เอาใจแฟนๆเนื้อย่างครับ หุหุ... (บุฟเฟ่ต์นะ)
หุหุหึหึ... 10 Dec 2006
วันนี้ตั้งใจจะไปลอง ราเม็งร้านยามาโกย่า ที่ทองหล่อครับ...(ร้านที่คุณ Magic_Eye แนะนำน่ะแหละ หุหุ...) 18.30น. ผมอยู่หน้าร้านแล้ว มองเข้าไปเห็นคนนั่งอยู่แน่นร้าน ผมเลยตัดสินใจเดินเข้าไปถาม พนักงานที่ร้านบอกว่าต้องลงชื่อเข้าคิวก่อน แล้วก็เอากระดาษจดคิวให้ดู หลังจากได้เห็นบัตรคิวแล้วรู้สึกถอดใจ ไม่รู้ว่ารอถึงทุ่มครึ่งจะได้กินรึเปล่า?? คิวยาวมากจริงๆครับ กระผมเลยถอดใจเดินออกมา แต่ก่อนกลับกระผมได้ขอเบอร์โทรไว้เผื่อโทรจองโต๊ะ พนักงานบอกว่าไม่รับโทรจองโต๊ะ กระผมเลยได้แต่ผูกใจเจ็บ รอวันล้างแค้นวันหลังครับ อุอุ...
แต่ไม่เป็นไรครับ... ผมมีแผนสอง หุหุ... ออกจากทองหล่อผมบึ่งรถเข้าถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าตึกชาญอิสระ2 ร้านที่จะไปคือ เซกิเต ร้านเนื้อย่างในตำนานอีหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ
บรรยากาศหน้าร้านครับ หุหุ... ที่ตั้งร้านอยู่ที่ชั้นใต้ดิน (ชั้นB) ของตึกชาญอิสระ2 เป้นร้านคู่ ร้านแรกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น อีกร้านเป็นร้านเนื้อย่าง
สนนราคาบุฟเฟ่ต์ 350 บาท/หัว
ลักษณะเตา เป็นเตาถ่านติดเครื่องดูดควันซึ่งจัดการกับควันได้ดีทีเดียวครับ แต่ถ้าเพิ่มอีก 20 บาท/หัว เราสามารถกินบุฟเฟ่ต์ชาบูได้ด้วย
โดยทางร้านจะเอาเตา+หม้อชาบูมาเพิ่ม และเสริฟน้ำจิ้มชาบูเพิ่ม
ชุดสตาร์ทเตอร์คิท ประกอบด้วย กระเทียม มะนาว พริกขี้หนู น้ำจิ้ม พริกบด(คร้ายน้ำพริกเผา) ผักคลุกน้ำมันงา และ กิมจิ(อร่อยมากครับ)
ผักคลุกน้ำมันงาครับ...
กิมจิ... ของที่นี่อร่อยมากๆๆๆๆ อย่าพลาดเด็ดขาด
ของสดที่จะมาย่างครับ ในรูปคือเนื้อติดมัน กับกุ้ง (วันนี้สั่งของสดจากบุฟเฟ่ต์แค่2อย่างครับ เพราะกพจะกินเมนูนอกด้วย แต่กลัวไม่อิ่มเลยสั่งบุฟเฟ่ต์มากันเหนียวครับ หุหุ...)
ซึ่งจากที่ดูและชิมมาแล้ว ต้องยอมรับครับว่าทางร้านเค้าใช้ของคุณภาพดีจริงๆ เช่น เนื้อวัวก็เป็นเนื้อชั้นดีครับไม่เหนียวแถมมีมันเป็นลายอยู่ในเนื้ออีกต่างหาก
บรรยากาศในเตาย่าง No.1
บรรยากาศในเตาย่าง No.2
รวมรายการที่เสริฟในรายการบุฟเฟ่ต์
-เครื่องเคียง ผักคลุกน้ำมันงา กิมจิ
-อาหารหนัก ไข่ตุ๋น(นี่ก็อร่อย) ข้าวผัดกระเทียม
-ของสด ธรรมดาที่นี่จะมีหลายอย่าง มีเนื้อลาย เนื้อติดมัน ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว ปลาหมึก กุ้ง หมู ไก่
-น้ำจิ้ม และเครื่องปรุง น้ำจิ้ม+กระเทียม+มะนาว ถ้าเพิ่มอีก20บาทจะได้น้ำจิ้มชาบูมาด้วย
-เครื่องดื่ม มีชาเขียวเติมได้ แต่จำไม่ได้ว่ากี่ตัง เพราะผมกินโค้ก หุหุ...
***ถ้าสั่งชาบูเพิ่ม สามารถสั่งหมูสไลด์พิเศษได้
Edited by หุหุหึหึ..., 11 December 2006 - 01:19 AM.
แต่ไม่เป็นไรครับ... ผมมีแผนสอง หุหุ... ออกจากทองหล่อผมบึ่งรถเข้าถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าตึกชาญอิสระ2 ร้านที่จะไปคือ เซกิเต ร้านเนื้อย่างในตำนานอีหนึ่งร้านในกรุงเทพฯ
บรรยากาศหน้าร้านครับ หุหุ... ที่ตั้งร้านอยู่ที่ชั้นใต้ดิน (ชั้นB) ของตึกชาญอิสระ2 เป้นร้านคู่ ร้านแรกเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น อีกร้านเป็นร้านเนื้อย่าง
สนนราคาบุฟเฟ่ต์ 350 บาท/หัว
ลักษณะเตา เป็นเตาถ่านติดเครื่องดูดควันซึ่งจัดการกับควันได้ดีทีเดียวครับ แต่ถ้าเพิ่มอีก 20 บาท/หัว เราสามารถกินบุฟเฟ่ต์ชาบูได้ด้วย
โดยทางร้านจะเอาเตา+หม้อชาบูมาเพิ่ม และเสริฟน้ำจิ้มชาบูเพิ่ม
ชุดสตาร์ทเตอร์คิท ประกอบด้วย กระเทียม มะนาว พริกขี้หนู น้ำจิ้ม พริกบด(คร้ายน้ำพริกเผา) ผักคลุกน้ำมันงา และ กิมจิ(อร่อยมากครับ)
ผักคลุกน้ำมันงาครับ...
กิมจิ... ของที่นี่อร่อยมากๆๆๆๆ อย่าพลาดเด็ดขาด
ของสดที่จะมาย่างครับ ในรูปคือเนื้อติดมัน กับกุ้ง (วันนี้สั่งของสดจากบุฟเฟ่ต์แค่2อย่างครับ เพราะกพจะกินเมนูนอกด้วย แต่กลัวไม่อิ่มเลยสั่งบุฟเฟ่ต์มากันเหนียวครับ หุหุ...)
ซึ่งจากที่ดูและชิมมาแล้ว ต้องยอมรับครับว่าทางร้านเค้าใช้ของคุณภาพดีจริงๆ เช่น เนื้อวัวก็เป็นเนื้อชั้นดีครับไม่เหนียวแถมมีมันเป็นลายอยู่ในเนื้ออีกต่างหาก
บรรยากาศในเตาย่าง No.1
บรรยากาศในเตาย่าง No.2
รวมรายการที่เสริฟในรายการบุฟเฟ่ต์
-เครื่องเคียง ผักคลุกน้ำมันงา กิมจิ
-อาหารหนัก ไข่ตุ๋น(นี่ก็อร่อย) ข้าวผัดกระเทียม
-ของสด ธรรมดาที่นี่จะมีหลายอย่าง มีเนื้อลาย เนื้อติดมัน ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว ปลาหมึก กุ้ง หมู ไก่
-น้ำจิ้ม และเครื่องปรุง น้ำจิ้ม+กระเทียม+มะนาว ถ้าเพิ่มอีก20บาทจะได้น้ำจิ้มชาบูมาด้วย
-เครื่องดื่ม มีชาเขียวเติมได้ แต่จำไม่ได้ว่ากี่ตัง เพราะผมกินโค้ก หุหุ...
***ถ้าสั่งชาบูเพิ่ม สามารถสั่งหมูสไลด์พิเศษได้
Edited by หุหุหึหึ..., 11 December 2006 - 01:19 AM.
หุหุหึหึ... 10 Dec 2006
เนื้อส่วน rib ครับ...หุหุ เป็นส่วนติดซี่โครง (จานนี้นี้ต้องสั่งเพิ่มครับ 350 บาท แพงเอาเรื่อง... แต่ถ้ารักการกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจขอแนะนำครับ ดูจากลายของเนื้อก่อนตัดสินใจละกัน อุอุ...)
จานนี้ก็เป็นจานสั่งเพิ่มอีกจานนึงครับ เป้นลิ้นวัวเกรดเอ... ผมว่างั้นๆนะสู้เนื้อจานข้างบนไม่ได้ แต่ถ้าชอบแบบกรุบกรอบเหนียวนิดๆได้กลิ่นของเนื้อเต็มๆล่ะก็ จานนี้ใช่เลย... ราคา 250 บาท
จานสุดท้ายเป็นจานที่ผมสั่งทุกครั้งที่เข้าร้านอาหารญี่ปุ่นครับ นั่นคือปลาย่าง... หุหุ แต่งวดนี้ไม่ใช่ปลาซาบะย่างซีอิ้วของโปรด ปลาที่สั่งคือปลาฮกเกะย่างเกลือครับ
โดยปกติปลาชนิดนี้เป็นปลาที่มีมันในเนื้อมาก แถมเนื้อยังแบ่งเป็นชั้นๆอีก ดังนั้นเมื่อเอามาย่างมันก็สุดยอดเลย... ได้ปลาตัว+ข้าวสวยชามก็พอแล้ว ราคา 230 บาท
สรุปคะแนน
-อาหาร 8.5/10 (ดีมาก) คุณภาพวัตถุดิบดี ของแถมเพียบ คนที่มาทานที่นี่ครั้งแรกมักจะประทับใจครับ
-สถานที่ตั้ง และ บรรยากาศ 7.5/10 (ดี) อยู่บนถนนเพชรบุรีไปมาสดวกครับ มีที่จอดรถบนตึกเยอะ แต่ตอนดึกๆออกจะเปลี่ยวไปนิดครับ ส่วนตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ
มีโต๊ะไม่เยอะประมาณ 10 โต๊ะ + 2ห้องพิเศษ(จุได้ประมาณ8ท่าน) ระบบดูดควันค่อนค่างดี แต่เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กจึงรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ถือเป็นเรื่องเล็กครับ
-บริการ 7/10(พอใช้) เนื่องจากมีพนักงานน้อย การสั่งอาหารจึงควรสั่งทีเป็นชุดไปเลย เพราะถ้าสั่งทีละจานอาหารจะมาไม่ต่อเนื่องครับ พนักงานก็พยายามยิ้มแย้มพูดคุยกับแขก
แต่บางครั้งก็ดูเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อันนี้คงต้องเข้าใจเค้าน่ะครับ คนเค้าน้อยจริงๆ อุอุ...
-ราคา ถ้าเป็นบุฟเฟต์ ผมให้ 9/10 (โดดเด่น)เลยครับ เงิน 350 บาทใช้ได้อย่างคุ้มค่าแล้ว แต่ถ้าเป็นเมนูนอกบุฟเฟต์ ผมให้ 6.5/10 เพราะราคาค่อนค่างแพงเลยทีเดียวครับ
- สรุปโดยรวม 8.5/10 เสียคะแนนตรงที่พนักงานน้อยเลยบริการช้าเวลาแขกเยอะๆ และ ของสดบางอย่างหมดสต๊อคครับ อุอุ...
Edited by หุหุหึหึ..., 11 December 2006 - 10:57 PM.
จานนี้ก็เป็นจานสั่งเพิ่มอีกจานนึงครับ เป้นลิ้นวัวเกรดเอ... ผมว่างั้นๆนะสู้เนื้อจานข้างบนไม่ได้ แต่ถ้าชอบแบบกรุบกรอบเหนียวนิดๆได้กลิ่นของเนื้อเต็มๆล่ะก็ จานนี้ใช่เลย... ราคา 250 บาท
จานสุดท้ายเป็นจานที่ผมสั่งทุกครั้งที่เข้าร้านอาหารญี่ปุ่นครับ นั่นคือปลาย่าง... หุหุ แต่งวดนี้ไม่ใช่ปลาซาบะย่างซีอิ้วของโปรด ปลาที่สั่งคือปลาฮกเกะย่างเกลือครับ
โดยปกติปลาชนิดนี้เป็นปลาที่มีมันในเนื้อมาก แถมเนื้อยังแบ่งเป็นชั้นๆอีก ดังนั้นเมื่อเอามาย่างมันก็สุดยอดเลย... ได้ปลาตัว+ข้าวสวยชามก็พอแล้ว ราคา 230 บาท
สรุปคะแนน
-อาหาร 8.5/10 (ดีมาก) คุณภาพวัตถุดิบดี ของแถมเพียบ คนที่มาทานที่นี่ครั้งแรกมักจะประทับใจครับ
-สถานที่ตั้ง และ บรรยากาศ 7.5/10 (ดี) อยู่บนถนนเพชรบุรีไปมาสดวกครับ มีที่จอดรถบนตึกเยอะ แต่ตอนดึกๆออกจะเปลี่ยวไปนิดครับ ส่วนตัวร้านเป็นร้านเล็กๆ
มีโต๊ะไม่เยอะประมาณ 10 โต๊ะ + 2ห้องพิเศษ(จุได้ประมาณ8ท่าน) ระบบดูดควันค่อนค่างดี แต่เนื่องจากร้านมีขนาดเล็กจึงรู้สึกอึดอัดบ้าง แต่ถือเป็นเรื่องเล็กครับ
-บริการ 7/10(พอใช้) เนื่องจากมีพนักงานน้อย การสั่งอาหารจึงควรสั่งทีเป็นชุดไปเลย เพราะถ้าสั่งทีละจานอาหารจะมาไม่ต่อเนื่องครับ พนักงานก็พยายามยิ้มแย้มพูดคุยกับแขก
แต่บางครั้งก็ดูเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด อันนี้คงต้องเข้าใจเค้าน่ะครับ คนเค้าน้อยจริงๆ อุอุ...
-ราคา ถ้าเป็นบุฟเฟต์ ผมให้ 9/10 (โดดเด่น)เลยครับ เงิน 350 บาทใช้ได้อย่างคุ้มค่าแล้ว แต่ถ้าเป็นเมนูนอกบุฟเฟต์ ผมให้ 6.5/10 เพราะราคาค่อนค่างแพงเลยทีเดียวครับ
- สรุปโดยรวม 8.5/10 เสียคะแนนตรงที่พนักงานน้อยเลยบริการช้าเวลาแขกเยอะๆ และ ของสดบางอย่างหมดสต๊อคครับ อุอุ...
Edited by หุหุหึหึ..., 11 December 2006 - 10:57 PM.
ID_RIDER 11 Dec 2006
สุดยอดครับร้านนี้เป็นร้านในดวงใจเลย อยากรู้ว่ามีร้านอื่นๆแนวนี้อีกไหมครับ แล้วที่ Log Home นี่ดีไหม
หุหุหึหึ... 11 Dec 2006
เฉพาะเนื้อวัวที่เซกิเตดีกว่าครับ... แต่เนื้อบางอย่างที่เซกิเตก็มีหมดนะครับ บางทีไปกิเนื้อติดมันได้จานเดียวที่ร้านแจ้งของหมดซะนี่ หุหุ...
หุหุหึหึ... 11 Dec 2006
รวมรายการที่เสริฟในรายการบุฟเฟ่ต์
-เครื่องเคียง ผักคลุกน้ำมันงา กิมจิ
-อาหารหนัก ไข่ตุ๋น(นี่ก็อร่อย) ข้าวผัดกระเทียม
-ของสด ธรรมดาที่นี่จะมีหลายอย่าง มีเนื้อลาย เนื้อติดมัน ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว ปลาหมึก กุ้ง หมู ไก่
-น้ำจิ้ม และเครื่องปรุง น้ำจิ้ม+กระเทียม+มะนาว ถ้าเพิ่มอีก20บาทจะได้น้ำจิ้มชาบูมาด้วย
-เครื่องดื่ม มีชาเขียวเติมได้ แต่จำไม่ได้ว่ากี่ตัง เพราะผมกินโค้ก หุหุ...
***ถ้าสั่งชาบูเพิ่ม สามารถสั่งหมูสไลด์พิเศษได้
ให้เวลา 2 ชั่วโมง
-เครื่องเคียง ผักคลุกน้ำมันงา กิมจิ
-อาหารหนัก ไข่ตุ๋น(นี่ก็อร่อย) ข้าวผัดกระเทียม
-ของสด ธรรมดาที่นี่จะมีหลายอย่าง มีเนื้อลาย เนื้อติดมัน ปลาแซลมอน ปลาเนื้อขาว ปลาหมึก กุ้ง หมู ไก่
-น้ำจิ้ม และเครื่องปรุง น้ำจิ้ม+กระเทียม+มะนาว ถ้าเพิ่มอีก20บาทจะได้น้ำจิ้มชาบูมาด้วย
-เครื่องดื่ม มีชาเขียวเติมได้ แต่จำไม่ได้ว่ากี่ตัง เพราะผมกินโค้ก หุหุ...
***ถ้าสั่งชาบูเพิ่ม สามารถสั่งหมูสไลด์พิเศษได้
ให้เวลา 2 ชั่วโมง
Guest_ผู้มาเยือน_* 11 Dec 2006
แล้วไปกินวันเวลาไหนดีที่สุดครับ กลัวไปกินครั้งแรกแล้วของหมด จะเสียความรู้สึกเอา แล้วกระทู้นี้ไม่มีให้คะแนนแบบต่างๆเหรอครับคุณ หุหุ หึหึ
หุหุหึหึ... 11 Dec 2006
อ้อ....ลืมไปเลยครับ หุหุ... เมื่อคืนผมง่วงมากครับ แต่อยากโพสให้เสร็จ ก็เลยรีบไปหน่อย พิมพ์ผิดเพียบเลย แต่ไม่เป็นไรครับผมedit คะแนนให้แล้วครับ
***ส่วนเวลาที่เหมาะจะไปทานที่ร้านนี้คือวันธรรมดาในเวลาทำงานงานครับ เพราะเนื้อย่างร้านนี้วันเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่โทรจองมีสิทธิ์ต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงๆเลยครับเพราะจำนวนโต๊ะน้อย แถมมีแขกเข้ามาทานกันตลอดเวลาเลย
***ส่วนเวลาที่เหมาะจะไปทานที่ร้านนี้คือวันธรรมดาในเวลาทำงานงานครับ เพราะเนื้อย่างร้านนี้วันเสาร์-อาทิตย์ ถ้าไม่โทรจองมีสิทธิ์ต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงๆเลยครับเพราะจำนวนโต๊ะน้อย แถมมีแขกเข้ามาทานกันตลอดเวลาเลย
Magic_Eye 12 Dec 2006
ต้องดึกๆนะครับคุณหุหุ ไปช่วงนั้นนี่คนเยอะมากไปซัก 2-3 ทุ่มกำลังดีครับ
แด้ 25 Dec 2006
น่ากินนนนน แต่ไกลบ้านผมเหลือเกิน บ้านอยู่ มีนบุรี หาของอร่อยไม่ค่อยมีเลย แถวนี้
Guest_Zeth_* 30 Dec 2006
หลังจากจ้องร้านนี้ไว้มานาน ก็ไปกินมาแล้วครับ :555
รสชาติผมว่าใช้ได้แต่ยังไม่เด็ดมาก ส่วนความคุ้มค่านี้ยอมครับไปกัน3คนขับรถกลับบ้านแทบไม่ไหว :her แน่นจัดให้เยอะมาก
สรุปใช้ได้ครับ ไปกินคุ้ม
ปล1. ทำไมผมไปกินมันเป็นเตาไฟฟ้าหว่า :cry
ปล2. แนะนำร้านเนื้อย่างอีกที่ครับแถวสีลม ตึกธนิยะพลาซ่าครับ ชื่อร้านมิรากุ ลองไปกินดูครับอร่อยดีเพื่อนผมชอบกินข้าวผัดกระเทียมมันมาก กลางวันมีอาหารชุดประมาณ200บาทครับ
รสชาติผมว่าใช้ได้แต่ยังไม่เด็ดมาก ส่วนความคุ้มค่านี้ยอมครับไปกัน3คนขับรถกลับบ้านแทบไม่ไหว :her แน่นจัดให้เยอะมาก
สรุปใช้ได้ครับ ไปกินคุ้ม
ปล1. ทำไมผมไปกินมันเป็นเตาไฟฟ้าหว่า :cry
ปล2. แนะนำร้านเนื้อย่างอีกที่ครับแถวสีลม ตึกธนิยะพลาซ่าครับ ชื่อร้านมิรากุ ลองไปกินดูครับอร่อยดีเพื่อนผมชอบกินข้าวผัดกระเทียมมันมาก กลางวันมีอาหารชุดประมาณ200บาทครับ
Yabin 23 Feb 2007
ขอเตือนนะค้าบบบ ห้ามไปทานร้านฝั่งกระทะเด้ดขาด เพราะเหมือนไปไม่ถึง ไม่ได้รดชาติคับ
ควรโทจองคับ :bye
ควรโทจองคับ :bye