นานๆทีขอเกาหลีซักมื้อครับ หุหุ...
#1
Posted 25 February 2007 - 11:07 PM
ห้องอาหาร"คองจู" แห่งโรงแรมประทุมวันปริ๊นเซส ระบุพิกัดง่ายๆก็มาบุญครองนั่นแหละครับ คองจูเป็นห้องอาหารที่โด่งดังมาจากซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง แดจังกึม ถือว่าเป็นร้านอาหารเกาหลีชั้นดีร้านหนึ่งในกรุงเทพครับ ที่ว่าดีก็เพราะมีการบริการที่ดี บรรยากาศร้านโอเค และเมนูค่อนค่างหลากหลาย หุหุ...
เตาย่างครับ... เก็บควันได้ดีจริงๆ เดินเข้าร้านแทบไม่ได้กลิ่นของย่างเลย
สภาพโต๊ะ+สตาร์ทเตอร์ครับ อิอิ... (เครื่องเคียงที่เสริฟวันนี้(ฟรี) มี6รายการครับ )
3รายการแรกคือ กิมจิแตง+ผักขมต้มคลุกน้ำมันงา+กิมจิใส่แป้งตัดเป็นแท่งๆ
3รายการต่อมา กิมจิผักกาดขาว(อร่อยครับ ไม่เปรี้ยวเกินหรือหวานเจี๊ยบเหมือนบางร้าน)+กิมจิกุยช่าย+กิมจิไชเท้า(เปรี้ยวปริดส
์...)
ส่วนรูปนี้ น้ำจิ้มของย่างครับ... ทั้งหน้าตาและรสชาติก็เหมือนๆกับร้านอื่นๆน่ะครับ หุหุ...
สั่งอาหารไปแป๊บเดียวพนักงานก็เอาเมนูแรกมาเสริฟ เมนูนี้คือเนื้อบุโกกิ+ผัก (ไม่รู้พิมพ์ชื่อถูกรึเปล่า? แต่เห็นพนักงานเรียกกันว่าบา-บี-คิว)พร้อมอุปกรณ์ครับมีที่คีบ กับ กรรไกรตัดเนื้อครับ
มาดูเนื้อใกล้ๆกัน...
#2
Posted 25 February 2007 - 11:57 PM
แล้วเมนูที่สองก็ตามมาติดๆ... เมนูนี้คือข้าวยำของเกาหลีครับ ประกอบด้วย ข้าว เห็ดเข็มทอง เนื้อ กิมจิ แตง และอะไรก็ไม่รู้อีกเยอะพอสมควรครับ ลักษณะเป้นของผสมๆกันหลายๆอย่าง ข้าวออกแฉะนิดๆ แปลกดี แต่ถ้าถามว่าอร่อยรึเปล่า? ผมคงต้องบอกว่าไม่ครับ อาจเป็นเพราะผมไม่ชอบอาหารที่ผสมของหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนน่ะครับ หุหุ...
มาดูกันว่าจานนี้มีอะไรผสมอยู่บ้าง
เมนูที่สามครับ กิมจิผัดกับเต้าหู้และหมูสามชั้น จริงๆแล้วอาหารจานนี้ผมเคยทานจากที่อื่นมาก่อนแล้ว ทั้งที่ร้านสวัสดีโคเลียน่า และที่ร้านเล็กๆแถวสุขุมวิทพลาซ่า(จำชื่อไม่ได้) ถือเป็นเมนูที่ผมค่อนค่างชอบครับ ยิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งแจ่ม หุหุ...
เมนูสุดท้ายครับ เป้นซุปที่ทางร้านแนะนำ "ซุปเต้าหู้" ประกอบด้วยส่วนผสมหลายอย่าง คือกิมจิ เห็ดหลายๆอย่าง เนื้อหมู วุ้นเส้น เป็นซุปรสชาติเข้มพอสมควรครับ ซุปพื้นฐานทำออกมาดีรสซุปจึงหวานอร่อยเป็นทุนเดิม เมื่อผสมกับกิมจิและเห็ดรสชาติจึงเข้มข้นเพิ่มขึ้น
รูปสุดท้าย ซากอารยธรรมอาหารเกาหลีครับ หุหุ... กินกันสองคนอิ่มสุดยอดดดด... คิดตังออกมา12xx ก็ถือว่าแพงกว่าร้านอาหารเกาหลีร้านอื่นๆนิดหน่อย แต่ขอบอกว่าบริการดีมากครับ พนักงานสุภาพ ยิ้มแย้มตลอดเวลา เข้ามาตัดเนื้อ คลุกข้าว แบ่งซุปให้ ถ้าขอให้ป้อนเค้าคงป้อนให้น่ะครับ อิอิ...
สรุป
-อาหารเกาหลี โดยส่วนตัวผมไม่ถนัดทานครับ จึงขอไม่ให้คะแนนเรื่องความอร่อย แต่ขอติเรื่องเครื่องดื่มนิดนึงคือ น้ำชาทำไมถึงรีฟิวเฉพาะชาร้อน? ชาใส่น้ำแข็งทำไมคิดตังเป็นแก้ว(แพงด้วยนะ) ผมไม่เคยดื่มชาร้อนเลยรู้สึกอึดอักมากครับ หุหุ...
-สถานที่ตั้ง มาบุญครองไปมาสะดวก แต่หาที่จอดบนตึกยาก จึงต้องจอดที่สยามดิสฯ ทำให้เดินไกลไปนิดเอาไป8.5/10
-บรรยากาศ โอเคครับไม่ได้แต่งเลิศเลออะไรมากมาย แต่ขอชมระบบดูดควันที่เตาย่างทำได้ดีจริงๆ 8/10
-บริการ เอาไป9.5/10 เพราะประทับใจในรอยยิ้มครับ หุหุ...
**ใครไม่กินผัก ไม่กินของดอง ไม่ชอบกระเทียม ร้านนี้ไม่เหมาะครับ เพราะอาหารเกาหลีหลายรายการมีกิมจิเป็นส่วนประกอบครับ
#3
Posted 26 February 2007 - 09:50 AM
#4
Posted 26 February 2007 - 10:20 AM
#5
Posted 27 February 2007 - 04:05 PM
ว่าแต่12xxนี่สองคนเหรอครับ
#6
Posted 27 February 2007 - 11:06 PM
#7
Posted 28 February 2007 - 10:07 AM
ไม่ชอบง่ะ ผักดองเต็มเลย
รึว่าร้านที่ผมกินมันไม่อร่อยหว่า
#8
Posted 28 February 2007 - 10:50 AM
แต่เห็นบอกว่าผักซะ80%แล้วมันจะกินคุ้มมั้ยนี่ :her
#9
Posted 28 February 2007 - 10:55 AM
nonp, on Feb 28 2007, 10:07 AM, said:
ไม่ชอบง่ะ ผักดองเต็มเลย
รึว่าร้านที่ผมกินมันไม่อร่อยหว่า
ร้านแดจังกึม ป่ะ
หรือว่า ร้านข้างล่าง(ชื่ออะไรจองๆเนี่ยแหละ)
ถ้าไม่ชอบกินผัก โดยเฉพาะอาหารหมักดอง ไม่ควรกินอาหารเกาหลีครับ :eiei เพราะถึงแม้จะไปที่ไหนมันก็เสิร์ฟแต่ของแบบนี้แหละ
#10
Posted 28 February 2007 - 11:15 AM
#11
Posted 28 February 2007 - 04:12 PM
#12
Posted 14 March 2007 - 01:08 PM