0
เกาะสีชัง ภาค๒
Started by หุหุหึหึ..., Aug 21 2007 02:27 PM
5 replies to this topic
#1
Posted 21 August 2007 - 02:27 PM
ร้านแรกเป็นร้านที่ตั้งเป้าหมายไว้แล้วตั้งแต่อยู่กรุงเทพครับ หุหุ... ว่าไปถึงสีชังเมื่อไหร่จะไปกินให้ได้ เพราะพี่ชายกระผมเคยบอกเล่าสรรพคุณของร้านนี้ไว้เยอะทีเดียว ร้าน "ป้าปั่น&ลุงวิศ ( Pan & David )
ราคา: ระดับกลางๆครับ ไม่ถูก ไม่แพง
ออปชั่น: มีไวน์บริการ สั่งเค้กกลับบ้านได้
มาจานแรกครับ.... (แฟนผมสั่ง) ข้าวผัดพริกแกงทะเล+ไข่ดาว อลังการงานผัดพอสมควรทีเดียว รสเข้มข้น+เผ็ดร้อน ทั้งปลา กุ้ง ปลาหมึก ชิ้นค่อนค่างใหญ่ครับ... ทานไปทานมาข้าวหมดก่อนผัดพริกซะอีก
จานที่สอง... "หมึกทอดกระเทียม" เนื่องจากรอบๆเกาะมีการจับหมึกกันเยอะครับ หมึกที่นี่จึงค่อนค่างสด... แต่ก็ไม่ถึงกรอบเด้งเหมือนกินบนเรือไดหมึกนะ หุหุ...
จานที่สาม... ของกระผมเองครับ "เฟตตูชินี่ทะเล เสริฟพร้อมพาเมซานชีส" เป็นรสอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม ไม่มีการปรับปรุงรสให้เข้ากับคนไทยแม้แต่น้อย ซอสมะเขือเทศก็ทำเอง ความเป็นโฮมเมดสูงมากๆครับ เอาเป็นว่าถ้าชอบรสที่ฝรั่งกินกันจานนี้ผ่านฉลุย(ระดับอร่อยเลยแหละ ...) แต่ถ้าชอบทานรสที่ปรับมาให้คนไทยทานก็ผ่านไปได้เลยครับ เพราะมีแต่เปรี้ยว กับ เค็ม
จานที่สี่... "ปูม้านึ่ง" ปูที่นี่ตัวไม่ค่อยใหญ่ครับ ขนาด 6ตัว/โล แต่มั่นใจได้ว่าสด เพราะตอนเดินเข้าร้านผมยังเห้นมันว่ายน้ำอยู่เลย..หุหุ...
จานสุดท้าย... " ไอติมพีคาน" เป็นเจลาโต้ ใส่ถั่วพีคาน และ กลิ่นอัลมอนด์ ไม่น่าเชื่อว่าที่เกาะสีชังจะมีไอติมอร่อยระดับนี้อยู่ด้วย ตอนที่พนักงานยกมาเสริฟเนื้อไอติมละลายกำลังพอดีเป๊ะ ตักปุ๊บไอติมยืดดดดดดด...ปั๊บ (ดูรูป) ถือเป็นเมนูขโมยซีนของมื้อนี้จริงๆครับ หุหุ...
ราคา: ระดับกลางๆครับ ไม่ถูก ไม่แพง
ออปชั่น: มีไวน์บริการ สั่งเค้กกลับบ้านได้
มาจานแรกครับ.... (แฟนผมสั่ง) ข้าวผัดพริกแกงทะเล+ไข่ดาว อลังการงานผัดพอสมควรทีเดียว รสเข้มข้น+เผ็ดร้อน ทั้งปลา กุ้ง ปลาหมึก ชิ้นค่อนค่างใหญ่ครับ... ทานไปทานมาข้าวหมดก่อนผัดพริกซะอีก
จานที่สอง... "หมึกทอดกระเทียม" เนื่องจากรอบๆเกาะมีการจับหมึกกันเยอะครับ หมึกที่นี่จึงค่อนค่างสด... แต่ก็ไม่ถึงกรอบเด้งเหมือนกินบนเรือไดหมึกนะ หุหุ...
จานที่สาม... ของกระผมเองครับ "เฟตตูชินี่ทะเล เสริฟพร้อมพาเมซานชีส" เป็นรสอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม ไม่มีการปรับปรุงรสให้เข้ากับคนไทยแม้แต่น้อย ซอสมะเขือเทศก็ทำเอง ความเป็นโฮมเมดสูงมากๆครับ เอาเป็นว่าถ้าชอบรสที่ฝรั่งกินกันจานนี้ผ่านฉลุย(ระดับอร่อยเลยแหละ ...) แต่ถ้าชอบทานรสที่ปรับมาให้คนไทยทานก็ผ่านไปได้เลยครับ เพราะมีแต่เปรี้ยว กับ เค็ม
จานที่สี่... "ปูม้านึ่ง" ปูที่นี่ตัวไม่ค่อยใหญ่ครับ ขนาด 6ตัว/โล แต่มั่นใจได้ว่าสด เพราะตอนเดินเข้าร้านผมยังเห้นมันว่ายน้ำอยู่เลย..หุหุ...
จานสุดท้าย... " ไอติมพีคาน" เป็นเจลาโต้ ใส่ถั่วพีคาน และ กลิ่นอัลมอนด์ ไม่น่าเชื่อว่าที่เกาะสีชังจะมีไอติมอร่อยระดับนี้อยู่ด้วย ตอนที่พนักงานยกมาเสริฟเนื้อไอติมละลายกำลังพอดีเป๊ะ ตักปุ๊บไอติมยืดดดดดดด...ปั๊บ (ดูรูป) ถือเป็นเมนูขโมยซีนของมื้อนี้จริงๆครับ หุหุ...
#2
Posted 21 August 2007 - 03:03 PM
ร้านที่สอง "ร้านเล็กท่าวัง"
เป็นร้านได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และ คนบนเกาะ รสชาติอาหารจะเป็นแบบลูกทุ่งๆครับ จริงใจจะเปรี้ยวก็เปรี้ยว จะเผ็ดก็เผ็ด ไม่มียั้งมือ... คิดว่าคอสุราน่าจะนิยมทานร้านนี้มากกว่าร้าน ป้าปั่น&ลุงวิศ ครับ หุหุ...
ราคา ที่นี่ราคาไม่แพงครับ ถือว่ามากินเล่นๆได้บ่อยๆ
ออปชั่น ขวดเขียวดาวแดง วุ้น++++
จานแรก... กุ้งอบเกลือ ไม่รู้จะอธิบายอะไรนอกจาก สด...
จานที่สอง... ต้มยำทะเลรวม สุดแสบครับ เหมือนต้มยำแบบภาคใต้เลย หุหุ... รสจัดเปรี้ยวปริ๊ดส์... ใส่เครื่องปรุ่งเยอะ โดยเฉพาะเนื้อปลาให้มากระหน่ำจริงๆ
จานที่สาม... หอยฟันกระต่ายทอดกระเทียม ผมเข้าใจว่าเป็นหอยเชลล์ แต่ที่ร้านบอกว่ามันเป็นเอ็นหอย ผมเลยต้องเชื่ออย่างนั้นครับ หุหุ... เนื้อหอยหวาน ผัดกับกระเทียมพริกไทย รสชาติออกเค็ม คลุกข้าวกำลังดี
จานที่สี่... หอยนมสาวยำมะม่วง เนื้อหอยอร่อยดีกรอบๆเด้งๆ รสยำจัดมาก เวลากินต้องระวังลูกโดดให้ดี เพราะมันชอบซ่อนอยู่ตามจุดไม่คาดคิด ถ้าหากโดนก็จบมื้อนี้ไปได้เลย หุหุ...
จานที่ห้า... เมนูสำหรับคุณหนูสุดคลาสสิก ไข่เจียวหอยนางรมย์ 55555 แค่เห็นไข่เจียวก็หิวแล้ว หุหุ...
เป็นอันจบมื้อครับ หุหุ... สำหรับการรีวิว 2 ร้านอร่อยบนเกาะสีชัง หากมีโอกาสได้ไปเกาะสีชัย อย่าลืมไปชิม" ไอติมพีคาน" นะครับ เพราะมันอร่อยมากๆเลย แต่ก่อนทานต้องมีเทคนิคนิดหน่อย คือ ถ้าเค้าเสริฟไอติมตอนมันแข็งให้รอซักพักก่อน รอให้ไอติมอ่อนตัวลงก่อนแล้วค่อยจัดการกินมัน เพราะช่วงที่อร่อยที่สุดของไอติมจะอยู่ในช่วงที่มันละลายเล็กน้อยครับ หุหุ... เจลาโตดีๆมันจะยืดดดด....ได้เวลาตัก
เป็นร้านได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว และ คนบนเกาะ รสชาติอาหารจะเป็นแบบลูกทุ่งๆครับ จริงใจจะเปรี้ยวก็เปรี้ยว จะเผ็ดก็เผ็ด ไม่มียั้งมือ... คิดว่าคอสุราน่าจะนิยมทานร้านนี้มากกว่าร้าน ป้าปั่น&ลุงวิศ ครับ หุหุ...
ราคา ที่นี่ราคาไม่แพงครับ ถือว่ามากินเล่นๆได้บ่อยๆ
ออปชั่น ขวดเขียวดาวแดง วุ้น++++
จานแรก... กุ้งอบเกลือ ไม่รู้จะอธิบายอะไรนอกจาก สด...
จานที่สอง... ต้มยำทะเลรวม สุดแสบครับ เหมือนต้มยำแบบภาคใต้เลย หุหุ... รสจัดเปรี้ยวปริ๊ดส์... ใส่เครื่องปรุ่งเยอะ โดยเฉพาะเนื้อปลาให้มากระหน่ำจริงๆ
จานที่สาม... หอยฟันกระต่ายทอดกระเทียม ผมเข้าใจว่าเป็นหอยเชลล์ แต่ที่ร้านบอกว่ามันเป็นเอ็นหอย ผมเลยต้องเชื่ออย่างนั้นครับ หุหุ... เนื้อหอยหวาน ผัดกับกระเทียมพริกไทย รสชาติออกเค็ม คลุกข้าวกำลังดี
จานที่สี่... หอยนมสาวยำมะม่วง เนื้อหอยอร่อยดีกรอบๆเด้งๆ รสยำจัดมาก เวลากินต้องระวังลูกโดดให้ดี เพราะมันชอบซ่อนอยู่ตามจุดไม่คาดคิด ถ้าหากโดนก็จบมื้อนี้ไปได้เลย หุหุ...
จานที่ห้า... เมนูสำหรับคุณหนูสุดคลาสสิก ไข่เจียวหอยนางรมย์ 55555 แค่เห็นไข่เจียวก็หิวแล้ว หุหุ...
เป็นอันจบมื้อครับ หุหุ... สำหรับการรีวิว 2 ร้านอร่อยบนเกาะสีชัง หากมีโอกาสได้ไปเกาะสีชัย อย่าลืมไปชิม" ไอติมพีคาน" นะครับ เพราะมันอร่อยมากๆเลย แต่ก่อนทานต้องมีเทคนิคนิดหน่อย คือ ถ้าเค้าเสริฟไอติมตอนมันแข็งให้รอซักพักก่อน รอให้ไอติมอ่อนตัวลงก่อนแล้วค่อยจัดการกินมัน เพราะช่วงที่อร่อยที่สุดของไอติมจะอยู่ในช่วงที่มันละลายเล็กน้อยครับ หุหุ... เจลาโตดีๆมันจะยืดดดด....ได้เวลาตัก
#3
Posted 27 August 2007 - 10:36 AM
ถั่วพีคาน หน้าตาเปงยังไงคะ ไม่เคยเหงและไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน (หรือว่าเราเชยยยยย)
(แต่ชื่อมันไม่ค่อยเหมาะกะผู้หญิงรึป่าวอะ อิอิ)
(แต่ชื่อมันไม่ค่อยเหมาะกะผู้หญิงรึป่าวอะ อิอิ)
#4
Posted 28 August 2007 - 10:10 AM
เป็นแบบนี้เด้อ... ถ้าอยากลองทาน คิดว่าหาดได้ที่ S&P เมนูพีคานพายครับ หุหุ...
***ปล. - คำว่า "ขึ้นคาน" ถ้าเป้นนักมวยถือว่าเก่งมากซะจนไม่มีใครมายอมต่อยด้วยแล้ว ถือเป็นความหมายที่ดีนะ อุอุ...
Edited by หุหุหึหึ..., 28 August 2007 - 10:25 AM.
#5
Posted 20 February 2008 - 03:22 PM
น่ากินทุกอย่างเยย ถ้าให้เลือกคงเลือกไอติม ท่าทางแปลกดี
#6
Posted 19 November 2008 - 07:17 PM
ที่โชว์มาน่ากินทุกจานครับ