`

Jump to content





หมูดิบ กับ หมูสุกเกินไป นี่แยกยังไงหรอกครับ


2 replies to this topic

#1 umbababa

    เซียนเกม

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 13124 posts
  • Gender:Male

Posted 23 September 2022 - 08:38 PM

ผมทำอาหารเข้าใจว่าหมูสุกพอดีเป๊ะมันจะขาวนะ
แต่บางครั้งเห็นมันแดงๆกัดไปดิบหนี่หว่า งั้นต้องทำให้นานขึ้น
แต่พอทำนานขึ้น ก็ยังเห็นแดงๆ แปลกทำนานขึ้น ก็ยังแดง อ่าวนี่ไม่ใช่แดงเพราะดิบ แต่แดงน้ำตาลเพราะสุกเกินสีขาวไปแล้ว ไม่อร่อยต่างหาก
พอจะมีวิธีแยกดีๆใหมครับ

#2 Piggyealker

    นักเล่นเกมชั้นครู

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2368 posts

Posted 24 September 2022 - 12:32 PM

หมูที่มีสารหมักบางอย่าง พวกไนเตรด อะไรงี้ สุกแล้วก็ยังแดง เหมือนพวกแฮมอะครับ ต้องดูที่มาเนื้อหมู

#3 FONGBEER

    Fongbeer

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4180 posts
  • Gender:Male
  • Interests:]

Posted 28 September 2022 - 11:01 AM

ถ้าเป็นหมูกหมักพวกที่หมักนุ่มมา เวลาสุกสีจะแดงอมชมู
ถ้าหมูสดไม่ได้หมักสุกมาจะสีขาวๆเลยครับ

วิธีเช็ค ต้องลองเอามีดผ่าดูข้างในจะได้กะความสุกได้ถูก

ทำหมูกรียมๆหน่อยสุกแน่นอน