0
Komasa Ramen @ สุขุมวิท 39
Started by TAKUMI, Jun 07 2012 06:52 PM
6 replies to this topic
#1
Posted 07 June 2012 - 06:52 PM
วันนี้มารีวิวราเมงอีกแล้วครับ ผมขาราเมงตระเวนกินทั่วไทย วันนี้เพิ่งได้รับข้อมูลมาว่ามีราเมงญี่ปุ่นแท้ๆ ใกล้ บังคาระ เลยไปลองจัดเสียหน่อย
Komasa Ramen ถือว่าราคาไม่แพงนัก เพราะราคาตกไม่เกิน 200 บาทซึ่งถ้าเป็น บังคาระจะอยู่ที่ 200 +
Komasa เน้นซุปทงโคทสึ ที่ไม่เข้มข้นมากนัก ความรู้สึกที่ได้ชิมคือประมาณ เข้มกว่า Yamagoya แต่ไม่ถึงบังคาระ เพราะฉะนั้นอยู่ระหว่างกลาง
ที่ผมสั่งคือ Spicy Tonkotsu ถามว่าเผ็ดมั้ย นิดหน่อย ไม่เผ็ดเท่าไหร่นักสำหรับผม คนญี่ปุ่นกินเผ็ดไม่เก่งนี่คงเผ็ดของเค้าแล้ว ส่วนเส้นเป็นเส้นเล็ก ถ้าคนชอบเส้นเล็กต้องชอบแบบผมแน่เพราะเส้นเค้าอร่อยดี แล้วหมูชาชูล่ะอร่อยไหม คงบอกได้แค่ว่า ธรรมดา สู้บังคาระไม่ได้เลย แต่หนากว่า Yamagoya
ตอนแรกว่าจะกินอีกสูตรนึงคือ สูตรซอสดำ แต่ปรากฏว่ากินไม่ไหวเพราะปริมาณเยอะเอาการ ปริมาณราเมนที่นี่มากกว่า Yamagoya แต่ไม่น้อยไปกว่าบังคาระ เลยจบที่ชามเดียวแต่สั่งอย่างอื่นมาลองแทน
สิ่งที่อร่อยสำหรับผมที่นี่คือเจ้าสลัดหมูชาบู ให้มาเยอะมาก น้ำสลัดก็อร่อยกำลังดี เหมาะสำหรับพาสาวๆไปกินแทนราเมง เพราะสาวๆบางคนไม่ชอบความเลี่ยนของซุปทงโคทซี
อีกอย่างที่ผมสั่งคือ ไก่ยักษ์โคมาสะ เมนูนี้ส่วนตัวไม่ประทับใจ เพราะเป็นไก่หมักขมิ้น คุณฟังไม่ผิดหรอก หมักขมิ้น อาหารญี่ปุ่นอะไรวะหมักขมิ้น ผมก็ไม่เข้าใจ แต่กินไปแล้วผมไม่ชอบ เพราะเป็นคนไม่ทานอาหารผสมขมิ้น
สรป Komasa Ramen สำหรับผมผ่านครับ ไปกินอีกแน่ๆ แต่ต้องชั่งใจว่าจะกินที่นี่หรือบังคาระดี เพราะมันใกล้กันเหลือเกิน แต่ราคาที่นี่ผมถือว่าไม่แพง เพราะไม่ถึง 200 ปริมาณก็เยอะแถมได้รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยหละครับ
สำหรับคนที่สนใจ ก็เพียงเข้าไปที่สุขุมวิท 39 พอเลย บังคาระไปเลี้ยวซ้าย ตึก 39 บองๆอะไรเนี่ยหละ มีที่จอดรถสบายๆ แต่ใครไม่มีรถลำบากนิดนึงเพราะซอยนั้นหารถ Taxi หรือมอไซยาก
Komasa Ramen ถือว่าราคาไม่แพงนัก เพราะราคาตกไม่เกิน 200 บาทซึ่งถ้าเป็น บังคาระจะอยู่ที่ 200 +
Komasa เน้นซุปทงโคทสึ ที่ไม่เข้มข้นมากนัก ความรู้สึกที่ได้ชิมคือประมาณ เข้มกว่า Yamagoya แต่ไม่ถึงบังคาระ เพราะฉะนั้นอยู่ระหว่างกลาง
ที่ผมสั่งคือ Spicy Tonkotsu ถามว่าเผ็ดมั้ย นิดหน่อย ไม่เผ็ดเท่าไหร่นักสำหรับผม คนญี่ปุ่นกินเผ็ดไม่เก่งนี่คงเผ็ดของเค้าแล้ว ส่วนเส้นเป็นเส้นเล็ก ถ้าคนชอบเส้นเล็กต้องชอบแบบผมแน่เพราะเส้นเค้าอร่อยดี แล้วหมูชาชูล่ะอร่อยไหม คงบอกได้แค่ว่า ธรรมดา สู้บังคาระไม่ได้เลย แต่หนากว่า Yamagoya
ตอนแรกว่าจะกินอีกสูตรนึงคือ สูตรซอสดำ แต่ปรากฏว่ากินไม่ไหวเพราะปริมาณเยอะเอาการ ปริมาณราเมนที่นี่มากกว่า Yamagoya แต่ไม่น้อยไปกว่าบังคาระ เลยจบที่ชามเดียวแต่สั่งอย่างอื่นมาลองแทน
สิ่งที่อร่อยสำหรับผมที่นี่คือเจ้าสลัดหมูชาบู ให้มาเยอะมาก น้ำสลัดก็อร่อยกำลังดี เหมาะสำหรับพาสาวๆไปกินแทนราเมง เพราะสาวๆบางคนไม่ชอบความเลี่ยนของซุปทงโคทซี
อีกอย่างที่ผมสั่งคือ ไก่ยักษ์โคมาสะ เมนูนี้ส่วนตัวไม่ประทับใจ เพราะเป็นไก่หมักขมิ้น คุณฟังไม่ผิดหรอก หมักขมิ้น อาหารญี่ปุ่นอะไรวะหมักขมิ้น ผมก็ไม่เข้าใจ แต่กินไปแล้วผมไม่ชอบ เพราะเป็นคนไม่ทานอาหารผสมขมิ้น
สรป Komasa Ramen สำหรับผมผ่านครับ ไปกินอีกแน่ๆ แต่ต้องชั่งใจว่าจะกินที่นี่หรือบังคาระดี เพราะมันใกล้กันเหลือเกิน แต่ราคาที่นี่ผมถือว่าไม่แพง เพราะไม่ถึง 200 ปริมาณก็เยอะแถมได้รสชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยหละครับ
สำหรับคนที่สนใจ ก็เพียงเข้าไปที่สุขุมวิท 39 พอเลย บังคาระไปเลี้ยวซ้าย ตึก 39 บองๆอะไรเนี่ยหละ มีที่จอดรถสบายๆ แต่ใครไม่มีรถลำบากนิดนึงเพราะซอยนั้นหารถ Taxi หรือมอไซยาก
#2
Posted 07 June 2012 - 08:02 PM
ขอบคุณครับ สำหรับรีวิว
แนะนำอีกที่ ถ้าชอบราเมง เรเมงคิโอ ที่ RAIN HILL สุขุมวิท 49 นายญี่ปุ่นผมแนะนำมา อร่อยจริงๆ
แนะนำอีกที่ ถ้าชอบราเมง เรเมงคิโอ ที่ RAIN HILL สุขุมวิท 49 นายญี่ปุ่นผมแนะนำมา อร่อยจริงๆ
#3
Posted 08 June 2012 - 01:02 PM
ผมก็ชอบกินราเมน ไว้ต้องไปลองทั้ง Komasa และ Ramen Kio ให้ได้ แต่ไก่ขมิ้นก็น่ากินนะ คงเป็นเพราะผมชอบอะไรสไตล์นี้
#4
Posted 09 June 2012 - 06:44 PM
ไก่ทอดคาราอาเกะที่ใส่ขมิ้นในร้านเหล้าที่ญี่ปุ่นก็เคยเห็นอยู่เหมือนกัน แต่ในร้านราเมงนี่ไม่น่าจะเข้ากันนะ
#5
Posted 10 June 2012 - 09:47 PM
เดี๋ยวต้องไปลองบ้าง
สำหรับทงคตสึ ผมว่าที่บังคาระนั้นกำลังดีมีรสชาติ
ยามาโกย่าออกจืดๆ ไปเลย ราเมงเทยิ่งแล้วใหญ่
ถ้าร้านนี้อยู่ตรงกลางระหว่างบันคาระกะยามาโกย่าก็น่าลองเลยครับ
แต่คาคุนิของบันคาระนั้น ก็เทพที่สุดในสามโลกอยู่ดี
สำหรับทงคตสึ ผมว่าที่บังคาระนั้นกำลังดีมีรสชาติ
ยามาโกย่าออกจืดๆ ไปเลย ราเมงเทยิ่งแล้วใหญ่
ถ้าร้านนี้อยู่ตรงกลางระหว่างบันคาระกะยามาโกย่าก็น่าลองเลยครับ
แต่คาคุนิของบันคาระนั้น ก็เทพที่สุดในสามโลกอยู่ดี
#6
Posted 11 June 2012 - 03:31 PM
รอดูรีวิว ramen kio ต่อครับ
ราเมงที่งานisetanใครเคยไปลองบ้าง
รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ
แต่ไม่ค่อยถูกปากเลย
ราคาก็สูงใช้ได้
บังคาร่าน่าจะขยายสาขามาแถวisetanบ้าง
ราเมงที่งานisetanใครเคยไปลองบ้าง
รสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆ
แต่ไม่ค่อยถูกปากเลย
ราคาก็สูงใช้ได้
บังคาร่าน่าจะขยายสาขามาแถวisetanบ้าง
#7
Posted 12 July 2012 - 02:04 AM
เปิดมาเจอตอนกลางคืน ทรมานมากครับ