ผมทำอาหารเข้าใจว่าหมูสุกพอดีเป๊ะมันจะขาวนะ
แต่บางครั้งเห็นมันแดงๆกัดไปดิบหนี่หว่า งั้นต้องทำให้นานขึ้น
แต่พอทำนานขึ้น ก็ยังเห็นแดงๆ แปลกทำนานขึ้น ก็ยังแดง อ่าวนี่ไม่ใช่แดงเพราะดิบ แต่แดงน้ำตาลเพราะสุกเกินสีขาวไปแล้ว ไม่อร่อยต่างหาก
พอจะมีวิธีแยกดีๆใหมครับ
0
หมูดิบ กับ หมูสุกเกินไป นี่แยกยังไงหรอกครับ
Started by umbababa, Sep 23 2022 08:38 PM
2 replies to this topic
#1
Posted 23 September 2022 - 08:38 PM
#2
Posted 24 September 2022 - 12:32 PM
หมูที่มีสารหมักบางอย่าง พวกไนเตรด อะไรงี้ สุกแล้วก็ยังแดง เหมือนพวกแฮมอะครับ ต้องดูที่มาเนื้อหมู
#3
Posted 28 September 2022 - 11:01 AM
ถ้าเป็นหมูกหมักพวกที่หมักนุ่มมา เวลาสุกสีจะแดงอมชมู
ถ้าหมูสดไม่ได้หมักสุกมาจะสีขาวๆเลยครับ
วิธีเช็ค ต้องลองเอามีดผ่าดูข้างในจะได้กะความสุกได้ถูก
ทำหมูกรียมๆหน่อยสุกแน่นอน
ถ้าหมูสดไม่ได้หมักสุกมาจะสีขาวๆเลยครับ
วิธีเช็ค ต้องลองเอามีดผ่าดูข้างในจะได้กะความสุกได้ถูก
ทำหมูกรียมๆหน่อยสุกแน่นอน