`

Jump to content

嗔阻亭逛仿 Hack kinect 视嗝绋 で伊喾尽绾学唷源

15 replies to this topic

#1 peXXeq

喃章灌×

• High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4077 posts

Posted 05 December 2010 - 01:32 AM

http://www.droidsans...-vr-and-android

ตามที่ผมเข้าใจคือ ให้ kinect จับการเคลื่อนไหวของหน้า ให้ภาพบนจอแสดงผล

ในมุมที่หลอกตา ดูเหมือนว่า ภาพนั้นลอยขึ้นมา และที่สำคัญ ไม่ต้องใส่แว่น

ขายทีวี 3D ทิ้งกันแทบไม่ทันละสิ

ลองมาดูสิว่า เขาจะพัฒนาไปได้อีกแค่ไหน ดูท่าทางแล้ว แววรวย บังเกิดแน่

นาย hlpth

Edited by peXXeq, 05 December 2010 - 02:08 AM.

#2 ohnut7

FIFA ADDICT !!GOW3&FIFA14!!

• Moderator?
  • 10959 posts

Posted 05 December 2010 - 01:48 AM

喔栢箟喔侧腑喔⑧腹喙堗箖喔權抚喔囙竵喔侧福喔斷箟喔侧笝喔∴阜喔笘喔粪腑 喔堗赴喔`腹喙夃笀喔编竵喔佮副喔權箖喔權笝喔侧浮喔о箞喔 喔權腹喙嬥箑喔權涪 nuuneoi 喔溹腹喙夃笚喔掂箞喔炧副喔掄笝喔 Software 喙勦笖喙夃笚喔掂箞 1 喔傕腑喔囙箓喔ム竵 喙冟笝喔囙覆喔 Nokia World 2007 喔權副喙堗笝喙喔竾

喙勦抚喙夃笘喙夃箞喙堗覆喔∴傅喔赴喙勦福喔副喔炧箑喔斷笗 喔堗赴喔栢覆喔∴箑喔權涪喔∴覆喙冟斧喙夃笝喔班竸喔`副喔 :cat_dance:

#3 Burm

喃章灌×

• Admin
  • 12067 posts

Posted 05 December 2010 - 01:51 AM

อันนี้มันลอกงานของ johnny lee chung เลยนี่หว่า
เท่าที่ดู มันจะช้าๆ กว่า คงเพราะประมวลผลหาหัวเยอะไปหน่อย
ของ johnny มันแค่จับ infrared มันเลยเร็วกว่าเยอะ
ดูเหมือน 3 มิติจริงๆ มากกว่า

แต่เอาเหอะ นาย johnny โดน ms ซื้อตัวไปตั้งกะปีมะโว้แล้ว
ทำงานอยู่ในทีม Kinect เนี่ยแหละ

อนาคต ms อาจจะ update head tracking ออกมาก็ได้ (แนวๆ ว่า ตอนนี้ยังไม่เสร็จ)
ถ้า ms ไม่คิดจะทำ จะซื้อตัว johnny ไปทำไม?

Edited by Burm, 05 December 2010 - 01:53 AM.

#4 peXXeq

喃章灌×

• High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip

Posted 05 December 2010 - 01:59 AM

ถ้าเป็นอย่างลุงเบิ้มว่าจริง ผมก็ไม่ต้องดิ้นรนซื้อ ทีวี 3มิติแล้วสินะครับ

ไม่ต้องใส่แว่นด้วย เสียอย่างเดียว น่าจะดูได้คนเดียว ต่อทีวี กับ kinect 1ชุด

ที่แท้ Microsoft ไม่โปรโมท 3D เลยสักนิดเดียว เพราะอาจซุ่มทำโปรเจค 3D แบบนี้อยู่

พอทำสำเร็จ คงเป็นหมัดน็อค โซนี ตายคาที่ได้เลย

Edited by peXXeq, 05 December 2010 - 02:00 AM.

#5 overtune

Lord 促垂橛

• 4395 posts

Posted 05 December 2010 - 02:04 AM

head tracking 喔權傅喙堗箑喔竾 喙喔勦涪喔斷腹喔傕腑喔囙箘喔箟 johnny 喔∴覆喙喔浮喔粪腑喔權竵喔编笝 喔溹浮喔о箞喔侧浮喔编笝喙喔覆喔∴覆喙佮笚喔權笚喔掂箞 TV3D 喙勦浮喙堗箘喔斷箟喔福喔竵 喔∴副喔權腑喔侧笀喔堗赴喔娻箞喔о涪喙佮竸喙堗箑喔炧复喙堗浮喔∴父喔∴浮喔竾喙冟笝喔佮覆喔`笖喔灌箑喔炧阜喙堗腑喙冟斧喙夃釜喔∴笀喔`复喔囙涪喔脆箞喔囙競喔多箟喔

喙佮笗喙堗笂喔粪箞喔權笂喔∴竸喔`副喔 喔父喔斷涪喔笖喔∴覆喔佮竸喔`副喔

#6 peXXeq

喃章灌×

Posted 05 December 2010 - 02:11 AM

View Postovertune, on 05 December 2010 - 02:04 AM, said:

head tracking 喔權傅喙堗箑喔竾 喙喔勦涪喔斷腹喔傕腑喔囙箘喔箟 johnny 喔∴覆喙喔浮喔粪腑喔權竵喔编笝 喔溹浮喔о箞喔侧浮喔编笝喙喔覆喔∴覆喙佮笚喔權笚喔掂箞 TV3D 喙勦浮喙堗箘喔斷箟喔福喔竵 喔∴副喔權腑喔侧笀喔堗赴喔娻箞喔о涪喙佮竸喙堗箑喔炧复喙堗浮喔∴父喔∴浮喔竾喙冟笝喔佮覆喔`笖喔灌箑喔炧阜喙堗腑喙冟斧喙夃釜喔∴笀喔`复喔囙涪喔脆箞喔囙競喔多箟喔

喙佮笗喙堗笂喔粪箞喔權笂喔∴竸喔`副喔 喔父喔斷涪喔笖喔∴覆喔佮竸喔`副喔

喙喔ム箞喔權箑喔佮浮喔箤喙 Hardcore 喔⑧复喔囙箚 喙佮弗喙夃抚喙喔涏复喔 kinect 喙冟斧喙夃浮喔编笝喔堗赋喔ム腑喔囙竸喔о覆喔∴弗喔多竵喙冟斧喙夃箑喔`覆 喙佮竸喙堗竸喔脆笖喔佮箛喔∴副喔權釜喙屶箒喔ム箟喔

喙佮笗喙堗笀喔`复喔囙箚 kinect 喔∴副喔權竵喙囙浮喔 infrared 喔權复 喔椸赋喙勦笖喙夃箑喔浮喔粪腑喔權競喔竾喔曕覆 Johny 喔涪喔灌箞喙佮弗喙夃抚

#7 moochachi

寡∴×磷袜鹿楣氛 1

• Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2507 posts

Posted 05 December 2010 - 02:12 AM

喔溹浮喙勦浮喙堗笚喔`覆喔氞抚喙堗覆喙冟竸喔`竸喔脆笖 喙冟竸喔`弗喔竵喔權箞喔班竸喔`副喔 喙佮竸喙堗箑喔箛喔權抚喙堗覆 Clip 喔傕腑喔囙笚喔掂箞喔勦父喔 Burm 喔ム竾喙勦抚喙夃笘喔灌竵喔ム竾 youtube 喙喔∴阜喙堗腑 December 21, 2007
喔箞喔о笝喔傕腑喔 peXXeq 喔ム竾喙勦抚喙夃抚喔编笝喔椸傅喙 November 30, 2010
喔赋喔福喔编笟喔溹浮 喔勦复喔斷抚喙堗覆 concept 喙喔斷傅喔⑧抚喔佮副喔 喙喔浮喔粪腑喔權箑喔涏弗喔掂箞喔⑧笝 mouse 喔傕腑喔囙竸喔浮喙喔涏箛喔 touch pad 喔傕腑喔 labtop

#8 Burm

喃章灌×

• Admin

Posted 05 December 2010 - 02:43 AM

View Postmoochachi, on 05 December 2010 - 02:12 AM, said:

ผมไม่ทราบว่าใครคิด ใครลอกน่ะครับ แค่เห็นว่า Clip ของที่คุณ Burm ลงไว้ถูกลง youtube เมื่อ December 21, 2007
ส่วนของ peXXeq ลงไว้วันที่ November 30, 2010
สำหรับผม คิดว่า concept เดียวกัน เหมือนเปลี่ยน mouse ของคอมเป็น touch pad ของ labtop

มันก็ไม่ถึงกับลอกหรอกครับผมก็พูดเกินไปนิด
แต่น่าจะ "ได้รับแรงบันดาลใจ" มากกว่า

จริงๆ concept ของ head tracking มันมีมานานแล้ว
อย่างรายนี้ ใช้ ps eye มาตั้งแต่ปี 2004
แต่ดูดีๆ มันจะได้แค่แกน x,y,z (ใน video ผมเห็นแค่ x,y แต่เอาเข้าจริงๆ z มันก็จับได้)

เทียบกับของ johnny lee นั้น เขาจับ "มุมมอง" ของหัวได้ด้วย (ก็จับจาก infrared นี่หว่า)
ทำให้สามารถรู้ว่าหัวหันไปทางมุมไหน ทำให้จำลองภาพ 3 มิติได้ถูกต้อง
ของ nuunoei ก็ใช้หลักการเดียวกัน แต่ใช้ kinect แทน

ถ้าให้ผมเลือกระหว่างทีวี 3D กับแบบนี้
ผมเอาแบบนี้ดีกว่า
ข้อเสียคือ
1. มันจะเห็นเป็น 3 มิติแค่คนเดียว
2. ใช้ได้แต่กับเกม
แต่ข้อดีคือ
1. ไม่เปลืองทรัพยากรเครื่อง (3 มิติแบบปกติ มันต้อง render หนักเป็น 2 เท่า) ทำให้สามารถเปิดได้ทุกเกม โดยภาพม่ drop
2. ภาพไม่มืด

แถมๆ รายนี้ น่าจะใช้วิธีจับ "จมูก" เทียบกับหน้า ทำให้รู้มุมมองได้
ก็ใช้ได้นะ แต่ไม่เนียนเท่าของ johnny lee

Edited by Burm, 05 December 2010 - 02:47 AM.

#9 Burm

喃章灌×

• Admin

Posted 05 December 2010 - 02:54 AM

喙佮笘喔∴腑喔掂竵喔權复喔 Kinect 喔椸赋 head tracking 喙勦笖喙 喙佮笗喙堗笀喔班箑喔覆喙冟斧喙夃箑喔`箛喔о箒喔氞笟喔椸傅喙 johnny lee 喔椸赋喔佮副喔 wiimote 喔權副喙夃笝 "喙勦浮喙堗竾喙堗覆喔"
喙喔炧福喔侧赴喔佮福喔撪傅喔傕腑喔 johnny lee 喔曕副喔о釜喙堗竾喔副喔嵿笉喔侧笓喔堗赴喔涪喔灌箞喔椸傅喙 喔副喔 喙佮竸喙 2 喔堗父喔 喙勦浮喙堗笗喙夃腑喔囙竸喔赤笝喔о笓喔赴喙勦福喙喔ム涪 喔佮箛喔`腹喙夃箒喔ム箟喔о抚喙堗覆喔副喔о腑喔⑧腹喙堗箘喔笝

喙佮笗喙堗竵喔`笓喔 Kinect 喔∴副喔權笀喔班箘喔斷箟喙喔涏箛喔權競喙夃腑喔∴腹喔 infrared 喔堗赋喔權抚喔權浮喔侧竵喙佮笚喔
喔曕箟喔竾喙喔覆喔∴覆 map 喔佮副喔 RGB 喙喔炧阜喙堗腑喔覆喔о箞喔 "喔副喔" 喔涪喔灌箞喙勦斧喔 喔佮箞喔笝
喙佮弗喙夃抚喔堗付喔囙箑喔覆喔∴覆喔覆喔о箞喔 "喔副喔" 喔∴副喔權斧喔编笝喔⑧副喔囙箘喔囙腑喔掂竵喔椸傅 喙傕笖喔⑧箖喔娻箟喔傕箟喔浮喔灌弗喔堗覆喔 infrared
喔溹浮喔о箞喔侧笚喔掂箞喔∴副喔權箘喔∴箞喔涏弗喙堗腑喔⑧腑喔竵喔∴覆 喙喔炧福喔侧赴喔⑧副喔囙笚喔赤箖喔箟喔∴副喔權箑喔`箛喔о箘喔∴箞喙勦笖喙夃浮喔侧竵喔佮抚喙堗覆

喔栢箟喔侧箘喔∴箞喙喔`箛喔 喔佮箛喔堗赴喙喔涏箛喔權箒喔氞笟喔椸傅喙 nuunoei 喔椸赋喔權副喙堗笝喙佮斧喔ム赴喔勦福喔编笟
喔∴副喔權涪喔编竾喙勦浮喙堗斧喔ム腑喔佮笗喔侧箘喔斷箟喔笝喔脆笚 喔о箞喔侧箑喔涏箛喔 3D

#10 Jackzaaa

寡∴盆灌×笛锹

• High Members
  • PipPipPipPipPip
  • 345 posts

Posted 05 December 2010 - 08:17 AM

喔堗赴喔⑧副喔囙箘喔囙竵喙囙笗喔侧浮 喔溹浮喔傕腑喔娻阜喙堗笝喔娻浮喔勦笝喔椸傅喙堗傅喙佮笝喔о竸喔脆笖 喙佮弗喔班弗喔竾喔ム竾喔∴阜喔笚喔赤竸喔`副喔 (^_^)

#11 NeoTokyo

I love FFVII

• Junior Moderator
  • 5400 posts

Posted 05 December 2010 - 08:19 AM

head tracking

喔曕箟喔竾喔ム腑喔囙笟喔 GT5 喔佮副喔 ps eye 喔勦福喔编笟

喔溹浮喙勦浮喙堗浮喔 ps eye 喔佮箛喔⑧副喔囙箘喔∴箞喙喔勦涪喔ム竾喔竸喔`副喔 喔佮副喔氞竵喔侧福喙冟笂喙夃笀喔`复喔

#12 X-Sy

寡∴盆灌×眯囱菏侑楣氛 1

• Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 720 posts

Posted 05 December 2010 - 09:34 AM

喔父喔斷涪喔笖喔∴覆喔佮竸喔`副喔 concept 喙喔斷傅喔⑧抚喔佮副喔 喙佮笗喙堗竸喔權弗喔班腑喔膏笡喔佮福喔撪箤 喙佮弗喔班釜喔侧浮喔侧福喔栢笚喔赤箖喔箟喙冟笂喙夃竾喔侧笝喙勦笖喙夃笀喔`复喔 喙勦浮喙堗笜喔`福喔∴笖喔侧竸喔`副喔 喔`腑喔曕复喔斷笗喔侧浮喔溹弗喔囙覆喔權竸喔膏笓喙喔權涪喔曕箞喔

#13 xTALOKx

寡∴盆灌×磷桐裂

• High Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 447 posts

Posted 05 December 2010 - 09:49 AM

喔勦笝喙勦笚喔⑧竵喙囙箘喔∴箞喔權箟喔涪喔笝喙夃覆喔勦笝喔曕箞喔侧竾喔娻覆喔曕复喔福喔竵喔勦福喔编笟 喙佮笗喙堗笧喔灌笖喙喔曕箛喔∴笡喔侧竵喙勦浮喙堗箘喔斷箟喙喔炧福喔侧赴喔堗福喔脆竾 喙 喔箞喔о笝喔∴覆喔佮竵喙囙箖喔娻箟 OpenKinect 喔傕腑喔囙笣喔`副喙堗竾喙喔傕覆喔∴覆喔傅喔佮笚喔 :o_lol:

喔曕腑喔權笝喔掂箟喔溹浮喔佮箛喔椸赋喙佮弗喙夃抚喙喔浮喔粪腑喔權竵喔编笝 喙佮笗喙堗箘喔∴箞喙冟笂喙堗箑喔涏箛喔權腑喔编笝喔權傅喙 喙喔涏箛喔 magnifier 喔斷箟喔о涪喔∴阜喔箒喔椸笝 喙喔覆喙勦抚喙夃笗喔脆抚喙喔斷箛喔 喔∴副喔權箑喔椸箞喔斷傅 :wow:

喙佮笗喙堗浮喔编笝喔⑧副喔 track 喙勦浮喙堗竸喙堗腑喔⑧笀喔班箒喔∴箞喔權箘喔囙竵喙囙箘喔∴箞喔`腹喙 喔⑧副喔囙箘喔∴箞喙勦笖喙夃笚喔赤笗喙堗腑喙喔ム涪 :o_shame:

喔椸傅喙堗腑喔⑧覆喔 hack 喔曕箞喔竵喙囙笗喔`竾喙喔`阜喙堗腑喔 audio 喔權傅喙堗弗喙堗赴喔勦福喔编笟 喔涪喔侧竵喙冟笂喙夃笧喔о竵 speech recognition 喔傕腑喔囙浮喔编笝喔堗福喔脆竾 喙 喙喔ム涪 :love2:

喔箟喔笚喔赤箘喔涏箒喔ム箟喔о腑喔掂竵喔副喔權竵喙囙竵喔ム箟喔竾喔浮喔膏笝喔傕付喙夃笝喔ム竾喔曕覆喔∴斧喔编抚喔勦笝喔權傅喙堗弗喙堗赴 喙佮笗喙堗竵喔ム副喔о笀喔 motor 喔炧副喔囙笅喔班竵喙堗腑喔 :o_worry:

#14 jason555

喃章灌×

• 4541 posts

Posted 05 December 2010 - 09:56 AM

View PostpeXXeq, on 05 December 2010 - 01:59 AM, said:

喔炧腑喔椸赋喔赋喙喔`箛喔 喔勦竾喙喔涏箛喔權斧喔∴副喔斷笝喙囙腑喔 喙傕笅喔權傅 喔曕覆喔⑧竸喔侧笚喔掂箞喙勦笖喙夃箑喔ム涪

喔腑喔囙箑喔阜喔 喔腹喙夃竵喔编笝 喔溹弗喔佮赋喙勦福喔涪喔灌箞喔椸傅喙堗笢喔灌箟喔氞福喔脆箓喔喔 :o_smoke:

#15 xStudio

S W A G GGG G !!

• Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1970 posts
  • Interests:<3 YOONA ONLY <3

Posted 05 December 2010 - 11:10 AM

喙喔覆喔ム赴喙喔о箟喔⑧涪喔⑧涪 喔曕箞喔涪喔笖喙勦笖喙夃箑喔⑧腑喔班笀喔脆竾喙

#16 stillenigma

寡∴×磷袜鹿楣氛 2

• PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 3620 posts

Posted 11 December 2010 - 10:44 PM

View PostBurm, on 05 December 2010 - 02:54 AM, said:

喙佮笘喔∴腑喔掂竵喔權复喔 Kinect 喔椸赋 head tracking 喙勦笖喙 喙佮笗喙堗笀喔班箑喔覆喙冟斧喙夃箑喔`箛喔о箒喔氞笟喔椸傅喙 johnny lee 喔椸赋喔佮副喔 wiimote 喔權副喙夃笝 "喙勦浮喙堗竾喙堗覆喔"
喙喔炧福喔侧赴喔佮福喔撪傅喔傕腑喔 johnny lee 喔曕副喔о釜喙堗竾喔副喔嵿笉喔侧笓喔堗赴喔涪喔灌箞喔椸傅喙 喔副喔 喙佮竸喙 2 喔堗父喔 喙勦浮喙堗笗喙夃腑喔囙竸喔赤笝喔о笓喔赴喙勦福喙喔ム涪 喔佮箛喔`腹喙夃箒喔ム箟喔о抚喙堗覆喔副喔о腑喔⑧腹喙堗箘喔笝

喙佮笗喙堗竵喔`笓喔 Kinect 喔∴副喔權笀喔班箘喔斷箟喙喔涏箛喔權競喙夃腑喔∴腹喔 infrared 喔堗赋喔權抚喔權浮喔侧竵喙佮笚喔
喔曕箟喔竾喙喔覆喔∴覆 map 喔佮副喔 RGB 喙喔炧阜喙堗腑喔覆喔о箞喔 "喔副喔" 喔涪喔灌箞喙勦斧喔 喔佮箞喔笝
喙佮弗喙夃抚喔堗付喔囙箑喔覆喔∴覆喔覆喔о箞喔 "喔副喔" 喔∴副喔權斧喔编笝喔⑧副喔囙箘喔囙腑喔掂竵喔椸傅 喙傕笖喔⑧箖喔娻箟喔傕箟喔浮喔灌弗喔堗覆喔 infrared
喔溹浮喔о箞喔侧笚喔掂箞喔∴副喔權箘喔∴箞喔涏弗喙堗腑喔⑧腑喔竵喔∴覆 喙喔炧福喔侧赴喔⑧副喔囙笚喔赤箖喔箟喔∴副喔權箑喔`箛喔о箘喔∴箞喙勦笖喙夃浮喔侧竵喔佮抚喙堗覆

喔栢箟喔侧箘喔∴箞喙喔`箛喔 喔佮箛喔堗赴喙喔涏箛喔權箒喔氞笟喔椸傅喙 nuunoei 喔椸赋喔權副喙堗笝喙佮斧喔ム赴喔勦福喔编笟
喔∴副喔權涪喔编竾喙勦浮喙堗斧喔ム腑喔佮笗喔侧箘喔斷箟喔笝喔脆笚 喔о箞喔侧箑喔涏箛喔 3D
喔栢箟喔侧笚喔赤涪喔侧竵喙佮腑喔氞腑喔竵喔父喔涏竵喔`笓喙屶箑喔福喔脆浮喔`覆喔勦覆喙勦浮喙堗箒喔炧竾喔∴覆喔抚喔∴斧喔编抚喔佮箛喙勦笖喙夃竸喔`副喔 喔堗赴喙勦笖喙夃笚喔赤竾喙堗覆喔⑧競喔多箟喔 喙喔炧福喔侧赴喔溹浮喔涪喔侧竵喙喔ム箞喔權箘喔о箚喙佮斧喔班箚 喔栢箟喔侧腑喔竵喔堗福喔脆竾喙佮弗喙夃抚喔`覆喔勦覆喔炧腑喙嗋竵喔编笟喔炧抚喔佮笡喔粪笝move喔福喔粪腑喔炧抚喔佮笚喔掂箞喙冟笂喙夃笗喙堗腑喔佮副喔歸iimote喙冟斧喙夃箑喔浮喔粪腑喔權箘喔∴箟喙喔椸笝喔權复喔箘喔∴箟喔佮腑喔ム箤喔熰腑喔班箘喔`笧喔о竵喔權副喙夃笝 喔權傅喙堗笢喔∴抚喙堗覆喙傕腑喙喔勦箑喔ム涪喔權赴 喙喔炧福喔侧赴喔涪喙堗覆喔囙笝喙夃腑喔⑧浮喔编笝喔佮箛喔椸赋喔囙覆喔權笀喔`复喔囙箚 喙勦浮喙堗箖喔娻箞喙喔覆喔∴覆喔涏福喔班竵喔笟喔佮副喔權箖喔箟喔斷腹喙喔浮喔粪腑喔權笡喔粪笝喙喔浮喔粪腑喔權箘喔∴箟喙喔椸笝喔權复喔箒喔曕箞喙勦浮喙堗箘喔斷箟喙喔福喔脆浮喔佮覆喔`笚喔赤竾喔侧笝喔赴喙勦福