ԹѺӨشѺ
hisoka481 10 Apr 2010
QUOTE
ซอสแม็กกี้รุ่นตั้งโต๊ะนะครับ + พริกไทยป่นดีๆ
รับรองสะแด่วครับ
รับรองสะแด่วครับ
นอนดึกจังครับ
จอยกีตาร์ผมสนใจนะ สิ้นเดือนมีตังจะมาถามอีกที ^^
amano123 20 Apr 2010
มายองเนสครับ ต้องลองดูนะ ใส่กับผงAromat[เครื่องปรุงชนิดหนึ่งของคนสวิสน่ะครับคล้ายๆคนอ ผลิตโดยบ.คนอนั่นแหละ] อร่อยโคตรๆ
natureza 27 Apr 2010
ทำไมมีแต่คนกินกับแม็กกี้ ูเขาทอง แล้วก็ซีอิ๊วขาวกันทั้งนั้นเลยนะ
ส่วนตัวผมว่าไข่ต้มเหมาะกับน้ำปลาดีๆ มากที่สุดแล้วครับ เอาไข่ต้มมาบี้ๆ แล้วคลุกข้าวสวยร้อนๆ เหยาะน้ำปลาลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยสุดยอดครับ
ที่บ้านผมใช้น้ำปลาตราหอยนางรมฝาขาว หมัก 12เดือน กลิ่นจะหอม ไม่เค็มมาก เท่ากับฝาเหลือง หมัก 18 เดือน
ส่วนพวกซอสปรุงรส เช่น แม็กกี้(เค็มน้อยกว่าูเขาทอง หวานกว่าูเขาทองนิดนึง) ูเขาทอง ซีอ๊วขาว ผมว่ามันเค็มไปหน่อยครับ แถมกลิ่นจะไปกลบ
ความหอมของไข่ด้วยนะ ไม่เหมือนน้ำปลาที่กลิ่นจะเข้ากันได้ดีกว่า ไม่กลบกลิ่นหอมๆของไข่
ผมว่าพวกซอสปรุงรสมันเหมาะกับไข่ปิ้งมากกว่าครับ ยิ่งโรยด้วยพริกไทยป่นหอมๆ นี่ยิ่งสุดยอดมากๆครับ
ส่วนตัวผมว่าไข่ต้มเหมาะกับน้ำปลาดีๆ มากที่สุดแล้วครับ เอาไข่ต้มมาบี้ๆ แล้วคลุกข้าวสวยร้อนๆ เหยาะน้ำปลาลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยสุดยอดครับ
ที่บ้านผมใช้น้ำปลาตราหอยนางรมฝาขาว หมัก 12เดือน กลิ่นจะหอม ไม่เค็มมาก เท่ากับฝาเหลือง หมัก 18 เดือน
ส่วนพวกซอสปรุงรส เช่น แม็กกี้(เค็มน้อยกว่าูเขาทอง หวานกว่าูเขาทองนิดนึง) ูเขาทอง ซีอ๊วขาว ผมว่ามันเค็มไปหน่อยครับ แถมกลิ่นจะไปกลบ
ความหอมของไข่ด้วยนะ ไม่เหมือนน้ำปลาที่กลิ่นจะเข้ากันได้ดีกว่า ไม่กลบกลิ่นหอมๆของไข่
ผมว่าพวกซอสปรุงรสมันเหมาะกับไข่ปิ้งมากกว่าครับ ยิ่งโรยด้วยพริกไทยป่นหอมๆ นี่ยิ่งสุดยอดมากๆครับ
neang 29 May 2010
น้ำปลาพริกใส่หอมแดงซอยบีบมะนาวเล็กน้อย ยิ่งเป็นไข่ยางมะตูมละก็เด็ด