`

Jump to content





sushi กินยังไงให้รู้รสว่าดีหรือไม่ดี และการเป็นคนปั้นsushi


13 replies to this topic

#1 one

    เซียนเกม

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4399 posts
  • Gender:Male
  • Location:Bkk

Posted 24 November 2012 - 12:52 PM

เคยกินชุดโอโทโร่ที่ มิยา ครั้งเดียวเท่านั้นที่รู้สึกว่าอร่อยโคตร

แต่ชุดทัวไปที่ราคาไม่แพง300-400ไม่ว่าจะ มิยา มาซะ หรือแบบpackที่ขายตรงหน้าซุปเปอร์ของ อิเซตัน

ลองแล้วยังไงไม่ก็ไม่ค่อยต่างกัน สดหรือไม่สดก็บอกไม่ได้ หรือว่าลิ้นผมไม่ไม่รู้รส


เห็นราคาของsushi masa บางรายการก็หลักพัน ลูกค้าก็เยอะ
อย่างนี้วันๆนึงจะขายเกินแสนไหม

การเป็นคนปั้นsushi มันยากไหมครับ
ที่ร้าน มาซะ กว่าจะได้กินแต่ละจาน นานมาก

Edited by one, 24 November 2012 - 12:55 PM.


#2 rufast

    งืมๆแงมๆ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 7501 posts

Posted 24 November 2012 - 12:58 PM

กินแล้วเราอร่อยก็พอครับ
ลิ้นเทพเกินชีวิตจะลำบาก
ส่วนปั้นยากมั้ย ให้ไปหาหนังเรื่อง คุณปู่ซูชิ jiro dreams of sushi

มาดูครับ

#3 TAKUMI

    Achievement Addict

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 7606 posts
  • Gender:Male
  • Location:Club AAA
  • Interests:XBOX360
    PS3
    Women
    Chelsea

Posted 26 November 2012 - 11:32 AM

อย่างที่คุณจิโร่กล่าวไว้ การที่คนเราจะกินอาหารให้อร่อยนั้น เราต้องลองกินของที่ดีๆ ถ้าเรากินของที่รสชาติไม่ดี แล้วเราจะแยกของที่รสชาติดีไม่ออก

#4 ellagar

    นักเล่นเกมฝึกหัดระดับ 3

  • High Members
  • PipPipPipPip
  • 181 posts
  • Gender:Male

Posted 06 December 2012 - 09:44 AM

แนะนำให้ลองกิน โอโทโร่ สักคำ ...ค่อยๆกินนะ แล้วจะเข้าใจ

#5 Maxi`_

    นักเล่นเกมมือฉมัง

  • Freshy
  • PipPipPipPipPipPip
  • 407 posts
  • Gender:Male
  • Location:On the Ground
  • Interests:360's , Photos & Sports

Posted 06 December 2012 - 10:23 AM

View Postellagar, on 06 December 2012 - 09:44 AM, said:

แนะนำให้ลองกิน โอโทโร่ สักคำ ...ค่อยๆกินนะ แล้วจะเข้าใจ
แต่ที่ถูกคือ เข้าปากทั้งคำ รสชาติเคี้ยงครั้งแรก เป็นไงต้องลองเอง แต่บางคนอาจไม่ชอบ

#6 auhibs

    อิอิ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 9311 posts
  • Gender:Male
  • Location:reality

Posted 07 December 2012 - 02:20 PM

ซูชิมาสะ มีหลายคนบอกห่วย. ถ้าซูชิแบบดั้งเดิม ดีสุดผมยกให้ มูิเกนไดนะ เท่าที่กินมา แต่ราคาแพงมาก.

เคยไปกินร้านที่ญี่ปุ่น คนที่พาไปกินเป็นอดีตนักปั้นซูชิ แล้วกิจการที่บ้านก็เป็นร้านซูชิด้วย. ครั้งนั้นคืออร่อยที่สุดในชีวิตเลยไม่รู้กินไปได้ไงเกิน30คำ

#7 aLcHieZ

    ขี้เมาระดับ 8

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2916 posts
  • Gender:Male

Posted 07 December 2012 - 02:32 PM

ซูชิมาสะมีช่วงนึงที่มันดรอปไป ช่วงเชฟเค้าไปเปิดสาขาทองหล่ออ่ะแหละ ตอนนี้ปรับปรุงคุณภาพดีขึ้น แต่ยังสู้ตอนเปิดใหม่ๆไม่ได้ เดือนที่แล้วพาเพื่อนสิงคโปร์ไปกินโอโทโร่ก็ไม่ได้เรื่อง

ตอนนี้ชอบไป Shori มากสุดละ

#8 esslife

    นักเล่นเกมมือฉกาจ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 662 posts

Posted 08 December 2012 - 10:40 AM

เอาง่ายๆก่อนครับ

เปลี่ยนวิธีกิน อย่าเอาวาซาบิละลายในซีอิ๊ว ปกติเชฟจะใส่วาซาบิมาให้ในซูชิอยูแล้วมถ้าอยากกินเพิ่มก้อเอามาป้าบที่ตัวซูชิ

เวลาจะจิ้มซีอิ๊ว หันด้านเนื้อปลาจิ้ม อย่าจิ้มด้านที่เป็นข้าว ตัวข้าวจะดูซีอิ๊วมากเกินไป

แค่นี้ก้อจะแยกรชาดของปลา ข้าว วาซาบิ ซีอิ๊วได้ชัดเจนขึ้นแล้วครับ

#9 zineryl

    藍染 惣右介

  • DGO Reporter
  • 9759 posts
  • Gender:Male
  • Location:Las Noches

Posted 08 December 2012 - 05:17 PM

ปรกติก้กินคำเดียวนะ แต่ถ้าไปตามร้านก้จะเจอคนกินหลายรูปแบบทั้งกินค่อยๆ กัด 2-3 คำหรือเอาวางในจานแล้วเอาตะเกียบบี้จนเละแล้วกิน :r38:

#10 Me_Va

    นักเล่นเกมชั้นครู

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2116 posts

Posted 08 December 2012 - 05:27 PM

บ้านเราเน้นกินรส วาซาบิ กับ ซี่อิ๊ว ซะมากกว่า

#11 lek8766

    นักเล่นเกมมือฉกาจ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 643 posts
  • Gender:Male

Posted 08 December 2012 - 11:35 PM

เคยไปกินกับคนญป เขาไม่เอาวาซาบิมาผสมซีอิ้วเหมือนคนไทยส่วนมาก เขาจะเอาขิงดองมาจุ่มซีอิ้วแล้วทาบนเนื้อปลาบางๆ ส่วนวาซาบิมันอยู่ในข้าวอยู่แล้ว หรือเอามาทาบนเนื้อปลานิดนึง ลองกินแบบนี้ดูรสชาติ อร่อยกว่าที่เอาวาชาบิมาปสมซีอิ้วอีกเยอะเลย


#12 Shirokung

    นักเล่นเกมมือฉกาจ

  • Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 586 posts
  • Gender:Male
  • Location:Samutprakarn

Posted 29 December 2012 - 02:08 AM

ซูชิไทยต่อให้ร้านดีๆ ผมว่ายังสู้ร้านกลางๆที่ญี่ปุ่นไม่ได้ครับ
ที่โน่นเค้าเน้นทุกอย่างตั้งแต่หุงข้าว อัตราส่วนของน้ำส้มกับข้าว การเลือกปลา การเลือกวาซาบิ การปั้นไม่ให้ข้าวแน่นหรือหลวมเกินไป ชิ้นปลาขนาดไหนถึงกำลังดี
อีกเยอะแยะครับ ที่โน่นแพงตรงรายละเอียดพวกนี้แหละครับ แต่ในไทยร้านพอใช้ได้ก้มีเยอะครับ แต่ราคาก็ตามเนื้อผ้าไป

#13 kumagift

    นักเกมมือเซียนชั้นที่ 1

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 3043 posts

Posted 11 January 2013 - 12:08 PM

ลองไปแกล้งๆ เมา แล้วคุยกับคนทำซูชิที่เคาเตอร์ดูสิ ร้านระดับกลางๆหลายๆร้าน ที่คนทำหนุ่มๆหน่อย
คนทำไม่ชอบกินซูชิเลย เวลาพักกินข้าวเหนียวส้มตำแทน
หลังเลิก กลับไปทำงานวินมอเตอไซค์

บ้างร้านก็ทำกันเป็นเซต คนนี้แล่ปลาอย่างเดียว คนนี้ปันข้าว คนนี้ขึ้นหอย ฯลฯ ทำสลับกันก็ไม่ได้ด้วยนะ

#14 gchoi

    นักเล่นเกมตัวยง

  • Freshy
  • PipPipPipPipPip
  • 255 posts
  • Gender:Male
  • Interests:Retro Game Only !!!

Posted 15 January 2013 - 07:45 PM

ผมกินแบบคนไทย เน้นวาซาบิ+โชยุ แถมด้วยหัวไชเท้า+แครอตซอย มาเต็มเลย :eiei2: