`

Jump to content

嗑阻凸驺っ使悒反释亨× Unblock Me v1.3.0 for iPhone 洪咬っ押

80 replies to this topic

#1 SatanKruze

寡∴盆灌×眯囱菏侑楣氛 1

• Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPip
  • 799 posts
  • Interests:Programming, Technology, IT, iOS, Android

Posted 15 October 2010 - 09:01 PM

ตอนนี้เกมที่ผมทำใกล้เสร็จแล้ว ก็เลยอยากหาเพื่อนๆมาช่วยทดสอบเกมครับ
ถ้าเพื่อนคนไหนมี iPod Touch หรือ iPhone FW 3.0 ขึ้นไป ต้องการช่วยทดสอบ
ลงชื่อที่กระทู้นี้ได้เลยนะครับ เดี๋ยวผมจะขอ UDID จากเครื่องและส่งเกมให้ครับ
คนที่ร่วมทดสอบและส่ง feedback กลับมาหาผม รวมทั้งรายงาน bug มาให้
ทุกคนผมจะขึ้นชื่อใน Credits ในเกมให้ครับ และจำนวน 5 ท่านในนั้น
มีสิทธิ์รับ iTunes Gift Card มูลค่า $10 US ท่านละ 1 รางวัล

(ใช้วิธีจับสลากถ้ามีผู้สนใจและมีสิทธิ์รับรางวัลเกิน 5 ท่าน)

วิธีการรายงานข้อมูลขอให้โพสท์ลงในกระทู้นี้นะครับจะได้โปร่งใสครับ
ขอบคุณครับ

แก้ไขเพิ่มเติม:

UDID คืออะไร:
Unique Device Identifier (UDID) คือหมายเลขประจำเครื่องมีจำนวน 40 ตัวอักษร เป็นหมายเลขที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละเครื่อง

ทำไมต้องใช้ UDID:
Application ที่รันได้บน iOS ต้องได้รับการตรวจสอบจาก Apple ก่อน
ในกรณีนี้คือการอนุญาตให้ App ทดสอบรันบน Device ที่ส่ง UDID ให้ Apple อนุญาตได้ครับ (อธิบายแบบง่ายๆนะครับ)
ผมยืนยันว่าไม่มีการนำ UDID ไปใช้เพื่อการอื่นครับ

ดู UDID ได้อย่างไร:
1. เปิด iTunes และต่อเครื่อง iPhone/iPod Touch เข้ากับ Computer
2. ในแท็บ Summary ทางขวามือจะพบข้อมูล name, capacity, software version, serial number
3. คลิกที่ Serial Number ตรงนี้จะเปลี่ยนเป็น Identifier
4. ก้อปปี้ UDID ไปที่คลิปบอร์ด โดยกดเมนู Edit->Copy หรือกด Command + C สำหรับ Mac หรือกด Ctrl + C สำหรับ Windows
5. Paste ข้อมูล UDID ลงใน PM แล้วส่งหาผมครับ

วิธีการลง App เพื่อทดสอบ
สิ่งที่ต้องมีในการลง App (updated)
- เครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งใช้ sync กับเ iOS Device ตามปกติ พร้อมติดตั้งโปรแกรม iTunes
- iOS Device ซึ่งก็คือเครื่องที่เพื่อนๆส่ง UDID มาให้ผม
- ไฟล์ App ซึ่งผมส่งลิงค์ให้ดาวน์โหลดเป็นไฟล์ .ipa (ขนาดอาจจะใหญ่หน่อยนะครับ เพราะผมทำเป็น universal app)

การติดตั้ง App
ผมใช้วิธีใหม่จาก Apple ในการทำ Ad Hoc ตอนนี้ .mobileprovision จะรวมอยู่ใน .ipa แล้วนะครับ
ดังนั้นจึงติดตั้งโปรแกรมได้ตามปกติเลยครับ

1. เปิดโปรแกรม iTunes

2. ดับเบิลคลิกที่ไฟล์ UnblockMeAdHoc.ipa หลือลากไปลงที่ Library → Applications ก็ได้ครับ

Posted Image

3. เลือก App และทำการ Sync ตามปกติ

Edited by SatanKruze, 16 October 2010 - 09:46 PM.

#2 auhibs

驮驮

• High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 9311 posts

Posted 15 October 2010 - 09:12 PM

喔溹浮喔勦福喔编笟 喙傕斧喔ム笖喙勦福喔椸赋喙勦福喔⑧副喔囙箘喔囙笟喔竵喔斷箟喔о涪 喔箞喔о笝喔`覆喔囙抚喔编弗喔溹浮喔傕腑喔弗喔班釜喔脆笚喔樴复喙屶竸喔`副喔 喔栢阜喔抚喙堗覆喔娻箞喔о涪喔佮副喔

喔曕副喙夃竾喙佮笗喙堗箘喔斷箟喔⑧复喔權競喙堗覆喔о竸喔膏笓喔椸赋喙喔佮浮喔箤喔權傅喙夃竵喙囙福喔灌箟喔付喔佮抚喙堗覆 喔炧傅喙堗箒喔∴箞喔囙箑喔堗箣喔囙抚喙堗赴

喔溹浮喙冟笂喙 喙勦腑4 喔勦福喔编笟 :act_right:

#3 chaina

寡∴盆灌×磷桐裂

• High Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 393 posts

Posted 15 October 2010 - 09:14 PM

喔涪喔侧竵喔椸笖喔腑喔氞竸喔`副喔氞箑喔涏箛喔權箑喔佮浮喔箤 喔涏福喔班箑喔喔椸箘喔笝喔勦福喔编笟 simu, rpg,action UDID 喔勦阜喔腑喔班箘喔`竸喔`副喔

#4 aQua

剂菏闸仪

• Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1900 posts

Posted 15 October 2010 - 09:15 PM

喔溹浮喔斷箟喔о涪喔勦笝喔勦福喔编笟喙佮弗喙夃抚喔曕箟喔竾喔椸赋喔涪喙堗覆喔囙箘喔囙笟喙夃覆喔囙笟喔竵喔斷箟喔о涪喙喔權箟喔

#5 SatanKruze

• 799 posts
  • Interests:Programming, Technology, IT, iOS, Android

Posted 15 October 2010 - 09:21 PM

View Postauhibs, on 15 October 2010 - 09:12 PM, said:

喔溹浮喔勦福喔编笟 喙傕斧喔ム笖喙勦福喔椸赋喙勦福喔⑧副喔囙箘喔囙笟喔竵喔斷箟喔о涪 喔箞喔о笝喔`覆喔囙抚喔编弗喔溹浮喔傕腑喔弗喔班釜喔脆笚喔樴复喙屶竸喔`副喔 喔栢阜喔抚喙堗覆喔娻箞喔о涪喔佮副喔

喔曕副喙夃竾喙佮笗喙堗箘喔斷箟喔⑧复喔權競喙堗覆喔о竸喔膏笓喔椸赋喙喔佮浮喔箤喔權傅喙夃竵喙囙福喔灌箟喔付喔佮抚喙堗覆 喔炧傅喙堗箒喔∴箞喔囙箑喔堗箣喔囙抚喙堗赴

喔溹浮喙冟笂喙 喙勦腑4 喔勦福喔编笟 :act_right:

喔傕腑喔氞竸喔膏笓喔勦福喔编笟喔勦父喔撪腑喔灌箣 喙喔斷傅喙嬥涪喔о福喔侧涪喔ム赴喙喔傅喔⑧笖 喔溹浮喔堗赴喙佮竵喙夃箘喔 post 喙佮福喔佮箖喔箟喔勦福喔编笟

View Postchaina, on 15 October 2010 - 09:14 PM, said:

喔涪喔侧竵喔椸笖喔腑喔氞竸喔`副喔氞箑喔涏箛喔權箑喔佮浮喔箤 喔涏福喔班箑喔喔椸箘喔笝喔勦福喔编笟 simu, rpg,action UDID 喔勦阜喔腑喔班箘喔`竸喔`副喔

喔傕腑喔氞竸喔膏笓喔勦福喔编笟 喙喔涏箛喔權箑喔佮浮 Puzzle 喔勦福喔编笟 UDID 喔勦阜喔斧喔∴覆喔⑧箑喔ム競喙喔勦福喔粪箞喔竾喔勦福喔编笟 喔曕箟喔竾喙喔覆喙勦笡喔佮福喔竵喙冟笝喙喔о箛喔 Developer Portal 喙喔炧阜喙堗腑喙冟斧喙夃釜喔侧浮喔侧福喔栢福喔编笝喙喔佮浮喙冟笝喙喔勦福喔粪箞喔竾喔權副喙夃笝喙嗋箘喔斷箟喔勦福喔编笟

View PostaQua, on 15 October 2010 - 09:15 PM, said:

喔溹浮喔斷箟喔о涪喔勦笝喔勦福喔编笟喙佮弗喙夃抚喔曕箟喔竾喔椸赋喔涪喙堗覆喔囙箘喔囙笟喙夃覆喔囙笟喔竵喔斷箟喔о涪喙喔權箟喔

喔傕腑喔氞竸喔膏笓喔勦福喔编笟 喙喔斷傅喙嬥涪喔о笢喔∴箒喔佮箟喙勦競喙喔炧复喙堗浮喔`覆喔⑧弗喔班箑喔傅喔⑧笖喙冟斧喙夃笝喔班竸喔`副喔

喔傕腑喔氞竸喔膏笓喙冟笝喔權箟喔赤箖喔堗笚喔膏竵喔椸箞喔侧笝喔勦福喔编笟 :o_sorry:

#6 Ka-ToA

喃章灌×

• High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 5259 posts

Posted 15 October 2010 - 09:24 PM

喔∴覆喔ム竾喔娻阜喙堗腑喔勦福喔编笟 喙喔斷傅喙嬥涪喔 PM 喙勦笡喔堗箟喔 ^ ^

喔箞喔 ID 喙勦笡喔ム赴喔勦福喔编笟 :cat_dance:

#7 SatanKruze

• 799 posts

Posted 15 October 2010 - 09:39 PM

View PostKa-ToA, on 15 October 2010 - 09:24 PM, said:

喔∴覆喔ム竾喔娻阜喙堗腑喔勦福喔编笟 喙喔斷傅喙嬥涪喔 PM 喙勦笡喔堗箟喔 ^ ^

喔箞喔 ID 喙勦笡喔ム赴喔勦福喔编笟 :cat_dance:

喔傕腑喔氞竸喔膏笓喔勦福喔编笟 :o_sorry:
喔炧福喔膏箞喔囙笝喔掂箟喔溹浮喔堗赴喔箞喔囙箑喔佮浮喙冟斧喙夃笚喔膏竵喔椸箞喔侧笝喔權赴喔勦福喔编笟 喔溹浮喔傕腑喙喔佮箛喔氞笟喔编竵喔椸傅喙堗箑喔炧复喙堗竾喙喔堗腑喔佮箞喔笝喔權赴喔勦福喔编笟

#8 burger

喃章灌×

• 4347 posts

Posted 15 October 2010 - 09:43 PM

喔傕腑喔ム竾喔斷箟喔о涪喔勦福喔编笟 Posted Image Pm 喙勦笡喙佮弗喙夃抚喔權赴

#9 snakeheads

寡∴盆灌×笛锹

• PipPipPipPipPip
  • 292 posts

Posted 15 October 2010 - 09:51 PM

喔椸笖喔腑喔氞笖喙夃抚喔⑧竸喔權竸喔`副喔

#10 kombangguy

寡∴盆灌×眯囱菏侑楣氛 3

• PipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 1268 posts

Posted 15 October 2010 - 09:52 PM

喔斷箟喔о涪喙嗋箚喙嗋箚喙嗋箚 喔傕腑喔氞笧喔`赴喔勦父喔撪竸喔`覆喙夃笟喔氞笟喔

#11 SatanKruze

• 799 posts

Posted 15 October 2010 - 09:57 PM

喔傕腑喔傕腑喔氞竸喔膏笓喔椸父喔佮箚喔椸箞喔侧笝喔∴覆喔佮笝喔班竸喔`副喔 喔炧福喔膏箞喔囙笝喔掂箟喔堗赴喔椸赴喔⑧腑喔⑧釜喙堗竾喙喔佮浮喙冟斧喙夃竸喔`副喔 喙喔斷傅喙嬥涪喔о笖喔多竵喙嗋笢喔∴箑喔傕箟喔侧浮喔侧腑喔掂竵喔椸傅喔權赴喔勦福喔编笟 喔傕腑喙佮竵喙夃笟喔编竵喔佮箞喔笝喔勦福喔编笟喔溹浮
:o_sorry:

#12 auhibs

驮驮

• 9311 posts

Posted 15 October 2010 - 10:08 PM

喙喔斷傅喙嬥涪喔о釜喔编竵喔炧副喔 pm 喙冟斧喙夃笝喔班竸喔`副喔 喙佮笩喔權箑喔ム箞喔權腑喔⑧腹喙堗箒喔⑧箞喔囙箘喔∴箞喙勦笖喙夃箑喔斷傅喙嬥涪喔о笗喔侧涪

#13 porz311

• 885 posts

Posted 15 October 2010 - 10:23 PM

喔笝喙冟笀喔勦福喔编笟喔溹浮
喙佮笗喙堗箑喔勦福喔粪箞喔竾喔溹浮喔∴傅喙傕笡喔`箘喔熰弗喙屶釜喔赤斧喔`副喔 developer 喔涪喔灌箞喔箞喔班竸喔`副喔 喔權箞喔侧笀喔班弗喔囙箘喔斷箟喙喔ム涪喙勦浮喙堗笗喙夃腑喔囙箖喔娻箟 udid 喔福喔粪腑喙喔涏弗喙堗覆喔勦福喔编笟

#14 SatanKruze

• 799 posts

Posted 15 October 2010 - 11:11 PM

View Postauhibs, on 15 October 2010 - 10:08 PM, said:

喙喔斷傅喙嬥涪喔о釜喔编竵喔炧副喔 pm 喙冟斧喙夃笝喔班竸喔`副喔 喙佮笩喔權箑喔ム箞喔權腑喔⑧腹喙堗箒喔⑧箞喔囙箘喔∴箞喙勦笖喙夃箑喔斷傅喙嬥涪喔о笗喔侧涪

喙勦笖喙夃竸喔`副喔氞笢喔 喔炧福喔膏箞喔囙笝喔掂箟喔佮箛喙勦笖喙夃竸喔`副喔

View Postporz311, on 15 October 2010 - 10:23 PM, said:

喔笝喙冟笀喔勦福喔编笟喔溹浮
喙佮笗喙堗箑喔勦福喔粪箞喔竾喔溹浮喔∴傅喙傕笡喔`箘喔熰弗喙屶釜喔赤斧喔`副喔 developer 喔涪喔灌箞喔箞喔班竸喔`副喔 喔權箞喔侧笀喔班弗喔囙箘喔斷箟喙喔ム涪喙勦浮喙堗笗喙夃腑喔囙箖喔娻箟 udid 喔福喔粪腑喙喔涏弗喙堗覆喔勦福喔编笟

喔副喔權笝喔掂箟喙勦浮喙堗箘喔斷箟喔勦福喔编笟 喔曕箟喔竾喙冟笂喙 Ad-Hoc Provision Profile 喔椸傅喙堗笢喔 list device 喔椸傅喙堗笀喔班箖喔箟喔`副喔權箘喔斷箟喔勦福喔编笟

#15 Kidnapp

寡∴盆灌×磷桐裂

• PipPipPipPipPipPip
  • 469 posts

Posted 15 October 2010 - 11:48 PM

喙喔曕箛喔∴箓喔勦抚喔曕箟喔侧福喔多涪喔编竾喔勦福喔编笟 喔溹浮喔傕腑喔`箞喔о浮喔斷箟喔о涪喔勦笝喔權赴喔勦福喔编笟 喙喔佮浮喙傕笡喔`笖喔炧箞喔笢喔∴箑喔ム涪 喙喔о腑喔`箤喔娻副喙堗笝喙喔佮箞喔 喔炧箞喔笢喔∴箑喔勦弗喔掂涪喔`箤喔浮喔斷箒喔`赴 400 喔斷箞喔侧笝喙冟笂喙堗箑喔涏弗喙堗覆喙勦浮喙堗福喔灌箟 喙佮竵喔氞腑喔佮浮喔 5555+

#16 SatanKruze

• 799 posts

Posted 16 October 2010 - 12:38 AM

View PostKidnapp, on 15 October 2010 - 11:48 PM, said:

喙喔曕箛喔∴箓喔勦抚喔曕箟喔侧福喔多涪喔编竾喔勦福喔编笟 喔溹浮喔傕腑喔`箞喔о浮喔斷箟喔о涪喔勦笝喔權赴喔勦福喔编笟 喙喔佮浮喙傕笡喔`笖喔炧箞喔笢喔∴箑喔ム涪 喙喔о腑喔`箤喔娻副喙堗笝喙喔佮箞喔 喔炧箞喔笢喔∴箑喔勦弗喔掂涪喔`箤喔浮喔斷箒喔`赴 400 喔斷箞喔侧笝喙冟笂喙堗箑喔涏弗喙堗覆喙勦浮喙堗福喔灌箟 喙佮竵喔氞腑喔佮浮喔 5555+

喔⑧副喔囙竸喔`副喔氞笢喔∴笗喔笝喔權傅喙夃笝喔编笟喙勦笖喙 8 喔勦笝喔勦福喔编笟 喔曕箟喔竾喔佮覆喔`笡喔`赴喔∴覆喔 10 喔勦笝喔勦福喔编笟
喔斷副喔囙笝喔编箟喔權涪喔编竾喔傕覆喔斷腑喔掂竵 2 喔勦笝喔勦福喔编笟 喔栢箟喔侧竸喔膏笓 Kidnapp 喔`箞喔о浮喔斷箟喔о涪喔佮箛喔堗赴喙喔涏箛喔 9 喔勦笝
喔箞喔 UDID 喙冟斧喙夃笢喔∴笝喔班竸喔`副喔 喔炧福喔膏箞喔囙笝喔掂箟喔溹浮喔堗赴喔箞喔 app 喙冟斧喙

喔箟喔弗喔粪浮喔氞腑喔佮箘喔涏笝喔班竸喔`副喔 喔栢箟喔侧箖喔勦福喔椸傅喙堗福喙堗抚喔∴笚喔斷釜喔笟喙佮弗喙夃抚喔⑧副喔囙箘喔∴箞喔∴傅喙喔佮浮 喔溹浮喙佮笀喔佮箑喔佮浮喔曕副喔о箑喔曕箛喔∴笖喙夃抚喔⑧竸喔`副喔

#17 RelliKDoG

寡∴盆灌×楣っ

• PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2220 posts
  • Interests:Gadget, Politics

Posted 16 October 2010 - 01:08 AM

iPad 喙勦笖喙夃笖喙夃抚喔⑧笡喙堗赴喔勦福喔编笟?

#18 SatanKruze

• 799 posts

Posted 16 October 2010 - 01:58 AM

View PostRelliKDoG, on 16 October 2010 - 01:08 AM, said:

iPad 喙勦笖喙夃笖喙夃抚喔⑧笡喙堗赴喔勦福喔编笟?

iPad 喔佮箛喙喔ム箞喔權箘喔斷箟喔權赴喔勦福喔编笟 喙佮笗喙堗浮喔编笝喙勦浮喙堗箖喔娻箞 Native App 喔勦阜喔浮喔编笝 scale 喙喔覆喔權箞喔班竸喔`副喔
喔曕副喔о笚喔掂箞喔堗赴喔笝喔编笟喔笝喔膏笝 iPad 100% 喙喔涏箛喔權箑喔о腑喔`箤喔娻副喙堗笝喔栢副喔斷笀喔侧竵喔權傅喙夃笅喔多箞喔囙竵喔赤弗喔编竾喔炧副喔掄笝喔侧腑喔⑧腹喙堗竸喔`副喔

#19 Yabin

寡∴盆灌×楣っ

• PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2475 posts

Posted 16 October 2010 - 08:02 AM

喔ム竾喔娻阜喙堗腑喔斷箟喔о涪喔勦福喔编笟 喔椸副喔權箘喔浮喙喔箞喔

喔ム竾喔娻阜喙堗腑喔斷箟喔о涪喔勦福喔编笟 喔椸副喔權箘喔浮喙喔箞喔

#20 SatanKruze

• 799 posts

Posted 16 October 2010 - 08:26 AM

View PostYabin, on 16 October 2010 - 08:02 AM, said:

喙勦笖喙夃竸喔`副喔氞笢喔 喔箞喔 UDID 喔∴覆喙喔ム涪喔勦福喔编笟 喔曕腑喔權笝喔掂箟喔∴傅喔箞喔囙浮喔 6 喔椸箞喔侧笝喔勦福喔编笟