ขอน้อมรับใช้เสนอตัวเป็นสายข่าวเรื่องของกินให้เพื่อนๆนะครับ
ตัวผมเองโชคดีที่มีโอกาสได้กินของอร่อยมาหลายที่เหมือนกันเลย
ขออาสาเป็นไกด์เพื่อที่จะพาเพือ่นๆไปหาของอร่อยกินกัน..............
แต่ผมเองตั้งใจไว้ว่า แต่ละร้านที่สรรหามาเล่าเนี่ย ผมคงต้องลองไปเทสดูด้วยตัวเองซะก่อน
ไม่งั้นคงไม่กล้ามาพูดแน่นอนครับ .............ใครมีอะไรจะแนะนำสถานที่กิน แต่ตัวเองไม่สะดวกไปได้
ก็ส่ง pm หรือ email มาได้เลยนะครับ ผมยินดีที่จะไปเป็นหมู...เอ๊ยหนูทดลองด้วยความเต็มใจครับผม
งั้นก็ขอเริ่มจากของที่คนไทยเรากินได้ทุกคนในราคาที่ไม่แพงละกันนะครับ
ผมได้รู้จักร้านนี้ครับแรกจากการ fwd mail ครับ ก็เลยตามไปกินที่นั้นเลยครับ เพราะเป็นคนที่ชอบสรรหาความอร่อยอยู่แล้วครับ
ขับรถจากสีลมตรงถึงนวมิทร์กันเลยทีเดียวแล้วก็ไม่ผิดหวังครับผม จิ้มจุ่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเจ้านี้
ปกติเราก็สามารถหากินได้ตามสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็น วงเวียนใหญ่ ลาดหญ้า ...............
(โดยทั้ง 2 ที่นี้ผมก็ชอบที่จะไปกินครับ เพราะน้ำจิ้มเนี่ยจะทำจากมะขามรสชาติจี้ลิ้นดีมากครับ)
และก็จะมีทั้งเนื้อสดๆแดงอมชมพูดูน่าทาน หมูแล่บางแผ่นพอดีคำ บางที่มีอาหารทะเลให้ด้วย
แต่ที่สถานที่ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เนื้อวัวธรรมดา แต่ เป็นเนื้อโคขุนครับผม ชิ้นเนื้อนั้นนุ่มสุดยอดครับ
แทบจะละลายในปากเลยครับ มีให้เลือกทุกส่วนเลย ที่จะนำมาทำเป็นจิ้มจุ่มก็ได้ หรือทำเป็นเนื้อกระทะร้อนก็ได้
แต่ในครั้งที่ผมได้ไปผมได้สั่งเนื้อโคขุน ลูกวัวอ่อน อยากจะบอกว่าคุณภาพเนี่ยคับราคาเลยครับผม
ผมจะขออถิบายเพิ่มเจิมนิดหน่อยละกันนะครับว่าโคขุนนั้นคือออะไร เนื้อโคขุน คือเนื้อไทยเราเนี่ยแหละ
แต่พ่อพันธ์มาจากต่างประเทศครับ ถูกเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้ออกกำลังกาย ..........หลังจากนำไปชำแหละก็จะนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 7 วัน
ก่อนจะนำส่งมาขายในกุรงเทพครับ (การแช่แข็งเพื่อเพิ่มความอร่อยของเนื้อครับ) ....................
ไว้ผมไปอีกครั้ง ซึ่งก็ได้นัดกับเพื่อนไว้แล้วครับ แล้วจะนำความหมายของโคขุนมาให้แบบเต็มๆแน่นอนครับผม
เรามาดูรูปร้านนี้กันเลยดีกว่า พร้อมหลายๆเมนูครับผม
นี้คือป้ายร้านครับผม
บรรยากาศภายในร้านครับ เหมือนอยู่ในบึงเลยครับท่าน
อันนี้เป็นเมนูแบบไม่เต็มนะครับ ถ้าเต็มๆเนี่ย รายการอาหารเยอะมากมายครับผม
เนื้อหนอกย่าง นุ่ม และมันมาก ถ้าไม่กลัวอ้วน แนะนำจานนี้เลยครับ (40 บาท)
เสือร้องไห้ มันน้อยลงอีกนิด แต่ความนุ่มเท่าเทียม (40บาท)
ส้มตำครับผม
เนื้อใบพายกระร้อน เนื้ออร่อยมาก
เนื้อน่องลายแบบเติม (80 บาท)
ชุดเติมเนื้อน่อง + เนื้อหนอก (80 บาท)
โอววว ดูไขมันที่แทรกอยู่สิครับ พอเอาเข้าปากไขมันก็ละลายทันทีเลยครับ
เห็นแล้วหิวไหมละครับผม สำหรับคอจิ้มจุ่ม ส้มตำ อาหารไทย-อีสานรับรองว่าติดใจครับผม
กินไปพร้อมกับแกล้มเบียร์ไปจะหาสุขใดเปรียบได้ครับ ถึงแม้ว่าร้านจะเป็น open air แต่ก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะครับ
สำหรับผมซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ แต่ก็รณรงค์ส่งเสริมห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบครับผม เอาละมาพูดถึงที่อยู่กันเลยดีกว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปลองชิมที่
จิ้มจุ๋ม เนื้อโคขุน โพนยางคำ
ร้านอาหาร ซอยนวลจันทร์ 21 โคขุน โพนยางคำ ... จิ้มจุ่มรสแซ่บ {อร่อยที่สุดในโลก}
ตำแหน่งร้าน อยู่แถวๆปากซอยนวลจันทร์ 21 เข้าได้สองทางคือ ทางเกษตรนวมินทร์ และทางเลียบทางด่วนรามอินทราอาจนรงค์
ความอร่อย 9/10
บรรยากาศ 7/10
ราคา 10/10
รวม 8.6/10
ปล. เนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัวทำให้กล้อง digital ของผมนั้นได้รับการเสียหายไป จึงต้องขอยืมรูปจากที่อื่นมาก่อนนะครับ ถ้าซื้อกล้องใหม่เมื่อไรรับรองว่าว่าจะถ่ายรูปเองแน่นอนครับผม
ปล. ตอนต่อไปของโทนี่พาไปชิมคือการเปรียบเทียบ ทงคัตสึที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุด 2 ร้าน เทียบกันไปเลยว่าที่ไหนจะอร่อยกว่ากัน
Edited by ayanami, 16 June 2008 - 05:26 PM.