`

Jump to content





ҷٹҡѺҡ


25 replies to this topic

#1 one

    ¹

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4399 posts
  • Gender:Male
  • Location:Bkk

Posted 17 October 2010 - 01:07 AM

เห็นในรายการทีวี ปลามากูโล่ เนื่อวาวอย่างกะเนื้อวัว ราคาก็แพง
ใครเคยกินบ้างครับรสมันเป็นยังไง
ในบ้านเรามีไหมแล้วแพงมากหรือเปล่า

แล้วทําไมบางครั้งเขาถึงเรียกว่าปลาทูน่า
มันเหมือนกันไหมครับ

เคยกินข้าวหน้าปลาทูน่าชามนึงร้อยกว่าๆถูกกว่าหน้าแซลมอนอีก
รสก็เหมือนปลาดิบทั่วไป

#2 PoOnO_o

    ѡдѺ٧鹷 3

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1466 posts
  • Gender:Male

Posted 17 October 2010 - 08:36 PM

มากูโร่ คือ bluefin tuna ครับ
ความแพง เรียงลำดับตามไขมัน
บ้านเรามีขายครับ
มากูโร่ โทโร่ ชูโทโร่ โอโทโร่
ถ้าเรียกว่าทูน่าเฉยๆ โดยปกติมันจะไม่ใช่มากูโร่

#3 ZEFA_GUST

    GhOsTzZ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4948 posts
  • Gender:Male
  • Interests:AuditionWorld

Posted 18 October 2010 - 01:28 AM

ทูน่า ถ้าเจอราคาถูกมากเกิน อาจไม่ใช่ของจริง แต่เป็น ปลาโอ แทนก็ได้นะ

#4 Daz

    ѡ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 5141 posts
  • Gender:Male

Posted 18 October 2010 - 07:01 PM

เคยกินครั้งนึงที่ญี่ปุ่นครับ สุดยอดแห่งความอร่อยจริงๆครับ อยากจะอมไว้นานๆ แต่มันละลายในปากจริงๆครับ ครั้งนึงในชีวิตครับ
ผมกินที่นู่นราคาก็แพงอยู่แต่ถูกกว่าที่นี่มากมายครับ ถ้ามีโอกาสได้ไป แนะนำว่าต้องลองครับ

#5 NeoDio

    ѡдѺ٧鹷 2

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1028 posts

Posted 19 October 2010 - 11:15 AM

สงสัยที่ว่าละลายในปากครับ ทั้งทูน่า ทั้งเนื้อมัตสึซากะ มันละลายในปากจริงๆเหรอครับ? เหมือนไอติมหรือช็อกโกแลทที่ละลายในปากมั้ย แบบใส่ปากแล้วละลายเป็นน้ำเลยโดยไม่ต้องเคี้ยวเลย

สงสัยมานานมากจริงๆ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง

#6 one

    ¹

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4399 posts
  • Gender:Male
  • Location:Bkk

Posted 19 October 2010 - 03:20 PM

ที่ชั้น5 ห้างโตคิว แถวๆซุบเปอร์

มีร้านเล็กๆร้านนึง ใครเคยลองบ้างแพงไหมครับ

มีทั้งเนื้อวัวและมากูโล่
เนื้อปลาวาวสุดๆ

ทํากันแบบชิ้นต่อชิ้นเลย

#7 joah

    ͧ SIX PACKS

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 3658 posts
  • Gender:Male

Posted 19 October 2010 - 03:39 PM

View PostNeoDio, on 19 October 2010 - 11:15 AM, said:

สงสัยที่ว่าละลายในปากครับ ทั้งทูน่า ทั้งเนื้อมัตสึซากะ มันละลายในปากจริงๆเหรอครับ? เหมือนไอติมหรือช็อกโกแลทที่ละลายในปากมั้ย แบบใส่ปากแล้วละลายเป็นน้ำเลยโดยไม่ต้องเคี้ยวเลย

สงสัยมานานมากจริงๆ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ลอง

มันไม่ใช่ละลายแบบนั้นครับ เพราะไม่ใช่นำ้ตาลก้อน ความรู้สึก เวลาสัมผัสกับนำ้ลายเรา เนื้อที่นุ่มชุ่มไปด้วยไขมัน ความรู้สึกเหมือนมันละลายในปากครับผม

ลองดูซักครั้งครับ แล้ว ครั้งต่อไป ไปกิน เนื้อแบบอื่นร้านไหนก็ได้ จะบอกว่า รสชาติแย่โดยปริยาย

#8 ˹ö

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6127 posts
  • Gender:Male

Posted 19 October 2010 - 04:12 PM

โอย อ่าน(ฟัง)แล้วน้ำยายไหยเยย :o_cry:

#9 nakharin

    ☆ 20th Century Badass ☆

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 6773 posts
  • Gender:Male
  • Location:BKK, Koh Samui

Posted 20 October 2010 - 07:01 PM

ไอ้ที่บอกว่าละลายในปาก มันคือรสชาติที่แผ่ซ่านไปทั่วลิ้นครับ

#10 Daz

    ѡ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 5141 posts
  • Gender:Male

Posted 22 October 2010 - 10:26 AM

ละลายในปากมันไม่ถึงกับเป็นไอศกรีม แต่มันรู้สึกเหมือนละลายจริงๆน่ะครับ 555

#11 Eavery

    ѡдѺ٧鹷 3

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1454 posts

Posted 23 October 2010 - 04:16 PM

ตอนแรก ๆ ที่ไม่เคยกินผมก็นั่งจินตนาการ(อยู่นาน) ว่าไอละลายในปากเนี่ยเป็นยังไง
พอได้กินจริง ๆ ถึงรู้ครับว่าโอ้........ละลายไปเลยจริง ๆ (รวดเร็วมาก) มีความสด และกลิ่นติดลิ้นจาง ๆ พอให้รู้แค่นั้น
ถ้าให้กินอีกก็ไม่เอาแล้วครับ เพราะละลายเร็วจนทำให้เรารู้สึกว่าเงิน(ตรู) หมดเร็วมากกกกกกกกกกกก ไม่คุ้มครับไม่คุ้ม :o_cry:

#12 puanfield

    ѡͩҨ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 594 posts

Posted 25 October 2010 - 09:56 PM

ยอมรับว่าอร่อยจริงๆครับ ได้กินแล้วจะติดใจ :act_right:

#13 esslife

    ѡͩҨ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 662 posts

Posted 26 October 2010 - 01:32 AM

มันก้อตัวเดียวกันแหละครับ แค่ชื่อญี่ปุ่นกับชื่อสากล

ส่วนลำดับความแพงของเนื้อก้อ�
อากามิ - เนื้อแดง ไม่มีมันติด หรือ น้อยมากกก
ชูโทโร่ - พื้นท้องแต่น่าจะเป็นส่วนริมๆไม่ใช่ใจกลาง มันเยอะ
โอโทโร่ - สุดยอดของเนื้อปลามากุโร่ ส่วนท้องที่มีมันเยอะสุดๆ อร่อยที่สุดในสามโลก

อยากลองกิน ไปลองที่มิยาทาเกะครับ โตคิว ชั้น 4 ข้างบันไดเลื่อน ราคาแพงแต่สมคุณาพครับ

ที่ผมเคยกินแล้วสุดๆก้ออากามิหายากของญี่ปุ่นครับ ที่ร้านนี้แหละ นานๆมาทีนึง ราคาเท่าโอโทโร่คำนึงเลยครับ แต่มันสุดยอดมากๆๆๆๆๆๆ�

#14 Soetheby

    ѡͩѧ

  • High Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 438 posts

Posted 28 October 2010 - 02:47 PM

แนะนำ Miyatake อีกเสียง ไปทานมา สาม สี่ ครั้งแล้ว

ไปก็ลองถามๆให้เชฟเค้าแนะนำดูว่าวันนี้อะไรน่าทานบ้าง

ปกติเราจะสั่งชุด Maguro ที่มี Akami 3 Chutoro 2 Otoro 2 นอกนั้นก็สั่งเพิ่มเอาตามที่อยากกิน

เคยไปทานที่ Fuji super กับ Isetan CTW.

ร้านนี้เชฟรู้เรื่องปลาดี และอัธยาศัยดี นอกจากซูชิ เรายังสั่งเป็นซาชิมิได้ด้วย (เคยสั่ง Chutoro 5 ชิ้น 1,200 บาท)

จริงๆจะมีปลาเนื้อขาวที่จิ้มกับ Ponzu อีกอย่างนึงที่อร่อยมากๆ แต่เราจำชื่อปลาไม่ได้

#15 Daz

    ѡ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 5141 posts
  • Gender:Male

Posted 29 October 2010 - 05:14 PM

แพงนีี่ราคาประมาณเท่าไรครับ ถ้าไม่เกินงบจะได้ไปลองบ้าง นึกแล้วอยากกินอีกครับ

#16 one

    ¹

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4399 posts
  • Gender:Male
  • Location:Bkk

Posted 31 October 2010 - 01:01 AM

Maguro ที่มี Akami 3 Chutoro 2 Otoro 2
ชุดนี้เท่าไหร่ครับ

แล้วที่ isetan ตรงแถว super หรือเปล่าครับ
เห็นมีร้านนึง
แต่เมนูาษาญี่ปุ่นหมด

#17 Soetheby

    ѡͩѧ

  • High Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 438 posts

Posted 01 November 2010 - 12:27 PM

View Postone, on 31 October 2010 - 01:01 AM, said:

Maguro ที่มี Akami 3 Chutoro 2 Otoro 2
ชุดนี้เท่าไหร่ครับ

แล้วที่ isetan ตรงแถว super หรือเปล่าครับ
เห็นมีร้านนึง
แต่เมนูาษาญี่ปุ่นหมด

ประมาณ 1,000 บาทคับ

ร้านอยู่ชั้นบนน่ะคับของ isetan ร้านเป็น Counter นั่งได้ไม่กี่คน :)

มีหลายสาขานะคับ มีที่ MBK ด้วย และ Fuji Super ด้วย

#18 one

    ¹

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4399 posts
  • Gender:Male
  • Location:Bkk

Posted 03 November 2010 - 02:51 PM

ร้านอยู่ชั้นบนน่ะคับของ isetan ร้านเป็น Counter นั่งได้ไม่กี่คน :)


เห็นแล้วครับแต่ว่าเห็นราคาแล้วประมาณ สองร้อยกว่าถึงห้าร้อย
ราคานี้ใช้ปลามากูโล่หรือครับ

#19 Soetheby

    ѡͩѧ

  • High Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 438 posts

Posted 05 November 2010 - 05:10 PM

ใช่คับ ร้าน Miyatake เป็นปลา Maguro

เมื่อวานเพิ่งไปทานมาอีกรอบ ที่ Fuji Super

ร้านนี้เราสอบถามได้นะคับ ว่าวันนี้อะไรสด อะไรอร่อย หรือมีเมนูอะไรแนะนำ

อย่างเมื่อวาน มี เอ็น Bluefin Tuna ย่าง อร่อยมากๆ มี เนื้อโกเบย่างไฟอ่อนๆ นี่ก็อร่อย

รวมไปถึง Sushi ย่างๆอย่างอื่นเช่น หอย Hotate ย่างกับมายองเนส ทำให้เรารู้ว่ามันมีอย่างอื่นนอกจากซูชิที่เป็นของสดด้วยน่ะคับ (Otoro เผาไฟก็อร่อยมากๆเหมือนกัน)

ถ้าอยากจะไปกินให้อร่อย แนะนำให้เตรียมเงินไปเยอะพอสมควร แล้วก็สั่งแบบไม่ต้องนั่งกังวลกับราคาน่ะคับ

อยากให้ทำความเข้าใจนิดนึงว่า ปลาโอ ปลาทูน่า ปลามากูโระ ก็เหมือนๆกันน่ะคับ เป็นตระกูลปลาทูน่า เหมือนๆกัน ต่างกันที่ขนาด ยิ่งตัวใหญ่ ไขมันยิ่งเยอะ ยิ่งอร่อย และยิ่งแพงเพราะหาจับลำบากกว่าคับ

ถ้าเราไปทานที่ Miyatake เราสามารถถามเค้าได้นะคับ ว่า ปลาชิ้นนี้ จับมาจากที่ไหน น้ำหนักมันประมาณเท่าไร ทำแบบไหนถึงจะอร่อย ลองให้เค้าแนะนำได้ เชฟเป็นกันเองคับ

อย่างที่เมื่อวานไปทานก็ตกราคาราวๆ 4,000 บาท สำหรับ 2 คน

จะว่าแพงก็แพงคับ :)





#20 esslife

    ѡͩҨ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 662 posts

Posted 05 November 2010 - 08:10 PM

ตานความเห็นข้างบนครับ เมื่อวานก้อเพิ่งไปกินมากับเพื่อน เหมา bluefin tuna ทั้งชิ้นครับ อร่อยสุดทีนจริงๆ

ถามผมว่าแพงมั๊ย ความเห็นส่วนตัวผมว่าแพงครับ แต่ถ้าเทียบความหนาของชิ้นปลา, คุณาพ, ปริมาณ ผมคิดว่าถ้ากินของแบบเดียวกันที่ฟูจิหรือเซน.... คุณกินที่ miyatake ได้ของราคาถูกกว่าแน่นอนครับ