การเดินทางเริ่มจากผมตื่นเช้าผิดปกติ แล้วไปรับเพื่อนในตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วเริ่มออกเดินทางกันตอน 10.00 พอดี โดยเดินทางจากเส้นเชียงใหม่ - สันกำแพง เป้าหมายก็ไปยังบ้านเกิดนายกทักษินนั้นเอง พอมาถึงสี่แยกบ่อสร้างก็เลี้ยวซ้ายเข้าบ่อสร้างตรงไปตามถนนสันกำแพง - ดอยสะเก็ด ประมาณ 9 กิโล (ช่วงนี้ผมจะหลงทางไปดอยสะเก็ตแล้ววนกลับมาเริ่มบ่อสร้างใหม่ 2 รอบราวๆ 40 กิโลไม่ขอนับ เพราะดันไปงงกับข้อมูลที่เคยลงโพ๊สไว้ในพันทิพย์เมื่อปีก่อน จนเพื่อนบอกขึ้นมาว่ามีเบอร์ร้านโทรไปถามทางกันเลยดีกว่า หลังจากผมตบเพื่อนสลบโทษฐานไม่บอกตั้งแต่แรกน้ำมันลิตร 30 นะโว้ย :shoot ) ให้สังเกตุป้ายหลักกิโล ให้ดีพอผ่านหลักกิโล 8 ให้มองไปทางขวาจะพบว่าเราเข้าเขตตำบล "บ้านแม่ก๊ะ" ขับช้าไปซัก 1-2 นาทีจะพบบ้านทางเข้าหมู่บ้านชนารีสอท บ้านแผ่นดินทอง วัดศรีทรายมูล (อยู่รวมๆ กันแต่ถ้ามาทางดอยสะเก็ดจะดูป้าย ชนา ยากหน่อย เพราะมันหันหลังให้) ก็เลี้ยวขวาเข้าไปได้เลย ระหว่างทางจะเป็นทางคอนกรีต + ราดยางตลอด โดยจุดสังเกตจะเริ่มจากข้ามสะพานข้ามคลอง ตรงไปพบวัดศรีทรายมูลเลี้ยวขวา พบ 3 แยกเลี้ยวขวา ก็จะตรงมาถึงตลาดบ้านม่วงโตน เลี้ยวเข้าตลาดก็จะพบร้าน G&M อยู่ตรงหน้า พร้อมหนุ่มหมุนหมูย่างอยู่หน้าร้านกลางแดงโครตร้อนขนาด 35 องศา
G&M จะบุฟเฟเฉพาะ "วันอาทิตย์" เท่านั้นนะครับส่วนวันอื่นสั่งตามปกติ โดยราคาต่อหัวอยู่ที่ 150บาท พร้อมของหวาน (หันดูเมนูแต่ระอย่างถ้ากินปกติ 200+ ทั้งนั้น)
ประเภทอาหารจะเป็นอาหารเยอรมัน เริ่มตั้งแต่อาหารออร์เดิฟพื้นๆ พวกมันบดขนมปังหรือทูน่า (มีลาบหมูด้วยกินกับขนมปังแปลกแร่อยดี) หนักมาหน่อยก็พวกไส้กรอกเยอรมันหลากชนิด (หมูล้วน) แล้วก็มาหนักสุดๆ ก็คือขาหมูเยอรมัน (ที่นั้นบอกเป็นสูตรพื้นบ้าน) สเต๊กหมูพริกไทย และหมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว ตามแบบคนเหนือ แล้วปิดท้ายด้วยไอสกรีมหรือโยเกริสตามใจชอบเป็นการปิดท้าย
บรรยายการคนแน่นๆ มากๆๆ เป็นร้านอาหารที่ผิดหลักการเศรษฐศาสตร์โดยแท้!!!! เพราะโครตไกล ไร้ป้ายไร้การโฆษณา แต่คนตามมากินกันเต็มร้าน (เพื่อนถึงบอกให้ออกแต่เช้าไปถึงซัก 11.00 กำลังดีแต่ผมหลงทางไปถึงหลังเทียง ตอนขับเข้ามาในซอยจะมีรถตากันเป็นขบวนรับรองไม่หลง เพราะจุดหมายที่เดียวกัน ชัวส์ ถ้ามาแดดร้อนเปรี้ยงๆวันอาทิตย์ เข้าซอยนี้เลาะทุ่งนามาละก็ มากินขาหมูแน่ๆ) สภาพในร้านสะอาดดี ออกแนวบ้านอิฐทางยุโรป จนอดแปลกใจไม่ได้ว่ามาตั้งบนดอยป่าเขาอะไรแบบนี้ และพบว่าฝรั่งเยอะมากพอๆ กับคนไทยเลย ไม่รู้พี่แกหาทางมากันได้ยังไง :ahhna ตูคนไทยยังหลงซะไกล
ไม่ถึง 5 นาทีอาหารหลังจากรับไปตักออเดิฟนั่งกินเล่นไปพลางๆ อาหารจานหลักก็เริ่มเข้ามา (พนักงานจะนำมาเสริฟพอหมดก็สั่งได้ตลอด)
เริ่มลุยกันทันทีไม่ต้องสนใจ ขาหมูเยอรมันจะเป็นคนละแบบกับของโรงเบียร์เยอร์มันเพราะที่นี้หนังจะไม่ฟูกรอบ แต่จะแห้งแบบธรรมชาติแต่ยังคงความนิ้มไว้โดยเขาอบหรือย่างจนแทบจะไร้ไขมันไม่ให้เหลือ ขาที่ออกมาเลยจะไม่ใหญ่นักผิดวิสัยที่เราเคยเห็นกัน สาวๆ ทานได้สบายๆ ครับ (สังเกตุลาบหมูข้างขนมปังครับ 5 5 5 5 :cool )
อาหารจานหลักอีกงานสเต็กหมูพริกไทยดำ เนื้อนุ่มมาก สังเหตุได้อย่าเลยว่าบุฟเฟนี้มีแต่หมู ดังนั้นคนไม่ทานเนื้อสบายใจได้ครับ คุณกินได้ 100% หลัวจากชุดแรกหมดก็ต่อชุด 2 และ 3 ทันที ตบท้ายด้วยไอติมสเตอเบอรี่ แล้วก็คลานลากพุงออกร้านได้เลย : Ohhhh
บริการใช้ได้ครับ ดูแลลูกค้าตลอด ในร้านมีแอร์เย็นสบายไม่ต้องกลัวอากาศร้อนภายนอกเลย แต่รถที่จอดไว้หน้าร้านนี้สุกจนแทบเข้าไปนั่งไม่ได้เลย :ahhna ดังนั้นควรเตรียมที่บังกระจกมาด้วย
Edited by เจคุง, 07 May 2006 - 09:29 PM.