มากินแกงกะหรี่ กันเถอะ ..
#1
Posted 19 October 2015 - 10:47 PM
เล็งมานานแล้ว แกงกะหรี่แบบของญีปุ่น เคยดูแต่ในทีวี ตามรายการ ตาม ตจว ก็หาซื้อยาก มีโอกาสดีได้ไป Food Land เลยของลองซะหน่อย จัดระดับ 6 มาเลย เผ็ดสุดเท่าที่มีละในชั้น พลิกดู ไม่มีขั้นตอน ภาษาไทย ใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรายละเอียด ส่วนผสม
แกะดูก่อนเลย .. เป็นก้อนๆ แบ่งๆ เหมือนน้ำแข็ง จากรูปขั้นตอน ให้หักใส่เอา มีซองผงกะหรี่เล็กๆมาให้สองซอง กลิ่นหอมอยู่เหมือนกัน
มีไก่เลืออยู่น่องนึง .. ต้มเลยละกัน ไม่ต้องพูดมาก ต้มไฟอ่อนนานๆ จะได้เปื่อย หลุุดจากกระดูก
ได้ที่ละ .. ใส่ ผงกะหรี่ + ก้อนแกงกะหรี่ โลด คนให้เข้ากัน .. หักใส่สองก้อนก่อน เดี๋ยวชิม ..
ผมทดลองชิมละ จืดไปหน่อย .. สงสัยจะใส่น้ำเยอะไป .. ชอบแบบเข้มข้น จัดไปเลย หกก้อน
คนๆๆๆ ให้เข้ากัน .. สักพัก น้ำแกงจะดูข้นๆ ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม กลิ่นเริ่มหอมละ
ข้าวสวยพร้อม .. เฮ้ย มีหมูสามชั้นต้มเหลืออยู่ ..
เดี๋ยวจะเสียของ .. เอาซะหน่อย แก้เลี่ยน
ราดข้าว .. ขอชุ่มๆ ชอบกินแบบแฉะๆ ..
จบ !!
สรุป .. กลิ่นแกงกะหรี่ หอม โอเค รสชาติใช้ได้ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ผมชอบกินแบบเข้มข้นด้วย แต่ใส่ 6 ก้อน ก็ยังไม่ถือว่าเผ็ดมาก มันจะเป้นเผ็ดร้อนๆ แบบพริกไทยมากกว่า ส่วนเรื่องราคามมองว่าสูงไปนิด แต่อันนี้อยากลอง .. ตอนนี้กินไม่หมด เหลือน้ำแกงกะหรี่อีก แช่ตู้เย็นไว้ก่อน เดี๋ยวมาอุ่นกินใหม่ได้อีก
#2
Posted 20 October 2015 - 02:46 PM
#3
Posted 24 October 2015 - 08:21 PM
ขอบคุณ ไว้จะลองทำกินบ้าง
#4
Posted 16 November 2015 - 10:14 AM
#5
Posted 22 November 2015 - 09:51 AM
ผมใช้ยี่ห้อกล่องเหลืองๆ ในท้อปอะครับ
Edited by Blackpearl, 22 November 2015 - 09:53 AM.
#6
Posted 06 December 2015 - 10:40 AM
แกงกะหรี่เราก็ใส่ปกติ มันฝรั่ง แครอท อกไก่่ไร้หนัง(คือเราบ้าสุขภาพนิดนึง แหะ แหะ) และเห็นด้วยว่าระดับความเผ็ดเทียบกับคนไทยไม่ได้ เราจะเลือกไม่ 4 ก็ 5 แต่ไม่รู้สึกว่าเผ็ดเท่าไหร่ อาจอยู่ที่ยี่ห้อด้วยแหละ
ยี่ห้อนี้เราเคยกินนะ แต่ที่เราชอบมันเป็นรูปแอบเปิ้ลอยู่หน้าปกง่ะ จำชื่อบ่ได้ เคยซื้อมา 3 เจ้า ชอบเจ้านี้สุดแระ
ทำหม้อหนึ่งกินได้ 3 วันเลย (ช-ก เย็นไม่กินเบื่อ 5555) อุ่นข้ามคืนแล้ววันที่ 2 และ 3 จะยิ่งอร่อย เหมือนได้เคี่ยวเพิ่ม เป็นเทคนิคของแม่ค่ะ เค้าว่่างั้น
แหม พูดแล้ว กลางวันนี่ไปหาทานเลยดีกว่า อิอิ ยั่วมากกกกก
#7
Posted 06 December 2015 - 06:31 PM