** เนื่องจากสถานที่ๆผมไปทานในวันนี้มีผู้ใหญ่หลายท่านเข้ามาใช้บริการ กระผมเห็นว่ามันไม่เหมาะที่จะเดินถ่ายรูปไปตามไลน์บุฟเฟ่ต์ เพราะจะสร้างความรำคาญให้แก่ท่านเหล่านั้น กระผมจึงเลือกตักอาหารใส่จาน จัดแต่งให้สวยที่สุดเท่าที่จะมีความสามารถทำได้ แล้วถ่ายรูปมาให้ชมกันครับ (ห้ามวิจารณ์การจัดแต่งจานเด็ดขาด 5555 )
มาเลยจานแรก (จริงๆเป็นจานที่สองจานแรกเป็นปลาดิบแต่ดันลืมถ่ายรูป... กำจิงๆ :ohno ) ในไลน์จริงๆจะมีแซลมอนรมควันสามตัวนอนตายเรียงหน้ากระดานกันครับ ตัวแรกรมควัน ตัวที่สองเป็นพริกไทยดำ ตัวที่สามรู้สึกว่าจะเป็นพาสลีย์ ส่วนเครื่องเคียงมี เคเปอร์ มัสตาด เลมอน มะนาว หอมแดง ฯลฯ ครับ
จานที่สอง เป็นสิ่งขึ้นชื่อของบุฟเฟ่ต์ไลน์นี้เลยทีเดียว ปูทะเลนึ่งครับ เลือกได้ จะเอาก้าม หรือ เนื้อแกะแล้วใส่ในกระดอง วันนี้สั่งมาสองจาน ผม1 แฟนอีก1 รวมกัน 10ก้ามพอดิบพอดี... (กรุณาดูไซส์ก้ามปูจานที่สองครับ เทียบกะถ้วยน้ำจิ้ม และ ส้อม ) (เหมาะกับการกินเอาคุ้ม) (ห้ามพลาด)
จานที่สามครับ เป็นของจากไลน์อาหารทะเล+ญี่ปุ่นครับ นอกจากในจานนี้ยังมีอย่างอื่นอีกเยอะพอสมควรครับ เช่น กุ้งต้ม หอยแมงภู่ใหญ่ ปลามากุโร่ ฯลฯ วันดีคืนดีจะมีหูฉลาม กะ ไข่แซลมอนสลัด ด้วย
ดูกันจ่อๆครับ ฮามาจิ... วางอยู่ในไลน์เลย ไม่ต้องไปกระซิบขอเชฟให้ยุ่งยาก และที่สำคัญเนื้อปลาใส ความสดดีกว่าร้านญี่ปุ่นดีๆหลายร้านที่เสริฟฮามาจิเนื้อสีน้ำตาลให้ลูกค้า หุหุ... (เหมาะกับการกินเอาคุ้มครับ ที่อื่น3- 4 ชิ้น 250บาท) (ห้ามพลาด)
แซลมอน... ถ้าจะกินให้คุ้มคงจะต้องแอบเอาใส่ถุงกลับบ้านน่ะครับ หุหุ...
ปลาไหลย่าง... กลายเป็นดาดๆไปเลยครับ ขนาดเค้าตัดเป็นชิ้นๆใส่จานวางไว้ยังไม่ค่อยมีคนตักเลย ส่วนใหญ่ขอให้ทำเป็นแคลิฟอเนียแบบกรวย
จานต่อไป เป้นอาหารจากไลน์ สลัด+เรียกน้ำย่อย ซึ่งยังมีอาหารอื่นๆเพิ่มอีกเยอะครับ เช่นซีซ่าสลัดคลุกเอง สลัดสูตรต่างๆทำสำเร็จให้ตักอีก3-4อย่าง ยำต่างๆของไทยอีก3-4อย่างเช่นกัน ของเรียกน้ำย่อยของฝรั่งก็อีกพอสมควร
มาดูทีละอย่าง อย่างแรก พามาแฮมเมลอน เมนูคลาสสิค วันนี้อร่อยเพราะเมล่อนหวานเจี๊ยบ ตัดเค็มจากแฮมได้อย่างดี
คาพาชิโอเนื้อ ก็คือเนื้อดิบแล่บางราดน้ำมันมะกอก เคียงกับผักสด และ พาเมซานชีส (ธรรมดาผมทานสเต็คแบบ rareได้นะครับ แต่สำหรับผมจานนี้มันยังงัยไม่รู้ ทานกี่ทีก็ทำใจชอบไม่ได้ซักที หุหุ...)
สลัด อะโวคาโด+มันฝรั่ง และ แฮมอะไรซักอย่างนี่แหละมั๊ง... แหะๆ (จำไม่ได้แระ...หุหุ)
มุมชีส มีชีสหลายตัวครับ... แต่มีอยู่สองตัวที่กระผมโปรดสุดๆ นั่นคือ บลูชีส โดนสังเกตดูให้ดี ตัวเนื้อชีสจะสีขาว ส่วนสีน้ำเงินแกมเขียวในเนื้อชีสคือเชื้อรา ซึ่งได้จากการจัดเก็บครับ หุหุ... จุดเด่นของบลูชีสคือกลิ่นแรงมากๆๆๆๆๆๆ แรงซะจนแทบอ้วกแตกเพราะทนกลิ่นไม่ไหว จุดเด่นอีกอย่างของบลูชัสคือรสจัดจ้าน
ตัวที่สองคือครีมชีสกลิ่นกระเทียม (ตรา Buasin) ถ้าได้ทานกับแครกเกอร์ล่ะสุดยอดเลย...
**จริงมีขายตามซุปเปอร์ชั้นดีทั่วไป ก้อนขนาดกระป๋องหอยลายทอดรสเผ็ดขนาดเล็ก ราคา250-300บาท / ก้อนครับ หุหุ...
อกเป็ดรมควันครับ...
จานต่อมา หมูหัน... แล่เอาแต่หนังอย่างเดียว กินกับแผ่นแป้ง แตง ต้นหอม น้ำจิ้ม และ ซีอิ้วหวาน (โดยส่วนตัวผมชอบหมูหันแบบแล่หนังติดมันด้วยนิดหน่อยน่ะครับ จานนี้เลยเฉยๆ)
ฟัวกรา...(ผมสั่งแบบเกรียมๆ ภาพเลยดำไปหน่อย ต้องขออภัย หุหุ...) อีกหนึ่งราชันของอาหารฝรั่งเศส โดยการเลี้ยงห่านให้ตับโต โดยยัดอาหารใส่คอมันทุกๆวันจนไขมันไปสะสมที่ตับ (โหดโคดๆ) แล้วในที่สุดตับของมันก็กลายเป้นสุดยอดเมนูในวันนี้ ด้วยกลิ่นที่หอมสุดๆเวลาทอด กับรสชาตเข้มข้นหวานมันที่เข้าปากปุ๊บละลายปั๊บทำให้คิวของฟัวกรายาวมากครับ เวลาทานให้ทานกับเครื่องเคียงหรือซอสที่มีรสหวาน เช่นผลไม่แช่อิ่ม แต่ในวันนี้เป็นแอพพริคอตซอสครับ อร่อยดี แต่กระผมทานได้ไม่มากเพราะสุขภาพไม่ค่อยดี (กรรมของตู... :cry ) (ห้ามพลาด)
จานที่7 มีอาหารจากไลน์ฝาครอบ คือเค้าจะทำใส่ภาชนะที่มีฝาครอบน่ะครับ จริงๆแล้วมีหลายอย่างแต่กระผมเลือกทานแค่ 3 อย่าง คือ
1 Lamb chop กับ Mint suace มาทีละไม่กี่ชิ้นครับ แต่หมดแล้วทำใหม่ตลอด ยังมีกลิ่นแกะเล็กน้อย (ห้ามพลาด)
2 กุ้งลายย่าง กุ้งลาย เป้นกุ้งน้ำลึก ตัวใหญ่ เนื้อจะเหนียวกว่ากุ้งกุลาดำเลี้ยงทั่วไป และแน่นอนราคามันก็ขึ้นตามขนาดตัวด้วยเหมือนกัน อุอุ...
3 สตูว์แกะ ก็สตูว์อ่ะนะครับ เนื้อเปื่อยยุ่ยดี ยังมีกลิ่นแกะเล็กน้อยเช่นกัน
จานปิดท้ายครับ เป็นของหวานเพียงอย่างเดียวที่ผมทานในมื้อนี้ ข้าวเหนียวมะม่วง มาทานที่นี่ทีไรต้องเผื่อพื้นที่ท้องไว้สำหรับเมนูนี้เสมอ อร่อยมากทั้งข้าวเหนียวและมะม่วง มาเติมทีละน้อย เผลอแป๊บเดียวหมด (ห้ามพลาด)
**เครื่องดื่ม น้ำเปล่าเสริฟฟรี น้ำผลไม้สดใส่ขวดเดินไปหยิบฟรีเพราะอยู่ในบุฟเฟ่ต์ แต่เครื่องดื่มอื่นๆนอกบุฟเฟ่ต์ ถ้าไม่คอขาดบาดตายล่ะก้ เลี่ยงๆไว้ก็ดีครับ หุหุ... ดัวอย่างเช่นโค้กกระป๋องกระผมคิดว่าท่านๆทั้งหลาย คงไม่อยากดื่มโค้กกระป๋องราคากระป๋องละเฉียดสองร้อยบาทซักเท่าไหร่นัก ถึงแม้มันจะซาบซ่าสุดซี๊ดซ๊าดก็ตาม
ราคา
เนื่องจากผมมีบัตรสมาชิก Hyatt ก็เลยได้ลด 50% น่ะครับ ทานกะแฟนสองคน ค่าบุฟเฟ่ต์ตกคนละเก้าร้อยกว่าบาทเท่านั้น แต่ผมดันทะลึ่งสั่งโค้กสองกระป่องนี่สิ :blur เฮ่อ...
Edited by หุหุหึหึ..., 23 April 2007 - 12:05 AM.