Posted 27 April 2010 - 10:35 AM
ทำไมมีแต่คนกินกับแม็กกี้ ภูเขาทอง แล้วก็ซีอิ๊วขาวกันทั้งนั้นเลยนะ
ส่วนตัวผมว่าไข่ต้มเหมาะกับน้ำปลาดีๆ มากที่สุดแล้วครับ เอาไข่ต้มมาบี้ๆ แล้วคลุกข้าวสวยร้อนๆ เหยาะน้ำปลาลงไปหน่อย แค่นี้ก็อร่อยสุดยอดครับ
ที่บ้านผมใช้น้ำปลาตราหอยนางรมฝาขาว หมัก 12เดือน กลิ่นจะหอม ไม่เค็มมาก เท่ากับฝาเหลือง หมัก 18 เดือน
ส่วนพวกซอสปรุงรส เช่น แม็กกี้(เค็มน้อยกว่าภูเขาทอง หวานกว่าภูเขาทองนิดนึง) ภูเขาทอง ซีอ๊วขาว ผมว่ามันเค็มไปหน่อยครับ แถมกลิ่นจะไปกลบ
ความหอมของไข่ด้วยนะ ไม่เหมือนน้ำปลาที่กลิ่นจะเข้ากันได้ดีกว่า ไม่กลบกลิ่นหอมๆของไข่
ผมว่าพวกซอสปรุงรสมันเหมาะกับไข่ปิ้งมากกว่าครับ ยิ่งโรยด้วยพริกไทยป่นหอมๆ นี่ยิ่งสุดยอดมากๆครับ