่ะคับ (Otoro เผาไฟก็อร่อยมากๆเหมือนกัน)
ถ้าอยากจะไปกินให้อร่อย แนะนำให้เตรียมเงินไปเยอะพอสมควร แล้วก็สั่งแบบไม่ต้องนั่งกังวลกับราคาน่ะคับ
อยากให้ทำความเข้าใจนิดนึงว่า ปลาโอ ปลาทูน่า ปลามากูโระ ก็เหมือนๆกันน่ะคับ เป็นตระกูลปลาทูน่า เหมือนๆกัน ต่างกันที่ขนาด ยิ่งตัวใหญ่ ไขมันยิ่งเยอะ ยิ่งอร่อย และยิ่งแพงเพราะหาจับลำบากกว่าคับ
ถ้าเราไปทานที่ Miyatake เราสามารถถามเค้าได้นะคับ ว่า ปลาชิ้นนี้ จับมาจากที่ไหน น้ำหนักมันประมาณเท่าไร ทำแบบไหนถึงจะอร่อย ลองให้เค้าแนะนำได้ เชฟเป็นกันเองคับ
อย่างที่เมื่อวานไปทานก็ตกราคาราวๆ 4,000 บาท สำหรับ 2 คน
จะว่าแพงก็แพงคับ :)
#20
Posted 05 November 2010 - 08:10 PM
ถามผมว่าแพงมั๊ย ความเห็นส่วนตัวผมว่าแพงครับ แต่ถ้าเทียบความหนาของชิ้นปลา, คุณภาพ, ปริมาณ ผมคิดว่าถ้ากินของแบบเดียวกันที่ฟูจิหรือเซน.... คุณกินที่ miyatake ได้ของราคาถูกกว่าแน่นอนครับ