`

Jump to content





มากินแกงกะหรี่ กันเถอะ ..


6 replies to this topic

#1 kthamma

    นักเล่นเกมฝึกหัดระดับ 2

  • Freshy
  • PipPipPip
  • 69 posts

Posted 19 October 2015 - 10:47 PM

มากินแกงกะหรี่ กันเถอะ ..

Posted Image

เล็งมานานแล้ว แกงกะหรี่แบบของญีปุ่น เคยดูแต่ในทีวี ตามรายการ ตาม ตจว ก็หาซื้อยาก มีโอกาสดีได้ไป Food Land เลยของลองซะหน่อย จัดระดับ 6 มาเลย เผ็ดสุดเท่าที่มีละในชั้น พลิกดู ไม่มีขั้นตอน ภาษาไทย ใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากรายละเอียด ส่วนผสม

Posted Image

Posted Image

Posted Image

แกะดูก่อนเลย .. เป็นก้อนๆ แบ่งๆ เหมือนน้ำแข็ง จากรูปขั้นตอน ให้หักใส่เอา มีซองผงกะหรี่เล็กๆมาให้สองซอง กลิ่นหอมอยู่เหมือนกัน

Posted Image

Posted Image

Posted Image

มีไก่เลืออยู่น่องนึง .. ต้มเลยละกัน ไม่ต้องพูดมาก ต้มไฟอ่อนนานๆ จะได้เปื่อย หลุุดจากกระดูก

Posted Image

Posted Image

ได้ที่ละ .. ใส่ ผงกะหรี่ + ก้อนแกงกะหรี่ โลด คนให้เข้ากัน .. หักใส่สองก้อนก่อน เดี๋ยวชิม ..

Posted Image

Posted Image

ผมทดลองชิมละ จืดไปหน่อย .. สงสัยจะใส่น้ำเยอะไป .. ชอบแบบเข้มข้น จัดไปเลย หกก้อน

Posted Image

คนๆๆๆ ให้เข้ากัน .. สักพัก น้ำแกงจะดูข้นๆ ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม กลิ่นเริ่มหอมละ

Posted Image


ข้าวสวยพร้อม .. เฮ้ย มีหมูสามชั้นต้มเหลืออยู่ ..

Posted Image

Posted Image

เดี๋ยวจะเสียของ .. เอาซะหน่อย แก้เลี่ยน

Posted Image

Posted Image

ราดข้าว .. ขอชุ่มๆ ชอบกินแบบแฉะๆ ..

Posted Image

จบ !!

Posted Image

สรุป .. กลิ่นแกงกะหรี่ หอม โอเค รสชาติใช้ได้ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ผมชอบกินแบบเข้มข้นด้วย แต่ใส่ 6 ก้อน ก็ยังไม่ถือว่าเผ็ดมาก มันจะเป้นเผ็ดร้อนๆ แบบพริกไทยมากกว่า ส่วนเรื่องราคามมองว่าสูงไปนิด แต่อันนี้อยากลอง .. ตอนนี้กินไม่หมด เหลือน้ำแกงกะหรี่อีก แช่ตู้เย็นไว้ก่อน เดี๋ยวมาอุ่นกินใหม่ได้อีก

#2 rufast

    งืมๆแงมๆ

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 7501 posts

Posted 20 October 2015 - 02:46 PM

ผมว่าแกงกะหรี่ที่เขียนว่าเผ็ดสุดๆก็ยังไม่ถือว่าเผ็ดมากเท่าที่คิด

#3 nonp

    นักเล่นเกมชั้นครู

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2014 posts

Posted 24 October 2015 - 08:21 PM

เจ๋งเลยครับ
ขอบคุณ ไว้จะลองทำกินบ้าง

#4 chopperkun

    เซียนเกม

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 4247 posts
  • Gender:Male

Posted 16 November 2015 - 10:14 AM

ท่านพลาดแล้วครับ จะเข้าถึงรสชาติ มันต้องใส่ แครอท กับ มันต้มลงไปด้วยคร้าบบบบบบบบบ

#5 Blackpearl

    ...

  • Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 2047 posts
  • Gender:Male

Posted 22 November 2015 - 09:51 AM

ปกติผมใส่แครอทกับมันลงไปต้มด้วยนะครับ แล้วแกงกะหรี่ผมใช้ก้อนเดียวเองครับกับน้ำเกือบ 1 ลิตรแต่ใช้เวลาเคี่ยวประมาณ 30 นาที :)

ผมใช้ยี่ห้อกล่องเหลืองๆ ในท้อปอะครับ

Edited by Blackpearl, 22 November 2015 - 09:53 AM.


#6 ushinotane

    นักเล่นเกมตัวยง

  • Freshy
  • PipPipPipPipPip
  • 285 posts
  • Gender:Female

Posted 06 December 2015 - 10:40 AM

เราให้คุณแม่ทำกินให้บ่อยมากกกกกค่ะ เป็นอาหารสุดโปรด (รอบหน้าคุณลองใส่แอบเปิ้ดดูน๊า คิคิ หวานธรรมชาติ (ปลอกเปลือกด้วยล่ะ แหะ แหะ)

แกงกะหรี่เราก็ใส่ปกติ มันฝรั่ง แครอท อกไก่่ไร้หนัง(คือเราบ้าสุขภาพนิดนึง แหะ แหะ) และเห็นด้วยว่าระดับความเผ็ดเทียบกับคนไทยไม่ได้ เราจะเลือกไม่ 4 ก็ 5 แต่ไม่รู้สึกว่าเผ็ดเท่าไหร่ อาจอยู่ที่ยี่ห้อด้วยแหละ

ยี่ห้อนี้เราเคยกินนะ แต่ที่เราชอบมันเป็นรูปแอบเปิ้ลอยู่หน้าปกง่ะ จำชื่อบ่ได้ เคยซื้อมา 3 เจ้า ชอบเจ้านี้สุดแระ

ทำหม้อหนึ่งกินได้ 3 วันเลย (ช-ก เย็นไม่กินเบื่อ 5555) อุ่นข้ามคืนแล้ววันที่ 2 และ 3 จะยิ่งอร่อย เหมือนได้เคี่ยวเพิ่ม เป็นเทคนิคของแม่ค่ะ เค้าว่่างั้น

แหม พูดแล้ว กลางวันนี่ไปหาทานเลยดีกว่า อิอิ ยั่วมากกกกก :eiei2:

#7 umbababa

    เซียนเกม

  • High Royal Executive Members
  • PipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPipPip
  • 13124 posts
  • Gender:Male

Posted 06 December 2015 - 06:31 PM

สำคัญสุดในแกงกะหรี่ ก็ต้อง มัน นี่แหละครับ