ชาเขียวมัตชะ ของ starbucks อร่อยสุดไหม
#1
Posted 26 September 2012 - 03:52 PM
Amazon แก้วละ40
ร้านกาแฟแถวบ้าน 35
ร้านรถเข็น 20
เท่าที่ได้ลอง มันไม่ค่อยต่างกันมาก อยากลองstarbucksแต่แพงจัง
ผงชาเขียวจากญี่ปุ่นเขาขายกันเท่าไหร่ครับ
เห็นwebนึงเขาขาย 500g 250บาท แต่ลงแต่รูปของผงชาเขียวไม่มีลงรูปของห่อที่บรรจุเลยยังไม่กล้าลอง
เขาว่าดีเท่าของผงชาเขียวที่ใช้ในstarเลย
#2
Posted 26 September 2012 - 04:35 PM
ส่วนผงชาเขียว มีหลายแบบอยู่นะครับ ผมเคยทำงานอยู่ร้านนึง มีรุ่นน้องแวะมากิน เค้าบอกอร่อยเหมือนไปกินสตาร์บัคเลย ห่อก็เป็นซองสีเงินๆ แปะฉลากมาอันนึง คือดูผ่านๆแล้วคงมองผ่านไปอ่ะครับ บางทีในเว็บไม่ได้ลงรูปอาจจะเพราะแบบนี้ เพราะคนเห็นแล้วจะนึกว่าของไม่ดีอ่ะครับ
ปล.ที่ร้านที่ว่า ใช้ชงเย็นด้วยวิธีตักผงชาเขียวใส่ลงไป เขย่าเชคกับนม และน้ำเชื่อมครับ ไม่ต้องใส่น้ำเลย
#3
Posted 26 September 2012 - 07:22 PM
#4
Posted 26 September 2012 - 09:48 PM
ไม่ใช่ว่ามันอร่อยหรือเปล่า
แต่เพื่อคลายปัญหาที่ค้างคาใจครับ
ผมลองอะไรแปลกๆใหม่ๆ เสมอแหล่ะ ส่วนจะกลับมากินอีกครั้งมั้ยก็อีกเรื่องนึง
#5
Posted 27 September 2012 - 10:32 AM
ชอบไอซ์คาราเมลแมคเคียโต้อะไรนั้นอ่ะ หวานน้อยกำลังดี
#6
Posted 27 September 2012 - 12:40 PM
อร่อยกว่ามั้ย ส่วนตัวผมอร่อยกว่า
แต่คุ้มค่ากับที่ต้องจ่ายแพงขึ้นมั้ย ...คุ้ม
แต่คงไม่กินบ่อย เพราะแพงมาก
แม้แต่ร้านข้างถนนแถวบ้านผม
มีสามร้าน รสยังต่างกันทั้งสามร้านเลย
ขึ้นอยู่กับเอาชาจากยี่ห้อไหนมาชง
รวมทั้งนมข้นหวาน กับนมจืดที่เอาชงด้วย
#7
Posted 27 September 2012 - 02:07 PM
บางที่เข้มข้น บางทีจืดยังกะน้ำล้างแก้ว เพราะงั้นเลือกแต่ร้านที่กินละอร่อย
#8
Posted 27 September 2012 - 02:32 PM
เวลาสั่งจะบอกเขาว่าเอาแบบไม่หวาน นมข้มแค่ช้อนเดียวกับผงชาเขียวเท่านั้นพอ
ในสามที่ที่เคยลอง amazon จะเข้มข้นสุด แต่ก็ไม่มีของที่ไหนที่มีกลิ่นชาออกมา
เสียดายที่แถวบ้านมันดันไม่มีร้านของ amazon
มีแต่ร้านรถเข็น ร้านกาแฟหลายร้าน แล้วก็มีstarbucks mcก็มี
#9
Posted 29 September 2012 - 04:24 PM
โคตรอร่อยเลยครับ
ลองทานดู
แนะนำเลย
#10
Posted 29 September 2012 - 11:56 PM
#11
Posted 30 September 2012 - 02:30 AM
น่าลองไหมครับ
และเพิ่งได้ลองของร้าน คุมะฉะ รสมันจะเข้มข้นและมีรสคล้ายถั่วแดงญี่ปุ่นนิดๆ อร่อยมากเสียดายแก้วเล็กไปหน่อย แก้วละ50
เห็นเขาว่าใช้ผงของ บลูคอฟ แต่ในwebมันดันไม่มีขายใบชาเขียว
#12
Posted 01 October 2012 - 09:02 PM
แต่พอกลับไปเมืองไทย ลองกินดู ไม่อยากจะบอกว่าเสียดายตัง รสชาติไม่คุ้มร้อยกว่าบาทที่เสียไปเลย ผมว่าน่าจะเป็นที่ใช้นมคนละตัว
แฟนกินกาแฟก็บอก เมกาหร่อยกว่าเยอะ หลังจากนั้นไม่แตะต้องตาบัคอีกเลย T_T ไม่ได้ดิสเครดิตนะครับ อาจเป็นที่ลิ้นผมเอง
แต่ถ้าไม่เคยลองที่เมกา น่าจะโออยู่
#13
Posted 02 October 2012 - 07:35 AM
#14
Posted 04 October 2012 - 11:02 PM
เคยกินแต่มัตฉะ+นมสดของฮอกไกโด หวานกะลังดี สดชื่น
#15
Posted 07 October 2012 - 03:07 AM
Amazon
ชาเขียว
ทำจาก การใช้ใบชาแดง
แล้วอัดน้ำชาออกมาจากเครื่อง
espresso (เครื่องชงกาแฟ)
หลังจากได้น้ำชาแดงแล้ว จะนำชาไปผสม
ผงสี และ ได้ออกมา เป็นน้ำชาสีเขียว
ร้านกาแฟแถวบ้าน 35
ร้านรถเข็น 20
โดยมากจะใช้ใบชาเขียวตามือครับ
(ซึ่งใบชาเขียวตามือ จิงๆ ก็ คือ
ใบชา ผสมสีเขียวครับ สังเกตุง่ายๆ
ว่าลองซื้อมา ชงเองก็ รู้ว่า น้ำแรกๆ สีเขียว
น่ากลัวเวอร์มากครับ)
ถ้าไม่ใช้ใบชาเขียวตามือ ก็อาจใช้
ผงชาสำเร็จรูป ยี่ห้อ ติ่งฟง หรือ
หัวเชื้อชาเขียว ยี่ห้อ juniper หรืออื่นๆแล้วแต่ร้านครับ
ที่นี้ของสตาร์บัค ชาโฮ
จะคล้ายกัน คือใช้ ผงมัจฉะ
กิโลละประมาณ 550 บาทครับ
การปั่น จะ ใช้ วิปครีมสด (อาจผสมนมสด) เพือทำการปั่น
(ปกติวิปครีมจะแพงกว่านม เมจิ หลายเท่าอยู่
แต่ใส่เพื่อความมัน คนไทย ติด กินรสชาติมัน)
และเค้าจะ ใช้ ผง frappe กิโลละ 700 บาท(ไม่ใช่ครีมเทียม)
เพื่อ ให้น้ำแข็งจับตัว กะ น้ำนม ไม่แยกชั้นกัน
โดยมาก จะ เสริฟ พรอ้ม วิปครีม (มีต้นทุนประมาณ15บาท)
ของcoffee world กะ true
จะคล้ายๆ กับ สตาร์บัค
แต่ ชาที่ใช้ต่างกันครับ
coffee world ถ้าจำไม่ผิดใช้ใบชาสด (ไม่ใช่ชามัจฉะ)
true เป็น ผงมัจฉะ ผสม อะไร ซักอย่างกลิ่น มันหอมแบบ แปลกๆ หน่อย
สุดท้ายถ้าอยากรู้ ว่า ต่างยังไง อาจ ต้องยอมเสียเงิน ลอง กิน อยู่ดีครับ
เพื่อไม่ให้ค้างคาใจ
ส่วนผม แค่จะบอกว่า ราคา ที่ เปลี่ยนใช้ว่าเค้าตั้งใจ จะ ขายแพง
แต่มัน ก็มีต้นทุนแปรผันตาม วัตถุดิบที่ใช้ครับ
ถ้าอยากได้ อร่อย ใช้วัตถุดิบดีๆ อาจ
ต้องไป หา พวก ร้านกาแฟ อินดี้ เอาอะครับ
#16
Posted 07 October 2012 - 10:23 PM
ซักวนจะไปลิ้มรสให้ได้
#17
Posted 13 October 2012 - 11:31 PM
dream hunter, on 01 October 2012 - 09:02 PM, said:
แต่พอกลับไปเมืองไทย ลองกินดู ไม่อยากจะบอกว่าเสียดายตัง รสชาติไม่คุ้มร้อยกว่าบาทที่เสียไปเลย ผมว่าน่าจะเป็นที่ใช้นมคนละตัว
แฟนกินกาแฟก็บอก เมกาหร่อยกว่าเยอะ หลังจากนั้นไม่แตะต้องตาบัคอีกเลย T_T ไม่ได้ดิสเครดิตนะครับ อาจเป็นที่ลิ้นผมเอง
แต่ถ้าไม่เคยลองที่เมกา น่าจะโออยู่
เห็นด้วยเลยครับ เมกาหร่อยกว่ามาก เหมือนโค้ก ที่เมกาจะอร่อยกว่าที่ไทย
#18
Posted 13 October 2012 - 11:49 PM
chat-Canada, on 07 October 2012 - 03:07 AM, said:
Amazon
ชาเขียว
ทำจาก การใช้ใบชาแดง
แล้วอัดน้ำชาออกมาจากเครื่อง
espresso (เครื่องชงกาแฟ)
หลังจากได้น้ำชาแดงแล้ว จะนำชาไปผสม
ผงสี และ ได้ออกมา เป็นน้ำชาสีเขียว
ร้านกาแฟแถวบ้าน 35
ร้านรถเข็น 20
โดยมากจะใช้ใบชาเขียวตามือครับ
(ซึ่งใบชาเขียวตามือ จิงๆ ก็ คือ
ใบชา ผสมสีเขียวครับ สังเกตุง่ายๆ
ว่าลองซื้อมา ชงเองก็ รู้ว่า น้ำแรกๆ สีเขียว
น่ากลัวเวอร์มากครับ)
ถ้าไม่ใช้ใบชาเขียวตามือ ก็อาจใช้
ผงชาสำเร็จรูป ยี่ห้อ ติ่งฟง หรือ
หัวเชื้อชาเขียว ยี่ห้อ juniper หรืออื่นๆแล้วแต่ร้านครับ
ที่นี้ของสตาร์บัค ชาโฮ
จะคล้ายกัน คือใช้ ผงมัจฉะ
กิโลละประมาณ 550 บาทครับ
การปั่น จะ ใช้ วิปครีมสด (อาจผสมนมสด) เพือทำการปั่น
(ปกติวิปครีมจะแพงกว่านม เมจิ หลายเท่าอยู่
แต่ใส่เพื่อความมัน คนไทย ติด กินรสชาติมัน)
และเค้าจะ ใช้ ผง frappe กิโลละ 700 บาท(ไม่ใช่ครีมเทียม)
เพื่อ ให้น้ำแข็งจับตัว กะ น้ำนม ไม่แยกชั้นกัน
โดยมาก จะ เสริฟ พรอ้ม วิปครีม (มีต้นทุนประมาณ15บาท)
ของcoffee world กะ true
จะคล้ายๆ กับ สตาร์บัค
แต่ ชาที่ใช้ต่างกันครับ
coffee world ถ้าจำไม่ผิดใช้ใบชาสด (ไม่ใช่ชามัจฉะ)
true เป็น ผงมัจฉะ ผสม อะไร ซักอย่างกลิ่น มันหอมแบบ แปลกๆ หน่อย
สุดท้ายถ้าอยากรู้ ว่า ต่างยังไง อาจ ต้องยอมเสียเงิน ลอง กิน อยู่ดีครับ
เพื่อไม่ให้ค้างคาใจ
ส่วนผม แค่จะบอกว่า ราคา ที่ เปลี่ยนใช้ว่าเค้าตั้งใจ จะ ขายแพง
แต่มัน ก็มีต้นทุนแปรผันตาม วัตถุดิบที่ใช้ครับ
ถ้าอยากได้ อร่อย ใช้วัตถุดิบดีๆ อาจ
ต้องไป หา พวก ร้านกาแฟ อินดี้ เอาอะครับ
เพิ่งเคยเห็นร้านชาโฮน่าลองดี
เดี๋ยวต้องลองไปซื้อผงมัชชะมาลองชงกินดู
#19
Posted 14 October 2012 - 10:51 PM
chat-Canada, on 07 October 2012 - 03:07 AM, said:
ที่นี้ของสตาร์บัค ชาโฮ
จะคล้ายกัน คือใช้ ผงมัจฉะ
กิโลละประมาณ 550 บาทครับ
การปั่น จะ ใช้ วิปครีมสด (อาจผสมนมสด) เพือทำการปั่น
(ปกติวิปครีมจะแพงกว่านม เมจิ หลายเท่าอยู่
แต่ใส่เพื่อความมัน คนไทย ติด กินรสชาติมัน)
และเค้าจะ ใช้ ผง frappe กิโลละ 700 บาท(ไม่ใช่ครีมเทียม)
เพื่อ ให้น้ำแข็งจับตัว กะ น้ำนม ไม่แยกชั้นกัน
โดยมาก จะ เสริฟ พรอ้ม วิปครีม (มีต้นทุนประมาณ15บาท)
กิโลละ 550 ก็นับว่าถูกนะครับสำหรับผงมัจฉะ ?
#20
Posted 28 November 2012 - 03:14 AM
Waiyakorn, on 14 October 2012 - 10:51 PM, said:
ถ้าลงลิงค์ที่เค้า ขายชา กันแล้ว ไม่ผิด ผม ขออนุญาติลงลิงค์นะครับ
(เพราะไงร้านนี้ถ้าซื้อน้อยไม่ถึงจำนวน เค้าก็ไม่ส่งอะครับ
แต่ถ้าผิดกฎลบออกได้เลยนะครับ ^^" )
http://www.espressom...a/item/74-cgt-x
อันนี้ึคือผงที่ปกติเราใช้ทำเบอเกอรี่ และ กินแบบไม่ผสมนมครับ
กิโลละ 1400 บาท จะไม่ผสมหัวนมผง
แต่ที่ผมหมายถึงจะเป็นอันนี้อะครับ
http://www.espressom...tea/item/73-igt
ใช้ละลายน้ำทานกับนมครับ กิโลละ 550บาทครับ
ซึ่งปกติ ผมว่าบ้านเราก็มักทานชาเขียวกับนมหนะครับ
(เอาจริงๆ แบบแพงกว่าก็กลิ่นชาชัดเจนกว่าครับ)
^^"
จริงๆ ยังมีอีกมีหลายเวปนะครับที่ขายผงชาเขียวมัทฉะ
เช่น hillkoff
http://www.hillkoff....+Green+Tea.html
เอาจริง กลิ่น ของ ชา สองบริษัทนี้ก็ยังมีความต่างกันนิดหน่อยนะครับ
แฮะๆ