`
←  DGO Living Room : ห้องนั่งเล่น
Logo
»

หมูดิบ กับ หมูสุกเกินไป นี่แยกยังไงหรอกครับ

umbababa's Photo umbababa 23 Sep 2022

ผมทำอาหารเข้าใจว่าหมูสุกพอดีเป๊ะมันจะขาวนะ
แต่บางครั้งเห็นมันแดงๆกัดไปดิบหนี่หว่า งั้นต้องทำให้นานขึ้น
แต่พอทำนานขึ้น ก็ยังเห็นแดงๆ แปลกทำนานขึ้น ก็ยังแดง อ่าวนี่ไม่ใช่แดงเพราะดิบ แต่แดงน้ำตาลเพราะสุกเกินสีขาวไปแล้ว ไม่อร่อยต่างหาก
พอจะมีวิธีแยกดีๆใหมครับ
Quote

Piggyealker's Photo Piggyealker 24 Sep 2022

หมูที่มีสารหมักบางอย่าง พวกไนเตรด อะไรงี้ สุกแล้วก็ยังแดง เหมือนพวกแฮมอะครับ ต้องดูที่มาเนื้อหมู
Quote

FONGBEER's Photo FONGBEER 28 Sep 2022

ถ้าเป็นหมูกหมักพวกที่หมักนุ่มมา เวลาสุกสีจะแดงอมชมู
ถ้าหมูสดไม่ได้หมักสุกมาจะสีขาวๆเลยครับ

วิธีเช็ค ต้องลองเอามีดผ่าดูข้างในจะได้กะความสุกได้ถูก

ทำหมูกรียมๆหน่อยสุกแน่นอน
Quote