วันนี้โทนี่ขอพาไปชิม จิ้มจุ่มเนื้อโคขุน ที...
ayanami 16 Jun 2008
สวัสดีครับ ผม โทนี่(อินเลิฟ) ครับผม
ขอน้อมรับใช้เสนอตัวเป็นสายข่าวเรื่องของกินให้เพื่อนๆนะครับ
ตัวผมเองโชคดีที่มีโอกาสได้กินของอร่อยมาหลายที่เหมือนกันเลย
ขออาสาเป็นไกด์เพื่อที่จะพาเพือ่นๆไปหาของอร่อยกินกัน..............
แต่ผมเองตั้งใจไว้ว่า แต่ละร้านที่สรรหามาเล่าเนี่ย ผมคงต้องลองไปเทสดูด้วยตัวเองซะก่อน
ไม่งั้นคงไม่กล้ามาพูดแน่นอนครับ .............ใครมีอะไรจะแนะนำสถานที่กิน แต่ตัวเองไม่สะดวกไปได้
ก็ส่ง pm หรือ email มาได้เลยนะครับ ผมยินดีที่จะไปเป็นหมู...เอ๊ยหนูทดลองด้วยความเต็มใจครับผม
งั้นก็ขอเริ่มจากของที่คนไทยเรากินได้ทุกคนในราคาที่ไม่แพงละกันนะครับ
ผมได้รู้จักร้านนี้ครับแรกจากการ fwd mail ครับ ก็เลยตามไปกินที่นั้นเลยครับ เพราะเป็นคนที่ชอบสรรหาความอร่อยอยู่แล้วครับ
ขับรถจากสีลมตรงถึงนวมิทร์กันเลยทีเดียวแล้วก็ไม่ผิดหวังครับผม จิ้มจุ่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเจ้านี้
ปกติเราก็สามารถหากินได้ตามสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็น วงเวียนใหญ่ ลาดหญ้า ...............
(โดยทั้ง 2 ที่นี้ผมก็ชอบที่จะไปกินครับ เพราะน้ำจิ้มเนี่ยจะทำจากมะขามรสชาติจี้ลิ้นดีมากครับ)
และก็จะมีทั้งเนื้อสดๆแดงอมชมพูดูน่าทาน หมูแล่บางแผ่นพอดีคำ บางที่มีอาหารทะเลให้ด้วย
แต่ที่สถานที่ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เนื้อวัวธรรมดา แต่ เป็นเนื้อโคขุนครับผม ชิ้นเนื้อนั้นนุ่มสุดยอดครับ
แทบจะละลายในปากเลยครับ มีให้เลือกทุกส่วนเลย ที่จะนำมาทำเป็นจิ้มจุ่มก็ได้ หรือทำเป็นเนื้อกระทะร้อนก็ได้
แต่ในครั้งที่ผมได้ไปผมได้สั่งเนื้อโคขุน ลูกวัวอ่อน อยากจะบอกว่าคุณภาพเนี่ยคับราคาเลยครับผม
ผมจะขออถิบายเพิ่มเจิมนิดหน่อยละกันนะครับว่าโคขุนนั้นคือออะไร เนื้อโคขุน คือเนื้อไทยเราเนี่ยแหละ
แต่พ่อพันธ์มาจากต่างประเทศครับ ถูกเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้ออกกำลังกาย ..........หลังจากนำไปชำแหละก็จะนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 7 วัน
ก่อนจะนำส่งมาขายในกุรงเทพครับ (การแช่แข็งเพื่อเพิ่มความอร่อยของเนื้อครับ) ....................
ไว้ผมไปอีกครั้ง ซึ่งก็ได้นัดกับเพื่อนไว้แล้วครับ แล้วจะนำความหมายของโคขุนมาให้แบบเต็มๆแน่นอนครับผม
เรามาดูรูปร้านนี้กันเลยดีกว่า พร้อมหลายๆเมนูครับผม
นี้คือป้ายร้านครับผม
บรรยากาศภายในร้านครับ เหมือนอยู่ในบึงเลยครับท่าน
อันนี้เป็นเมนูแบบไม่เต็มนะครับ ถ้าเต็มๆเนี่ย รายการอาหารเยอะมากมายครับผม
เนื้อหนอกย่าง นุ่ม และมันมาก ถ้าไม่กลัวอ้วน แนะนำจานนี้เลยครับ (40 บาท)
เสือร้องไห้ มันน้อยลงอีกนิด แต่ความนุ่มเท่าเทียม (40บาท)
ส้มตำครับผม
เนื้อใบพายกระร้อน เนื้ออร่อยมาก
เนื้อน่องลายแบบเติม (80 บาท)
ชุดเติมเนื้อน่อง + เนื้อหนอก (80 บาท)
โอววว ดูไขมันที่แทรกอยู่สิครับ พอเอาเข้าปากไขมันก็ละลายทันทีเลยครับ
เห็นแล้วหิวไหมละครับผม สำหรับคอจิ้มจุ่ม ส้มตำ อาหารไทย-อีสานรับรองว่าติดใจครับผม
กินไปพร้อมกับแกล้มเบียร์ไปจะหาสุขใดเปรียบได้ครับ ถึงแม้ว่าร้านจะเป็น open air แต่ก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะครับ
สำหรับผมซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ แต่ก็รณรงค์ส่งเสริมห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบครับผม เอาละมาพูดถึงที่อยู่กันเลยดีกว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปลองชิมที่
จิ้มจุ๋ม เนื้อโคขุน โพนยางคำ
ร้านอาหาร ซอยนวลจันทร์ 21 โคขุน โพนยางคำ ... จิ้มจุ่มรสแซ่บ {อร่อยที่สุดในโลก}
ตำแหน่งร้าน อยู่แถวๆปากซอยนวลจันทร์ 21 เข้าได้สองทางคือ ทางเกษตรนวมินทร์ และทางเลียบทางด่วนรามอินทราอาจนรงค์
ความอร่อย 9/10
บรรยากาศ 7/10
ราคา 10/10
รวม 8.6/10
ปล. เนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัวทำให้กล้อง digital ของผมนั้นได้รับการเสียหายไป จึงต้องขอยืมรูปจากที่อื่นมาก่อนนะครับ ถ้าซื้อกล้องใหม่เมื่อไรรับรองว่าว่าจะถ่ายรูปเองแน่นอนครับผม
ปล. ตอนต่อไปของโทนี่พาไปชิมคือการเปรียบเทียบ ทงคัตสึที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุด 2 ร้าน เทียบกันไปเลยว่าที่ไหนจะอร่อยกว่ากัน
Edited by ayanami, 16 June 2008 - 05:26 PM.
ขอน้อมรับใช้เสนอตัวเป็นสายข่าวเรื่องของกินให้เพื่อนๆนะครับ
ตัวผมเองโชคดีที่มีโอกาสได้กินของอร่อยมาหลายที่เหมือนกันเลย
ขออาสาเป็นไกด์เพื่อที่จะพาเพือ่นๆไปหาของอร่อยกินกัน..............
แต่ผมเองตั้งใจไว้ว่า แต่ละร้านที่สรรหามาเล่าเนี่ย ผมคงต้องลองไปเทสดูด้วยตัวเองซะก่อน
ไม่งั้นคงไม่กล้ามาพูดแน่นอนครับ .............ใครมีอะไรจะแนะนำสถานที่กิน แต่ตัวเองไม่สะดวกไปได้
ก็ส่ง pm หรือ email มาได้เลยนะครับ ผมยินดีที่จะไปเป็นหมู...เอ๊ยหนูทดลองด้วยความเต็มใจครับผม
งั้นก็ขอเริ่มจากของที่คนไทยเรากินได้ทุกคนในราคาที่ไม่แพงละกันนะครับ
ผมได้รู้จักร้านนี้ครับแรกจากการ fwd mail ครับ ก็เลยตามไปกินที่นั้นเลยครับ เพราะเป็นคนที่ชอบสรรหาความอร่อยอยู่แล้วครับ
ขับรถจากสีลมตรงถึงนวมิทร์กันเลยทีเดียวแล้วก็ไม่ผิดหวังครับผม จิ้มจุ่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเจ้านี้
ปกติเราก็สามารถหากินได้ตามสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็น วงเวียนใหญ่ ลาดหญ้า ...............
(โดยทั้ง 2 ที่นี้ผมก็ชอบที่จะไปกินครับ เพราะน้ำจิ้มเนี่ยจะทำจากมะขามรสชาติจี้ลิ้นดีมากครับ)
และก็จะมีทั้งเนื้อสดๆแดงอมชมพูดูน่าทาน หมูแล่บางแผ่นพอดีคำ บางที่มีอาหารทะเลให้ด้วย
แต่ที่สถานที่ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เนื้อวัวธรรมดา แต่ เป็นเนื้อโคขุนครับผม ชิ้นเนื้อนั้นนุ่มสุดยอดครับ
แทบจะละลายในปากเลยครับ มีให้เลือกทุกส่วนเลย ที่จะนำมาทำเป็นจิ้มจุ่มก็ได้ หรือทำเป็นเนื้อกระทะร้อนก็ได้
แต่ในครั้งที่ผมได้ไปผมได้สั่งเนื้อโคขุน ลูกวัวอ่อน อยากจะบอกว่าคุณภาพเนี่ยคับราคาเลยครับผม
ผมจะขออถิบายเพิ่มเจิมนิดหน่อยละกันนะครับว่าโคขุนนั้นคือออะไร เนื้อโคขุน คือเนื้อไทยเราเนี่ยแหละ
แต่พ่อพันธ์มาจากต่างประเทศครับ ถูกเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้ออกกำลังกาย ..........หลังจากนำไปชำแหละก็จะนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 7 วัน
ก่อนจะนำส่งมาขายในกุรงเทพครับ (การแช่แข็งเพื่อเพิ่มความอร่อยของเนื้อครับ) ....................
ไว้ผมไปอีกครั้ง ซึ่งก็ได้นัดกับเพื่อนไว้แล้วครับ แล้วจะนำความหมายของโคขุนมาให้แบบเต็มๆแน่นอนครับผม
เรามาดูรูปร้านนี้กันเลยดีกว่า พร้อมหลายๆเมนูครับผม
นี้คือป้ายร้านครับผม
บรรยากาศภายในร้านครับ เหมือนอยู่ในบึงเลยครับท่าน
อันนี้เป็นเมนูแบบไม่เต็มนะครับ ถ้าเต็มๆเนี่ย รายการอาหารเยอะมากมายครับผม
เนื้อหนอกย่าง นุ่ม และมันมาก ถ้าไม่กลัวอ้วน แนะนำจานนี้เลยครับ (40 บาท)
เสือร้องไห้ มันน้อยลงอีกนิด แต่ความนุ่มเท่าเทียม (40บาท)
ส้มตำครับผม
เนื้อใบพายกระร้อน เนื้ออร่อยมาก
เนื้อน่องลายแบบเติม (80 บาท)
ชุดเติมเนื้อน่อง + เนื้อหนอก (80 บาท)
โอววว ดูไขมันที่แทรกอยู่สิครับ พอเอาเข้าปากไขมันก็ละลายทันทีเลยครับ
เห็นแล้วหิวไหมละครับผม สำหรับคอจิ้มจุ่ม ส้มตำ อาหารไทย-อีสานรับรองว่าติดใจครับผม
กินไปพร้อมกับแกล้มเบียร์ไปจะหาสุขใดเปรียบได้ครับ ถึงแม้ว่าร้านจะเป็น open air แต่ก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะครับ
สำหรับผมซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ แต่ก็รณรงค์ส่งเสริมห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบครับผม เอาละมาพูดถึงที่อยู่กันเลยดีกว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปลองชิมที่
จิ้มจุ๋ม เนื้อโคขุน โพนยางคำ
ร้านอาหาร ซอยนวลจันทร์ 21 โคขุน โพนยางคำ ... จิ้มจุ่มรสแซ่บ {อร่อยที่สุดในโลก}
ตำแหน่งร้าน อยู่แถวๆปากซอยนวลจันทร์ 21 เข้าได้สองทางคือ ทางเกษตรนวมินทร์ และทางเลียบทางด่วนรามอินทราอาจนรงค์
ความอร่อย 9/10
บรรยากาศ 7/10
ราคา 10/10
รวม 8.6/10
ปล. เนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัวทำให้กล้อง digital ของผมนั้นได้รับการเสียหายไป จึงต้องขอยืมรูปจากที่อื่นมาก่อนนะครับ ถ้าซื้อกล้องใหม่เมื่อไรรับรองว่าว่าจะถ่ายรูปเองแน่นอนครับผม
ปล. ตอนต่อไปของโทนี่พาไปชิมคือการเปรียบเทียบ ทงคัตสึที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุด 2 ร้าน เทียบกันไปเลยว่าที่ไหนจะอร่อยกว่ากัน
Edited by ayanami, 16 June 2008 - 05:26 PM.
ZEFA_GUST 16 Jun 2008
ผมว่า เราน่าจะนัดกันไปกินบ้างก็ดีนะ เพราะผมเคยไปแบบมีทกันเล็ก ๆ กับที่อื่นมา แต่มันแปลก ๆ เหมือน ๆ ไม่สนิทกัน เลยนั่งกินแบบเงียบ ๆ คนเดียวเลย
moomoo jung 16 Jun 2008
เพื่อนชวนไปทานหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่ว่างไปซักที ....
ต้องไปให้ได้วุ้ยยย ... ขอบคุณคร้าบบบ
ต้องไปให้ได้วุ้ยยย ... ขอบคุณคร้าบบบ
ZEFA_GUST 16 Jun 2008
จขกท. ลองไปทานร้าน วัวหัวเราะ ด้วยทีครับ ร้านนั้นผมอยากไปทานหลายทีแล้วแต่ติดว่าไกล + หาไม่เจอ เลยไม่ได้ไปทานสักทีเลย
ayanami 16 Jun 2008
QUOTE (ZEFA_GUST @ Jun 16 2008, 05:06 PM) <{POST_SNAPBACK}>
จขกท. ลองไปทานร้าน วัวหัวเราะ ด้วยทีครับ ร้านนั้นผมอยากไปทานหลายทีแล้วแต่ติดว่าไกล + หาไม่เจอ เลยไม่ได้ไปทานสักทีเลย
ขอที่อยู่แล้วก็รายละเอียดด้วยครับ
9th TEARDROP 16 Jun 2008
แหม....คุณ ayanami นึกว่าหายไปไหน ที่แท้มาซุ่มเป็นนักชิมอยู่นี่เอง
ก็ไม่มีอะไรครับ แวะมาแซวกันขำๆ .......ผมหละไม่ถนัดจริงๆเรื่องพวกนี้
ผมเป็นคนที่ชอบอ่านคอลัมน์ของกินตามนิตยสารต่างๆ
ขณะทานอาหาร (แม้จะทำไม่เป็นสักอย่างก็ตาม) เลยสังเกตเห็นมาว่า
ส่วนใหญ่แล้วคอลัมน์พวกนี้เค้าจะเน้นการใช้คำ เล่นคำ รังสรรค์คำพูดให้คนอ่านน้ำลายทะลักใส่หนังสือได้เลย
ก็เลยอยากขอบังอาจแสดงความเห็นเกี่ยวกับกระทู้นี้สักนิดนะครับ
ผมว่าการไม่พิมพ์เต็มบรรทัดจะทำให้ตั้งใจอ่านได้ง่ายขึ้นนะครับ แล้วก็น่าจะเน้นตัวหนาตัวสีบ้าง
จะทำให้น่าอ่านยิ่งขึ้นน่ะครับ......ผมเลยขออณุญาตยกตัวอย่างแก้ไขจากคำพูดของคุณละก
ันนะ
คืออยากติดตามอะครับ แต่รู้สึกว่ามันอ่านลำบากไปนิดนึง....หวังว่าคงไม่ถือนะครับ
Edited by 9th TEARDROP, 16 June 2008 - 05:21 PM.
ก็ไม่มีอะไรครับ แวะมาแซวกันขำๆ .......ผมหละไม่ถนัดจริงๆเรื่องพวกนี้
ผมเป็นคนที่ชอบอ่านคอลัมน์ของกินตามนิตยสารต่างๆ
ขณะทานอาหาร (แม้จะทำไม่เป็นสักอย่างก็ตาม) เลยสังเกตเห็นมาว่า
ส่วนใหญ่แล้วคอลัมน์พวกนี้เค้าจะเน้นการใช้คำ เล่นคำ รังสรรค์คำพูดให้คนอ่านน้ำลายทะลักใส่หนังสือได้เลย
ก็เลยอยากขอบังอาจแสดงความเห็นเกี่ยวกับกระทู้นี้สักนิดนะครับ
ผมว่าการไม่พิมพ์เต็มบรรทัดจะทำให้ตั้งใจอ่านได้ง่ายขึ้นนะครับ แล้วก็น่าจะเน้นตัวหนาตัวสีบ้าง
จะทำให้น่าอ่านยิ่งขึ้นน่ะครับ......ผมเลยขออณุญาตยกตัวอย่างแก้ไขจากคำพูดของคุณละก
ันนะ
คืออยากติดตามอะครับ แต่รู้สึกว่ามันอ่านลำบากไปนิดนึง....หวังว่าคงไม่ถือนะครับ
QUOTE (ayanami @ Jun 16 2008, 04:07 PM) <{POST_SNAPBACK}>
สวัสดีครับ ผม โทนี่(อินเลิฟ) ครับผม
ขอน้อมรับใช้เสนอตัวเป็นสายข่าวเรื่องของกินให้เพื่อนๆนะครับ
ตัวผมเองโชคดีที่มีโอกาสได้กินของอร่อยมาหลายที่เหมือนกันเลย
ขออาสาเป็นไกด์เพื่อที่จะพาเพือ่นๆไปหาของอร่อยกินกัน..............
แต่ผมเองตั้งใจไว้ว่า แต่ละร้านที่สรรหามาเล่าเนี่ย ผมคงต้องลองไปเทสดูด้วยตัวเองซะก่อน
ไม่งั้นคงไม่กล้ามาพูดแน่นอนครับ .............ใครมีอะไรจะแนะนำสถานที่กิน แต่ตัวเองไม่สะดวกไปได้
ก็ส่ง pm หรือ email มาได้เลยนะครับ ผมยินดีที่จะไปเป็นหมู...เอ๊ยหนูทดลองด้วยความเต็มใจครับผม
งั้นก็ขอเริ่มจากของที่คนไทยเรากินได้ทุกคนในราคาที่ไม่แพงละกันนะครับ
ผมได้รู้จักร้านนี้ครับแรกจากการ fwd mail ครับ ก็เลยตามไปกินที่นั้นเลยครับ เพราะเป็นคนที่ชอบสรรหาความอร่อยอยู่แล้วครับ
ขับรถจากสีลมตรงถึงนวมิทร์กันเลยทีเดียวแล้วก็ไม่ผิดหวังครับผม จิ้มจุ่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเจ้านี้
ปกติเราก็สามารถหากินได้ตามสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็น วงเวียนใหญ่ ลาดหญ้า ...............
(โดยทั้ง 2 ที่นี้ผมก็ชอบที่จะไปกินครับ เพราะน้ำจิ้มเนี่ยจะทำจากมะขามรสชาติจี้ลิ้นดีมากครับ)
และก็จะมีทั้งเนื้อสดๆแดงอมชมพูดูน่าทาน หมูแล่บางแผ่นพอดีคำ บางที่มีอาหารทะเลให้ด้วย
แต่ที่สถานที่ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เนื้อวัวธรรมดา แต่ เป็นเนื้อโคขุนครับผม ชิ้นเนื้อนั้นนุ่มสุดยอดครับ
แทบจะละลายในปากเลยครับ มีให้เลือกทุกส่วนเลย ที่จะนำมาทำเป็นจิ้มจุ่มก็ได้ หรือทำเป็นเนื้อกระทะร้อนก็ได้
แต่ในครั้งที่ผมได้ไปผมได้สั่งเนื้อโคขุน ลูกวัวอ่อน อยากจะบอกว่าคุณภาพเนี่ยคับราคาเลยครับผม
ผมจะขออถิบายเพิ่มเจิมนิดหน่อยละกันนะครับว่าโคขุนนั้นคือออะไร เนื้อโคขุน คือเนื้อไทยเราเนี่ยแหละ
แต่พ่อพันธ์มาจากต่างประเทศครับ ถูกเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้ออกกำลังกาย ..........หลังจากนำไปชำแหละก็จะนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 7 วัน
ก่อนจะนำส่งมาขายในกุรงเทพครับ (การแช่แข็งเพื่อเพิ่มความอร่อยของเนื้อครับ) ....................
ไว้ผมไปอีกครั้ง ซึ่งก็ได้นัดกับเพื่อนไว้แล้วครับ แล้วจะนำความหมายของโคขุนมาให้แบบเต็มๆแน่นอนครับผม
เรามาดูรูปร้านนี้กันเลยดีกว่า พร้อมหลายๆเมนูครับผม
นี้คือป้ายร้านครับผม
บรรยากาศภายในร้านครับ เหมือนอยู่ในบึงเลยครับท่าน
อันนี้เป็นเมนูแบบไม่เต็มนะครับ ถ้าเต็มๆเนี่ย รายการอาหารเยอะมากมายครับผม
เนื้อหนอกย่าง นุ่ม และมันมาก ถ้าไม่กลัวอ้วน แนะนำจานนี้เลยครับ เรียกได้ว่าพอเข้าปากปุ๊บ
อันไหนเนื้อวัว อันไหนลิ้นตัวเอง ถึงกับแยกไม่ออกเลยทีเดียว นุ่มกันขนาดนี้(40 บาท)
เสือร้องไห้ มันน้อยลงอีกนิด แต่ความนุ่มเท่าเทียม (40บาท)
ส้มตำครับผม
เนื้อใบพายกระร้อน เนื้ออร่อยมาก
เนื้อน่องลายแบบเติม (80 บาท)
ชุดเติมเนื้อน่อง + เนื้อหนอก (80 บาท)
โอววว ดูไขมันที่แทรกอยู่สิครับ พอเอาเข้าปากไขมันก็ละลายทันทีเลยครับ
เห็นแล้วหิวไหมละครับผม สำหรับคอจิ้มจุ่ม ส้มตำ อาหารไทย-อีสานรับรองว่าติดใจครับผม
กินไปพร้อมกับแกล้มเบียร์ไปจะหาสุขใดเปรียบได้ครับ ถึงแม้ว่าร้านจะเป็น open air แต่ก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะครับ
สำหรับผมซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ แต่ก็รณรงค์ส่งเสริมห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบครับผม เอาละมาพูดถึงที่อยู่กันเลยดีกว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปลองชิมที่
จิ้มจุ๋ม เนื้อโคขุน โพนยางคำ
ร้านอาหาร ซอยนวลจันทร์ 21 โคขุน โพนยางคำ ... จิ้มจุ่มรสแซ่บ {อร่อยที่สุดในโลก}
ตำแหน่งร้าน อยู่แถวๆปากซอยนวลจันทร์ 21 เข้าได้สองทางคือ ทางเกษตรนวมินทร์ และทางเลียบทางด่วนรามอินทราอาจนรงค์
ความอร่อย 9/10
บรรยากาศ 7/10
ราคา 10/10
รวม 8.6/10
ปล. เนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัวทำให้กล้อง digital ของผมนั้นได้รับการเสียหายไป จึงต้องขอยืมรูปจากที่อื่นมาก่อนนะครับ ถ้าซื้อกล้องใหม่เมื่อไรรับรองว่าว่าจะถ่ายรูปเองแน่นอนครับผม
ปล. ตอนต่อไปของโทนี่พาไปชิมคือการเปรียบเทียบ ทงคัตสึที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุด 2 ร้าน เทียบกันไปเลยว่าที่ไหนจะอร่อยกว่ากัน
ขอน้อมรับใช้เสนอตัวเป็นสายข่าวเรื่องของกินให้เพื่อนๆนะครับ
ตัวผมเองโชคดีที่มีโอกาสได้กินของอร่อยมาหลายที่เหมือนกันเลย
ขออาสาเป็นไกด์เพื่อที่จะพาเพือ่นๆไปหาของอร่อยกินกัน..............
แต่ผมเองตั้งใจไว้ว่า แต่ละร้านที่สรรหามาเล่าเนี่ย ผมคงต้องลองไปเทสดูด้วยตัวเองซะก่อน
ไม่งั้นคงไม่กล้ามาพูดแน่นอนครับ .............ใครมีอะไรจะแนะนำสถานที่กิน แต่ตัวเองไม่สะดวกไปได้
ก็ส่ง pm หรือ email มาได้เลยนะครับ ผมยินดีที่จะไปเป็นหมู...เอ๊ยหนูทดลองด้วยความเต็มใจครับผม
งั้นก็ขอเริ่มจากของที่คนไทยเรากินได้ทุกคนในราคาที่ไม่แพงละกันนะครับ
ผมได้รู้จักร้านนี้ครับแรกจากการ fwd mail ครับ ก็เลยตามไปกินที่นั้นเลยครับ เพราะเป็นคนที่ชอบสรรหาความอร่อยอยู่แล้วครับ
ขับรถจากสีลมตรงถึงนวมิทร์กันเลยทีเดียวแล้วก็ไม่ผิดหวังครับผม จิ้มจุ่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเจ้านี้
ปกติเราก็สามารถหากินได้ตามสถานที่ดังๆไม่ว่าจะเป็น วงเวียนใหญ่ ลาดหญ้า ...............
(โดยทั้ง 2 ที่นี้ผมก็ชอบที่จะไปกินครับ เพราะน้ำจิ้มเนี่ยจะทำจากมะขามรสชาติจี้ลิ้นดีมากครับ)
และก็จะมีทั้งเนื้อสดๆแดงอมชมพูดูน่าทาน หมูแล่บางแผ่นพอดีคำ บางที่มีอาหารทะเลให้ด้วย
แต่ที่สถานที่ที่ผมกำลังจะแนะนำนั้นไม่ใช่เนื้อวัวธรรมดา แต่ เป็นเนื้อโคขุนครับผม ชิ้นเนื้อนั้นนุ่มสุดยอดครับ
แทบจะละลายในปากเลยครับ มีให้เลือกทุกส่วนเลย ที่จะนำมาทำเป็นจิ้มจุ่มก็ได้ หรือทำเป็นเนื้อกระทะร้อนก็ได้
แต่ในครั้งที่ผมได้ไปผมได้สั่งเนื้อโคขุน ลูกวัวอ่อน อยากจะบอกว่าคุณภาพเนี่ยคับราคาเลยครับผม
ผมจะขออถิบายเพิ่มเจิมนิดหน่อยละกันนะครับว่าโคขุนนั้นคือออะไร เนื้อโคขุน คือเนื้อไทยเราเนี่ยแหละ
แต่พ่อพันธ์มาจากต่างประเทศครับ ถูกเลี้ยงอย่างดี ไม่ให้ออกกำลังกาย ..........หลังจากนำไปชำแหละก็จะนำไปแช่แข็งเป็นเวลา 7 วัน
ก่อนจะนำส่งมาขายในกุรงเทพครับ (การแช่แข็งเพื่อเพิ่มความอร่อยของเนื้อครับ) ....................
ไว้ผมไปอีกครั้ง ซึ่งก็ได้นัดกับเพื่อนไว้แล้วครับ แล้วจะนำความหมายของโคขุนมาให้แบบเต็มๆแน่นอนครับผม
เรามาดูรูปร้านนี้กันเลยดีกว่า พร้อมหลายๆเมนูครับผม
นี้คือป้ายร้านครับผม
บรรยากาศภายในร้านครับ เหมือนอยู่ในบึงเลยครับท่าน
อันนี้เป็นเมนูแบบไม่เต็มนะครับ ถ้าเต็มๆเนี่ย รายการอาหารเยอะมากมายครับผม
เนื้อหนอกย่าง นุ่ม และมันมาก ถ้าไม่กลัวอ้วน แนะนำจานนี้เลยครับ เรียกได้ว่าพอเข้าปากปุ๊บ
อันไหนเนื้อวัว อันไหนลิ้นตัวเอง ถึงกับแยกไม่ออกเลยทีเดียว นุ่มกันขนาดนี้(40 บาท)
เสือร้องไห้ มันน้อยลงอีกนิด แต่ความนุ่มเท่าเทียม (40บาท)
ส้มตำครับผม
เนื้อใบพายกระร้อน เนื้ออร่อยมาก
เนื้อน่องลายแบบเติม (80 บาท)
ชุดเติมเนื้อน่อง + เนื้อหนอก (80 บาท)
โอววว ดูไขมันที่แทรกอยู่สิครับ พอเอาเข้าปากไขมันก็ละลายทันทีเลยครับ
เห็นแล้วหิวไหมละครับผม สำหรับคอจิ้มจุ่ม ส้มตำ อาหารไทย-อีสานรับรองว่าติดใจครับผม
กินไปพร้อมกับแกล้มเบียร์ไปจะหาสุขใดเปรียบได้ครับ ถึงแม้ว่าร้านจะเป็น open air แต่ก็ไม่สามารถสูบบุหรี่ได้นะครับ
สำหรับผมซึ่งเป็นคนสูบบุหรี่ แต่ก็รณรงค์ส่งเสริมห้ามสูบบุหรี่ในสถานที่ห้ามสูบครับผม เอาละมาพูดถึงที่อยู่กันเลยดีกว่าสำหรับคนที่ตั้งใจจะไปลองชิมที่
จิ้มจุ๋ม เนื้อโคขุน โพนยางคำ
ร้านอาหาร ซอยนวลจันทร์ 21 โคขุน โพนยางคำ ... จิ้มจุ่มรสแซ่บ {อร่อยที่สุดในโลก}
ตำแหน่งร้าน อยู่แถวๆปากซอยนวลจันทร์ 21 เข้าได้สองทางคือ ทางเกษตรนวมินทร์ และทางเลียบทางด่วนรามอินทราอาจนรงค์
ความอร่อย 9/10
บรรยากาศ 7/10
ราคา 10/10
รวม 8.6/10
ปล. เนื่องจากปัญหาชีวิตส่วนตัวทำให้กล้อง digital ของผมนั้นได้รับการเสียหายไป จึงต้องขอยืมรูปจากที่อื่นมาก่อนนะครับ ถ้าซื้อกล้องใหม่เมื่อไรรับรองว่าว่าจะถ่ายรูปเองแน่นอนครับผม
ปล. ตอนต่อไปของโทนี่พาไปชิมคือการเปรียบเทียบ ทงคัตสึที่ว่ากันว่าอร่อยที่สุด 2 ร้าน เทียบกันไปเลยว่าที่ไหนจะอร่อยกว่ากัน
Edited by 9th TEARDROP, 16 June 2008 - 05:21 PM.
ayanami 16 Jun 2008
555+ ขอบคุณมากครับ จริงๆก็ไม่เคยเขียนถึงเรื่องอาหารเลย พึ่งจะมาเขียนครั้งแรก ถ้ามีอะไรติ-แนะนำก็บอกด้วยนะครับผม คราวหน้าจะพยายามเขียนให้น่าไปกินมากกว่านี้ครับ คืออ่านเองก็รู้ตัวครับ ว่าเขียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ข้อมูลร้านอาหารเยอะอ่ะ ทำไงได้ คงต้องค่อยๆฝึกกันไปเอาเป็นว่า copy มาแปะเลยละกัน อ่านของคุณ 9teardrop แล้วก็ดูดีไม่ใช่เล่น เรามาร่วมมือกันใหม่ ผมเป็นคนไปกิน ส่วนคุณก็เป็นคนพิมพ์เรียบเรียง ท่าทางจะรุ่ง
Edited by ayanami, 16 June 2008 - 05:27 PM.
Edited by ayanami, 16 June 2008 - 05:27 PM.
9th TEARDROP 16 Jun 2008
QUOTE (ayanami @ Jun 16 2008, 06:22 PM) <{POST_SNAPBACK}>
555+ ขอบคุณมากครับ จริงๆก็ไม่เคยเขียนถึงเรื่องอาหารเลย พึ่งจะมาเขียนครั้งแรก ถ้ามีอะไรติ-แนะนำก็บอกด้วยนะครับผม คราวหน้าจะพยายามเขียนให้น่าไปกินมากกว่านี้ครับ คืออ่านเองก็รู้ตัวครับ ว่าเขียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ข้อมูลร้านอาหารเยอะอ่ะ ทำไงได้ คงต้องค่อยๆฝึกกันไปเอาเป็นว่า copy มาแปะเลยละกัน อ่านของคุณ 9teardrop แล้วก็ดูดีไม่ใช่เล่น เรามาร่วมมือกันใหม่ ผมเป็นคนไปกิน ส่วนคุณก็เป็นคนพิมพ์เรียบเรียง ท่าทางจะรุ่ง
แหม....ถ้าจะให้ร่วมมือเนี่ย เกรงว่าคุณต้องมารับผมไปทานด้วยนะ
ไม่งั้นอาจจะไม่เห็นภาพที่แท้จริง 55555
พอดีงานผมมันเป็นงานที่ค่อนข้างต้องใช้คำกันแบบสดๆน่ะครับ
ทำนานๆเข้ามันเลยเป็นนิสัยไปเลย......จนเพื่อนๆล้อ เมิงจะอลังการไปไหนวะ 555
ZEFA_GUST 16 Jun 2008
QUOTE (ayanami @ Jun 16 2008, 06:12 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ขอที่อยู่แล้วก็รายละเอียดด้วยครับ
ร้านนี้อยู่ที่ ซอย สิรินธร1 เลยสะพานซังฮี้ มานิดนึง อยู่ฝั่งเดียวกับตั้งฮั่วเส็ง ครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Link
The Great Wall 16 Jun 2008
วัวหัวเราะ ผมเห็นอยู่แถวสะพานซังฮี้ ไม่ทราบว่าใช่ร้านเดียวกันไหม
ร้านที่คุณ โทนี่แนะนำน่าโดนจังเลยครับ
ร้านที่คุณ โทนี่แนะนำน่าโดนจังเลยครับ
ayanami 17 Jun 2008
QUOTE (ZEFA_GUST @ Jun 16 2008, 06:49 PM) <{POST_SNAPBACK}>
ร้านนี้อยู่ที่ ซอย สิรินธร1 เลยสะพานซังฮี้ มานิดนึง อยู่ฝั่งเดียวกับตั้งฮั่วเส็ง ครับ
รายละเอียดเพิ่มเติม
Link
รายละเอียดเพิ่มเติม
Link
เดี๋ยวจัดให้ครับ คอยหน่อยละกันนะครับ ไม่อยากรีวิวจิ้มจุ่มติดๆกัน เดี๋ยวจะเบื่อกันซะก่อน
nakharin 18 Jun 2008
แถวบ้านแฟนผมเลยครับพี่กัส เย็นนี้เลยไหม
โทรไปหาหลายรอบแระ -*-
มารอที่อนุเสาวรีย์ก็ได้ แฟนผมทำงานอยู่แถวนั้น
จะได้ไปด้วยกัน
โทรไปหาหลายรอบแระ -*-
มารอที่อนุเสาวรีย์ก็ได้ แฟนผมทำงานอยู่แถวนั้น
จะได้ไปด้วยกัน
torlek 19 Jun 2008
เคยกินหลายครั้ง ตั้งแต่ร้านเปิดใหม่ๆ อร่อยมาก
แต่แนะนำว่า ถ้าจะไปให้รีบไปครับ เพราะคิวยาวกว่า MK ซ๊ะอีก
แต่แนะนำว่า ถ้าจะไปให้รีบไปครับ เพราะคิวยาวกว่า MK ซ๊ะอีก
Galith 19 Jun 2008
เมื่อวานอ่านปุ้ปไปปั้ป แต่เมหือนร้านเค้าทำใหม่เหรอครับไม่เห้นเมหือนในรูปเลย
ayanami 19 Jun 2008
อร่อยไหมครับผม
QUOTE (Galith @ Jun 19 2008, 11:02 AM) <{POST_SNAPBACK}>
เมื่อวานอ่านปุ้ปไปปั้ป แต่เมหือนร้านเค้าทำใหม่เหรอครับไม่เห้นเมหือนในรูปเลย
thiti2526 19 Jun 2008
เห็นแถววังหินก็มีชื่อเดียวกันเลยแต่ไม่ทราบว่าจะเหมือนกันรึป่าวหว่า