1. ปลาชั้นดีไม่มีวางเสริฟอยู่ที่ซูชิบาร์ครับ ต้องออเดอร์พ่อครัวซูชิที่ "ซึเคบะ" เท่านั้น (555 ขออณุญาตใช้ศัพท์จากเรื่องเจ้าหนูซูชิซะหน่อย อิอิ...) โดยเฉพาะปลาฮามาจิ ถ้าผมไม่สังเกตเห็นหัวปลาฮามาจิ ผมก็คงไม่รู้ว่าที่นี่มีเสริฟด้วย กินฮามาจิที่อื่นราคาเริ่มตั้งแต่ 250 บ/5ชิ้น ไปจนถึง 1000บาท/5ชิ้น เพราะฉนั้นถ้าไปโออิชิแกรนด์อย่าลืมกระหน่ำเด็ดขาดครับบ...
2. ปลาหมึกหิ่งห้อย ที่นี่ก็มีเสริฟ ลักษณะเป็นปลาหมึกตัวเล็กๆครับ เอาไปดองกับอะไรซักอย่าง รสชาติออกมาคล้ายหอยดองของบ้านเรา มีความหวานของเนื้อปลาหมึกจัดจ้าน กลิ่นก็แรงพอตัว คออาหารซาดิสม์น่าจะชอบรสชาติดิบเถื่อนแบบนี้ (ผมก็ชอบนะ อร่อยดี หุหุ) ถ้าเราสั่งปลาหมึกหิ่งห้อยที่ อุโอมาสะ เราจะได้ปลาหมึกสี่ตัววางบนพานใบจิ๋ว ปลาหมึกแต่ละตัวยาวไม่ถึง 5 cm สนนราคา 160 บาทครับ แต่ที่โออิชิแกรนด์มีเสริฟครับ โดยจะเสริฟบนข้าวห่อสาหร่ายที่ซูชิบาร์ครับ อุอุ...
3. ปลาเล็กปลาน้อยดองคลุกไข่กุ้ง เป็นปลาขนาดเล็กจิ๋วตัวขาวใส นอนตายกันเป็นเบืออยู่ในกองไข่กุ้งครับ... อาหารชนิดนี้เสริฟอยู่ในซูชิบาร์ โซนของว่างทานเล่น หรือเรียกน้ำย่อยครับ ที่นี่เค้าจะเสริฟเป็นถ้วยเล็กๆ ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะครับ ซึ่งขนาดนี้ถ้าไปกินที่อื่นก็ปาไปประมาณ 60บาทขึ้นไปครับ... และจานนี้ก็เป็นอาหารอีกชนิดที่ห้ามพลาดครับ
4. ปลาหิมะจะมีเสริฟอยู่ที่มุมของสดโดยเค้าจะวางไว้ข้างๆปลาอะไรก็ไม่รู้ แต่เนื้อตอนสดๆดูเหมือนกับปลาหิมะมาก ถ้าหยิบผิดคุณจะได้ทานปลานิ่งที่มีเนื้อเหมือนเนื้อไก่เลย เหนียวและดึงเป็นเส้นได้ ก็ดีไปอีกแบบครับ แต่ที่แนะนำคือไปหวดปลาหิมะครับ ที่นี่ปลาหิมะเริ่มมีคุณภาพบ้างแล้ว คือในเนื้อเริ่มมีน้ำมันบ้างแล้ว ไม่เหมือนโออิชิสาขาทั่วๆไปที่สั่งปลาหิมะแล้วได้กินแต่หัวกับข้อหางปลาหิมะ
ใครมีอะไรเพิ่มเติมอีกก็เชิญได้เลยครับ อุอุ...
Edited by หุหุหึหึ..., 13 December 2006 - 09:43 AM.